[Cảm nhận] Laputa castle in sky - Trong giấc mơ, anh thấy em tung bay giữa bầu trời

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 28/1/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Khi còn bé, có khi nào bạn khát khao được cất cao đôi cánh tung bay giữa trời xanh thăm thẳm như những cánh chim chưa? Chắc chắn là có rồi. Laputa Castle in the sky - Lâu đài trên mây đã phần nào trả lời được những khát khao ấy trong bạn, nó như ngọn lửa cứ cháy âm ỉ và trường tồn mãi mãi cũng như những ý chí và giấc mơ tự do là không thể giới hạn được; chỉ khi bạn xõa cánh trên chín tầng mây và ngắm nhìn mọi người bằng tình yêu, bạn sẽ thấy cuộc đời sao đẹp quá.


  Laputa - Lâu đài trên mây là bộ phim tuổi thơ đầu tiên của tôi vào cái thuở mà tivi còn là một thứ rất xa xỉ; tôi còn nhớ đêm đó khi về ngủ tôi đã có những giấc mơ thật đẹp cùng với Sheeta và Pazu; hai cậu bé can đảm và mạnh mẽ đứng lên chống lại những kẻ tham lam độc ác muốn xâm chiếm Laputa. Bộ phim thật sự đã đưa người xem đến tột cùng của trí tưởng tượng; gợi nhớ biết bao kỷ niệm cũng như những ước mơ cháy bỏng được giấu kín. Bạn luôn ước muốn được một lần như thế, được nâng lên cao chạm những áng mây bay lơ đãng và ngắm nhìn ánh sáng nơi chân trời xa thẳm và chao nghiêng đôi cánh với những chú chim mỗi sớm; khi ấy bạn thấy lòng mình nhẹ thật nhẹ vì những bi lụy trần ai như bị bỏ lại.

  [​IMG]

  Cuộc sống này có hai loại người; một kẻ tìm kiếm tự do và một kẻ tìm nô lệ cho vật chất. Lâu đàu Laputa tưởng như đã được ngủ yên trong những đám mây và mãi mãi là một bí mật; nhưng chỉ vì lòng tham của cải mà mọi người tranh nhau xâu xé tàn phá lâu đài; một biểu tượng đầy ý nghĩa và nhiều hồi ức phút chốc bị tan vỡ. Đó cũng chính là cách ám chỉ thái độ của chúng ta với các giá trị truyền thống và các di tích, chúng ta đã thật sự biết tôn trọng và giữ gìn những giá trị hào hùng chưa; hay chúng ta chỉ xem chúng là phương tiện sinh lợi nhuận.

  [​IMG]

  Tôi vẫn luôn tin Sheeta và Pazu vẫn còn chao lượn đâu đó giữa các tầng mây để ngắm trời đất bao la, và rõ là họ đang rất tự do; bạn có cảm thấy ganh tỵ với họ không? Laputa - Lâu đài trên mây nhắc nhớ chúng ta về một cuộc sống thoát tục, một cuộc sống bớt đi ưu tư lo toan gánh nặng; hướng đến một sự tự do đích thực về tâm hồn và những khía cạnh nhân văn khác; chỉ khi ấy chúng ta đã xây dựng cho mình một tòa lâu đài vĩ đại và vững bền nhất; nơi ấy ngập tràn tiếng cười, sự ấm áp từ tình thương và những câu truyện cổ tích không bao giờ kết thúc.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...