[Cảm nhận] Only yesterday - Chỉ còn ngày hôm qua - Về lại bên nhau như ngày hôm qua

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 3/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Bạn tỉnh dậy vội vã đi làm, chịu đựng áp lực, mệt mỏi, chiều bạn lê lết về nhà và lại tất bật với công việc nhà, rồi đi ngủ; đó là guồng quay thường nhật của bạn, nó quen thuộc đến nhàm chán và nếu như bạn có thời gian suy xét thì bạn thấy đó là một cuộc sống vô nghĩa vì bạn đang bỏ quên rất nhiều thứ; bạn quên ngắm nhìn những đóa hoa đua nở, những chú chim cất cao tiếng hót, những cơn gió những bài ca và cả những khoảnh khắc kỷ niệm. Thật khó khăn để chúng ta hiểu hết được những ý nghĩa của cuộc đời mình, chúng ta không rõ là mình cần phải làm gì hoặc mình sẽ như thế nào, một chút thay đổi khiến chúng ta bối rối và cho là mạo hiểm nhưng khi bạn học cách rời bỏ như Taeko bạn sẽ hiểu đó là một chuyến đi mới.
  Chỉ còn ngày hôm qua là một bộ phim hoạt hình mà tôi thích nhất của Ghibli bởi nó là câu chuyện của chúng ta những con người đang vội vã và tất bật với đời sống hiện tại, chúng ta cũng sẽ giống như Taeko đi làm như một chú robot và phát hiện ra là mọi thứ đang bắt đầu chán nản, bạn cần phải thay đổi cái gì đó nhưng chúng ta bị ngờ và loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu. May thay Taeko đã có một lựa chọn đúng đắn khi cô trở nên quê cùng vùng trang trại vui thú điền viên, ở đây cô sống lại với biết bao kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ và rồi Ngày Hôm Qua lại chính là Ngày Hôm Nay, và sẽ còn là câu chuyện mãi mãi về sau của tương lai.

  Không phải chúng ta đang cố gắng chối bỏ hiện thực, là chúng ta phải học thật giỏi, đi làm kiếm tiền thật nhiều và có một gia đình đầm ấm; chúng ta bị vây quanh với bộn bề trách nhiệm và rồi năm tháng tuổi trẻ qua mau; đến một lúc nào đó chúng ta thấy mình đã bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc mà có khi tiền bạc chẳng thể mua được. Tuổi thơ đôi khi quá ngắn quá vội vã để không đủ an ủi chúng ta với những năm tháng đường đời; chúng ta thầm ước được bé lại được tung tăng hái hoa bắt bướm, được gặp những người bạn quậy như cướp, và được tắm sông như một chú cá vừa biết bơi; những ước mơ ấy xoa dịu trong chúng ta biết bao nỗi đau và muộn phiền.

  Hãy tôn trọng quá khứ và những kỷ niệm của riêng bạn, bởi đó có thể là những vấp ngã để bạn lớn lên, những mối tình với những rung động ban sơ đầu đời, cũng có thể là một chuyến đi, một cánh đồng hay một câu chuyện, tất cả đã làm nên con người hiện tại trong bạn. Chỉ còn ngày hôm qua nhắc nhở bạn rằng, sống là phải lao động nhưng không có nghĩa là vì miếng cơm manh áo mà quên đi mọi thứ xung quanh, hãy để mình thư giãn và ngắm nhìn đất trời bao la, những đóa hoa khoe sắc và nếu bạn cần phải từ bỏ cho những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc đời mình thì hãy mạnh mẽ đứng dậy và làm ngay vì cuộc sống của bạn quá ngắn để cho những chán nản và u buồn, hãy sống một cuộc sống thú vị.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...