[Cảm nhận] Ratatouille - Chú chuột đầu bếp - Hãy nấu một bữa ăn thịnh soạn nhất cho cuộc đời bạn

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 3/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Khi câu hát của Camille được cất lên : “Những giấc mơ dành cho kẻ tình si luôn giống như một loại rượu hảo hạng”; bạn như vội vã chìm ngập trong không gian đầy tình yêu, màu sắc, ánh sáng, và hương vị ẩm thực thượng đẳng và cả những giấc mơ tuyệt diệu sẽ không bao giờ kết thúc. Đó là câu chuyện của Ratatouille, một chú chuột sống dưới ống cống hôi thối bẩn thỉu ngày ngày vẫn ôm mộng trở thành đầu bếp xuất sắc nhất Paris hoa lệ, đây là một giấc mơ không tưởng và vượt quá khả năng của một chú chuột và nếu như là bạn, bạn có dám mơ những giấc mơ táo bạo như vậy không?

  Bố của Remy bảo với cậu rằng hãy từ bỏ giấc mơ làm đầu bếp; hãy chấp nhận kiếp sống như một chú chuột và lục lọi thức ăn thừa ở các thùng rác hoặc đánh cắp từ các kho thực phẩm của con người; biết bao đời nay họ nhà chuột vẫn làm thế để sinh tồn, thì không có cớ gì để cho Remy phải liều mạng bước vào thế giới con người mưu mô và phức tạp. Nhưng Remy biết cậu cần phải làm gì, bởi vì giấc mơ trở thành đầu bếp giống như một thứ ma túy khiến cậu phải ngày đêm suy tư trăn trở và bằng mọi cách phải thực hiện cho bằng được. Trải qua biết bao khó khăn, trắc trở cuối cùng Remy cũng đã trở thành đầu bếp; không phải ai cũng chấp nhận nhưng cậu đã tìm gặp những tâm hồn đồng điệu và những người bạn luôn ủng hộ cậu.

  Có lẽ sẽ chẳng có một chú chuột nào biết nấu ăn, hoặc có chăng thì bạn sẽ hét toáng lên và ngã vật vã ra sàn vì sợ khi thấy một chú chuột đứng tần ngần bên bếp ăn; tuy nhiên Ratatouille là một bộ phim hay vì nó dìu bạn vào một thế giới đậm đà chất Pháp từ phong cách, hình ảnh đến cả nền ẩm thực phong phú, tất cả đều rất rạng rỡ và hào nhoáng nhưng cũng rất gần gũi, chân tình đó chính là câu chuyện của Remy, của những con người nhỏ nhoi lầm lũi nhưng chưa bao giờ thôi hy vọng. Họ luôn giữ vững niềm tin vào cuộc sống và biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa vì đó là chất xúc tác gợi lên trong lòng họ biết bao xúc cảm phi thường của sự sáng tạo.

  Thế giới đúng là không dễ dãi đối với những tài năng, những kẻ ganh tỵ và ngu muội sẽ sẵn sàng bóp nghẹt những gì là tốt đẹp và những ai giỏi hơn họ; đó là điều đáng đau buồn nhưng cũng là điều để chúng ta tự hào vì những kẻ yếm thế sẽ không thể hiểu thế nào là nghệ thuật và ý nghĩa của những phấn đấu nỗ lực, họ thấy cuộc sống giống nhau và mau chán nản; còn Remy lại thấy cuộc sống là một thử thách đầy thú vị để liều mạng thử sức một lần, có thể Remy sẽ được tất cả hoặc không được gì cả nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng cho những thử thách, chúng ta không sợ thất bại nhưng chúng ta sẽ mau chán với những thành công dễ dãi và những con người chôn vui đời mình trong thất bại mà thôi.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [VIDEO]
   
  Tags:
Đang tải...