[Cảm nhận] Pearl harbor - Trân Châu cảng

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 20/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Chiến tranh thế giới thứ hai đã đi vào lịch sử nhân loại như một cuộc chiến dã man và tàn phá khủng khiếp nhất cùng với đó có nhiều tác phẩm điện ảnh đã được dựng lên nhằm mục đích tái hiện lại cho các thế hệ sau thấy được phần nào bức tranh xám xịt của chiến tranh; một trong những bộ phim kinh điển như thế chính là Pearl Habor – Trân Châu Cảng.

  Trân Châu Cảng tái hiện lại cuộc tấn công bất ngờ của Nhật vào lãnh thổ của Mỹ là bang Hawaii dẫn đến việc Mỹ chính thức tham chiến vào thế chiến thứ 2; cùng với đó là câu chuyện tình yêu, tình bạn và tình người giữa Evelyn, Danny và Rafe đã được mô tả sống
  động và để lại dư âm thật lâu trong lòng khán giả. Trân Châu Cảng thực sự làm cho khán giả thấy được chiến tranh là tan thương và khốc liệt như thế nào, nhưng cũng từ đó chúng ta mới thấy rõ được giá trị của con người là cao quý và đôi khi vì nghĩa lớn vì hòa bình cho Tổ Quốc thì tình riêng có nề hà chi.

  Mặc dù Trân Châu Cảng đã được chiếu từ rất lâu nhưng mỗi lần xem lại, cảm xúc vẫn như mới ngày hôm qua. Chẳn hẳn khán giả đôi lần phải mủi lòng khi Evelyn bật khóc trước những mất mát; hòa cùng vào giai điệu tuyệt vời của ca khúc There you’ll be; làm ta chợt chạnh lòng khi nhớ về những người bạn, những kỷ niệm mới hôm nao còn vui đùa thì nay đã tan như mây khói. Có thể chiến tranh sẽ cướp đi rất nhiều thứ nhưng ý chí hy vọng và ước mơ của con người về những ngày tháng tốt đẹp, hòa bình và thịnh vượng sẽ còn mãi; và vì chúng ta còn hy vọng chúng ta sẽ còn đấu tranh cho những gì chúng ta tin tưởng, thế hệ này tiếp nối thế hệ kia.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...