[Cảm nhận] Pretty woman - Người đàn bà đẹp - Một câu chuyện khác về nàng lọ lem

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 10/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Có bao giờ bạn tự hỏi những câu chuyện tình theo kiểu Hoàng Tử và Lọ Lem luôn có một sức hút mãnh liệt, theo kiểu cổ tích giữa đời thường. Tôi không giải thích được và cũng không thể hiểu được tình yêu vì nó quá mênh mông và mãnh liệt; nó khiến cho những bậc quân vương trở thành con tốt, và triệu kẻ minh anh trở nên ngu muội. Và nó cũng khiến cho một nhà tài phiệt lỗi lạc như Edward rơi vào ái tình với cô gái “bán hoa” trên phố Hollywood; chàng cũng không hiểu vì sao lại phải yêu nàng trong khi địa vị và danh vọng của Edward đáng sánh với biết bao hạng bậc vua chúa, công nương quyền quý.

  Có lẽ như Vivian là một nốt dừng lặng lẽ nhẹ nhàng trong cuộc đời quá chộn rộn của Edward, từ sáng đến tối mịt và lại một ngày nữa trôi qua, Edward chỉ biết đến công việc; chàng khóa lòng mình và ít ham thú những sự trên đời; một cuộc sống nhàm chán và tẻ nhạt đến mức chàng rất sợ những sự thay đổi; nhưng Vivian đã lôi Edward ra khỏi cái thế giới xa hoa phù phiếm đó bằng một tâm hồn đơn sơ chân thành và thực tế của một cô gái điếm, một người phải chạy ăn hằng ngày giữa Hollywood hoa lệ. Mối quan hệ giữa Edward và Vivian là một cuộc ngả giá sòng phẳng, nhưng cũng từ một cuộc làm ăn này mà Edward chợt hiểu rằng một người phụ nữ đẹp chính là một người phụ nữ giản dị, chân thành, và đơn sơ.

  Đối với nhiều người khác, họ đến với Edward chỉ vì tiền, nhưng Vivian đến với Edward với dịch vụ và sản phẩm rõ ràng, cô cũng không câu nạnh để thêm bớt với Edward; ngay cả việc Edward bảo cô đi mua một cái váy, chàng đã ngạc nhiên vì nếu như biết bao cô gái khác họ sẽ tha hồ mở hầu bao, được dịp tiêu xài thả ga. Nhìn chung, Vivian là một cô gái xinh đẹp, tốt lành; chỉ là vì số phận đẩy đưa nên cô phải làm cái nghề bị mọi người xem thường nhưng tự trong thâm tâm Vivian luôn có một sự vận động không ngừng và luôn muốn vươn lên. Edward đã đến với cô như một định mệnh và họ sẽ thuộc về nhau mãi mãi.

  Có những bộ phim mang chủ đề tình yêu luôn làm nức lòng bạn mỗi khi xem đi xem lại, bởi cái bản chất chân thành từ tình yêu và hiện thực đời sống làm bạn thấy gần gũi và chất chứa những cảm xúc tinh khôi nhất. Dưới tài năng diễn xuất của Richard Gere và Julia Robert, Người Đàn Bà Đẹp trở thành tác phẩm điện ảnh bất hủ khiến chúng ta khó nguôi ngoai về một thế giới lắm sầu muộn cho phận má hồng nhưng cũng lắm điều cổ tích và hy vọng. Hãy học lấy Vivian, đó là tính tự trọng, cách trân trọng giá trị bản thân và một trái tim đầy vị tha.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...