[Cảm nhận] The Impossible - Thảm họa sóng thần

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 24/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Tất cả đều quá bất chợt, hỗn mang đến nghẹt thở; đó là cái cảm giác khi xem lại bộ phim The Impossible; vấn đề chính là bộ phim không phải là một câu truyện tưởng tượng, nhưng được viết nên từ một sự kiện có thật với những con người cũng rất thật; đã từng quằn quại dưới dòng nước xiết của trận sóng thần lịch sử của nhân loại, trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004.

  Tôi vẫn nhớ rất rõ cái cảm giác háo hức còn đọng lại sau đêm Noel thật vui quây quần bên người thân thì sáng dậy bật tivi, cả xóm cả làng ai cũng thảng thốt trước một hung tin đến từ các quốc gia láng giềng; có người còn bảo cứ y như tận thế, và trong khoảnh
  khắc tôi như cảm nhận được cơn đau đớn tột cùng của những nạn nhân trong cơn đại hồng thủy; có lần tôi cũng đã tự dằn vặt mình khi nào bi kịch mới chịu ngừng lại. The Impossible là một bộ phim như thế, tái hiện lại một mảng đớn đau trong câu truyện lịch sử về trận sóng thần kinh hoàng mà có lẽ nhiều nhiều thế hệ sau nó vẫn còn được kể với những ký ức khó phai nhòa.

  Chúng ta trở nên quá mỏng manh trước thiên nhiên, và khi thiên nhiên lên tiếng thì chúng ta chỉ còn biết câm lặng và chấp nhận số phận. Nhưng trong câu chuyện của The Impossible, chúng ta không chỉ thấy ở đó chỉ có khổ đau mà còn có ý chí và nghị lực vươn lên trước khốn khó của nghịch cảnh, tình người bao la trong cơn hoạn nạn; và nhất là hy vọng, điều duy nhất còn sót lại khi chúng ta mất tất cả. Tôi đoan chắc rằng The Impossible có những đoạn làm cho bạn cay cay nơi khóe mắt vì xót xa vì đồng cảm và vì tình thương sao ngọt ngào quá.

  Thời gian thăm thẳm, thế là đã 10 năm đi biền biệt, kẻ còn người mất; The Impossible không cố ý khơi lại nỗi đau với những mất mát quá lớn, nhưng là cách để chúng ta nhìn lại thân phận nhỏ bé và yếu đuối của mình, cũng như các quốc gia vốn còn nghi kỵ xích lại gần nhau hơn và chan hòa một tình thương; rồi thắp lên hy vọng cho một ngày mai tươi sáng hơn.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...