[Cảm nhận] Song hoa điếm - Tình yêu là mãnh lực của tự nhiên

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 29/1/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Có thể nói chưa bao giờ chủ đề về các vấn đề đồng tính trở nên gần gũi và được đưa lên các phương tiện truyền thông như thời đại của chúng ta. Tuy nhiên, việc mượn bối cảnh phản ảnh vẫn còn là điều khá nhạy cảm và e dè. Nhưng Song Hoa Điếm, một bộ phim điện ảnh Hàn Quốc lại mạnh mẽ kể câu chuyện về một vị vua có thật trong lịch sử cùng với câu chuyện tình yêu thấm đẫm nước mắt và cả máu với chàng thị vệ đẹp trai qua sự diễn xuất điêu luyện và chan chứa linh hồn của Jo In Sung.

  [​IMG]

  Nhà vua và Hong Lim cùng nhau lớn lên, cùng học tập, chơi đàn và luyện kiếm; có lẽ vì vậy mà tình cảm của họ trở nên thân mật và khăng khít hơn bao giờ hết; ngay khi đã trở thành đế vương của một vương triều nhà vua cũng không có nhiều quan tâm đến việc tiến cung các phi tần mà chỉ qua đêm với Hong Lim, chính vì vậy mà hoàng hậu phải chịu cảnh phòng không gối chiếc. Chuyện xảy ra là khi nhà Nguyên yêu cầu nhà vua phải có con nối dõi nếu không thì bang giao hai nước sẽ bị hủy bỏ và có thể xảy ra chiến tranh vì hoàng hậu là công chúa triều Nguyên; nhà vua đành phải ra lệnh Hong Lim qua đêm với hoàng hậu; từ đó biết bao hậu hoạn đã xảy ra khi chàng thị vệ Hong Lim đứng giữa ngã rẻ tình cảm và cảm xúc của bản thân.

  [​IMG]

  Sự thật thì các nhà làm phim Song Hoa Điếm đã khá mạo hiểm khi khai thác một chủ đề đồng tính khá là khô khan ở thời đại phong kiến khi các quan niệm và lễ giáo vốn rất đè nặng trên xã hội; tuy nhiên không vì thế Song Hoa Điếm mất đi cái chất tình cảm vốn có của Hàn Quốc, bộ phim thật sự gây được sự xúc động sâu sắc trong lòng khán giả bởi tình tiết và nội dung câu chuyện tình cảm của nhà vua được khắc họa rất chân thực giàu tính biểu tượng; gợi lên sự cảm thông cho những con người đời sau. Không nói nhiều về chuyện chính trị cũng như những vấn đề xã hội đương thời hay việc tranh giành quyền lực, nhưng Song Hoa Điếm là một bộ phim tình cảm thật sự, qua đó khán giả như là người trong cuộc ngắm nhìn mối tình khá là ngang trái của nhà vua, nhưng rồi lại thông cảm và muốn được sẻ chia.

  [​IMG]

  Nhưng Song Hoa Điếm lại có một kết thúc khá là buồn bã, nhà vua vì tình mà quên mình quên cả đất nước quyết một trận sống chết với Hong Lim. Trước đó nhà vua cũng hỏi Hong Lim rằng liệu anh có yêu Ngài không, câu trả lời của Hong Lim thật sự làm cho nhà vua quá đớn đau và chẳng còn thiết sống nữa, nhưng trước khi ngã xuống Hong Lim lại nhìn nhà vua như muốn nói rằng “Bệ hạ, thần vẫn rất yêu bệ hạ”. Bằng ngôn ngữ điện ảnh và tính thấu cảm tâm lý sâu sắc, Song Hoa Điếm đã vẽ nên một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng không chói tai chói mắt người xem mà lại đượm đà đến mức khán giả thổn thức, ấy mới thấy ngay cả vua chúa cũng chỉ là nô lệ của tình yêu mà thôi.

  Nguồn: HayhayTV.VN
   
  Tags:
Đang tải...