[Cảm Nhận] Oz: The Great And Powerful - Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại Và Quyền Năng - hãy luôn tin vào cổ tíc

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 31/5/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại và ngạo mạn đến độ sẽ chẳng có Bà Tiên hay ông Bụt hiện ra nối cây tre thành trăm đốt, hoá chiếc đầm đẹp lộng lẫy cho bạn đi gặp hoàng tử; sẽ chẳng còn bất cứ một con khỉ nào biết nói chuyện, hay con thỏ đào hàng vào thế giới cổ tích. Tất cả đều chỉ là giả dối, vậy sao chúng ta vẫn không thôi mê mẩn những câu truyện cổ tích; dù bạn đang sống trong nhung lụa hay kẻ bần hàn, dù là nước Mỹ hiện đại hay Châu Phi lạc hậu, những câu truyện cổ tích vẫn còn đó và sẽ được kể mãi như lời mẹ ru.

  Oz: xứ sở vĩ đại và quyền năng, không mang đến cho bạn một câu truyện cổ tích với mô-típ thông thường của các cô nàng lọ lem, nhưng là câu chuyện của một gã ảo thuật gia bịp bợm tinh cờ lạc vào xứ OZ trên khinh khí cầu; và cũng chính ở đây gã được mọi người tôn phong như là vị cứu tinh của xứ sở thoát khỏi chị em phù thuỷ xấu xa. Đây mới chính là vấn đề, vì gã đâu phải là pháp sư, gã chẳng có tẹo pháp thuật, gã chỉ có mỗi một thứ duy nhất mà mọi người đều bị qua mặt, đó là những trò lường gạt đi kèm với mấy trò ảo thuật rẻ tiền. Niềm tin của Theodora dành cho gã vội tan biến và vì quá tức giận nàng đã hoá thành phù thuỷ thực sự, gớm ghiếc và độc ác; còn về phần người dân lương thiện của xứ Oz thì sao khi mà họ đã đặt tất cả lòng tin vào gã?

  Cái hay của Oz: xứ xở vĩ đại và quyền năng chính là lấy chuyện xưa nói chuyện nay, đó chính là lòng tin; một thứ sản vật trở nên mắc mỏ và lạ lẫm trong xã hội hiện đại; chúng ta khó tin lẫn nhau và luôn ngờ vực lòng tốt của mọi người, thế nên việc tốt chưa có mà cái xấu lại đầy rẫy khắp nơi. Nhưng nếu chúng ta không tin nhau thì còn gì là xã hội, lòng tin có thể là lý lẻ mạo hiểm nhưng nó cũng là cứu cánh trong lúc tuyệt vọng. Theodora vì quá tin Oscar nên bị lường gạt, ngược lại Glinda vì tin Oscar nên cô biết rằng anh có thể làm những điều vĩ đại để cứu lấy xứ Oz. Với cốt truyện chặt chẽ, logic hoà quyện giữa yếu tố cổ tích và nhân văn, Oz: xứ sở vĩ đại và quyền năng không chỉ đem đến cho bạn tiếng cười mà còn làm cho bạn suy nghĩ thật nhiều về thế giới của chúng ta đang sống.

  Đúng là cổ tích hay mấy thứ nhiệm mầu không hề tồn tại trên thế giới này, vì vẫn còn rất nhiều khổ đau và chết chóc, nước mắt và bất hạnh; nhưng bạn cũng đừng quá vội chán nản, vì cổ tích vẫn là cổ tích, vẫn là niềm tin vào tính hướng thiện của con người và sức sống mạnh mẽ của chính nghĩa, nó như mầm sống chợt bừng lên trong nắng sớm và khi đã đủ cứng cáp thì không giông bão nào quật ngã được. Lev Tolstoi đã từng nói rằng: " Cổ tích là niềm an ủi cho nhân loại sau khi tất cả đã bỏ họ ra đi vĩnh viễn!". Vậy nên bạn hãy cứ mơ, cứ chờ đợi và lại cố gắng thật nhiều, có khi bạn cảm thấy tổn thương hay thất bại, mất hết niềm tin nhưng hãy bắt đầu lại từ đầu để rồi khi chẳng biết làm gì để thoát khỏi cơn khốn khó này, bạn lại tìm đến con đường cổ tích.

  [​IMG]

  [VIDEO]

  Theo: HayhayTV.Vn
   
  Tags:
Đang tải...