[Cảm nhận] Horns - Sừng

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 3/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Tôi luôn tự hỏi tại sao chúng ta cứ hay chỉ trích lẫn nhau trong khi chúng ta luôn là những kẻ bất toàn. Có lẻ, chỉ trích và lên án người khác là một phần bản chất của con người, là cái tôi nghiệt ngã mà nhân loại cần phải loại trừ để hoàn thiện bản thân mình. Horns là một bộ phim thú vị theo kiểu “thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”, một bộ phim pha trộn giữa yếu tố hài hước, tôn giáo, vừa ma mị, kinh dị, nhưng cũng không kém phần nhân văn.

  Daniel Radcliffe thực sự đã lột xác trong Horns, không còn là cậu bé phù thủy ngày nào với tâm hồn trong sáng và khuôn mặt “bơ sữa”; mà đã trở thành một người đàn ông, một kẻ nát rượu và vướng vào vòng lao lý vì bị tình nghi đã giết chết bạn gái, để rồi trong một đêm be bét với ma men, Ig Perrish tỉnh dậy với cặp sừng của Satan và càng bị mọi người căm ghét; tuy nhiên những ai gặp anh và đối diện với cặp sừng của Perrish đều phải thừa nhận hết mọi tội lỗi mà họ đã phạm. Kẻ tội đồ phút chốc thành kẻ lên án những người luôn cho rằng họ trọn hảo và tốt lành; đây chính là yếu tố tạo nên sức hút cho bộ phim.

  Horns phản ánh góc tối trong cách nhìn nhận về con người, chúng ta chớ vội xét đoán cũng như lên án bất cứ ai, vì rồi mai kia mốt nọ ai sẽ là người chỉ trích chúng ta khi chúng ta mắc phải sai lầm. Chính vì thế mà ông cha ta vẫn thường răn dạy con cháu “Nhân vô thập toàn”. Cũng như Perrish, anh có rất nhiều tật xấu, nhưng cũng không vì thế mà mọi người vội quy kết anh là kẻ độc ác, cái cảm giác bạn luôn bị bủa vây bởi những lời chê trách, phê bình thật sự rất ngột ngạt đến đớn đau; hãy hiểu rằng bạn cảm thấy thế nào thì mọi người cũng cảm thấy y như vậy, thậm chí tệ hơn.
  Chúng ta hãy luôn răn dạy và sửa chữa anh em mình một cách chân thành và để thăng tiến đời sống cho nhau hơn là để tư lợi và hằn thù cá nhân, cũng như lấy lòng khoan dung là thước đo cho những quy tắc ứng xử.

  Xem online tại: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...