[Cảm Nhận] Home - Hành Trình Trở Về - Về nhà với tách trà bên bố mẹ già thật đã

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 2/6/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Điều gì sẽ xảy ra nếu như Trái Đất bị xâm lăng bởi những người ngoài hành tinh cực kỳ dễ thương và họ cũng đang trốn chạy một chủng loại khác nhằm bảo vệ sự sống cho dân tộc họ. Phải công nhận rằng lâu lắm rồi mới có một bộ phim hoạt hình khiến khán giả cười ra nước mắt đến vậy. Không chỉ vì nó quá hay quá ý nghĩa quá nhân văn mà còn như là một lời nhắc nhớ đến chốn tự nương cuối cùng cho mỗi cuộc đời, chính là gia đình. Dù chúng ta có đi đâu về đâu, có làm gì, có quan cao chức trọng đến đâu thì bạn cũng vẫn là những đứa con của gia đình và sẽ có ngày chúng ta phải trở về nhà mà thôi.

  Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Tip và Oh cứ như định mệnh, từ hai kẻ ở hai chiến tuyến hoá ra lại thành hai con người trốn chạy khỏi đồng loại của mình; trong một lần quá nồng nhiệt mời mọc bạn bè đến nhà dự tân gia, Oh đã gởi tin nhắn đến khắp Ngân Hà, trong đó có cả người Gorg là kẻ thù không đội trời chung của người Boov. Chuyện khá lằng nhằng là thế, nhưng chuyến đi thú vị tìm mẹ của Tip cùng với Oh là một chuyến đi tuyệt vời, nhiều kỷ niệm và đã thay đổi suy nghĩ của Oh, đại diện cho người Boov về nhân loại cũng như họ hiểu nhau nhiều hơn và trở thành bạn bè. Còn về phần người Gorg thực ra họ cũng không muốn tấn công người Boov nhưng vì chính người Boov đã cướp mất tổ trứng của người Gorg dẫn đến biết bao hiểu lầm và xung đột.

  Home là một bộ phim hoạt hình hài nhẹ nhàng, nhưng ẩn trong đó là biết bao thông điệp về tình yêu, tình bạn, lòng yêu chuộng hoà bình và nhất là tình yêu gia đình bất diệt. Người Boov phải rồi bỏ quê hương xứ sở mà lánh nạn, nhân loại bị dồn vào một chỗ để sinh sống và mất tự do, Tip phải lang thang tìm mẹ, còn người Gorg cũng phải tìm lại tổ trứng, gia đình của họ. Tất cả đều bị mất gia đình và ngày đêm tranh đấu để tìm lại, thử hỏi còn điều gì thiêng liêng hơn nữa chăng? Tình bạn của Tip và Oh cũng từ đó nảy nở, Oh hiểu con người hơn và biết khoan dung cũng như pha trò vui đùa, còn Tip cũng có thêm một người bạn để gắn bó và phải nói rằng cảm động nhất là khi Tip liều mạng xông tới chiếc máy nghiền của người Gorg để cứu Oh. Tất cả những hành động tưởng như rồ dại ấy phải đến từ tình yêu.

  Hoà trong không gian nhiều màu sắc, âm nhạc và cốt truyện chặt chẽ; Home để lại dư vị ngọt ngào trong lòng khán giả như vừa thưởng thức một ly siro đá bào, mứt dâu và chanh hạnh nhân. Không nặng nề về những âm mưu và bi kịch nhưng cũng khiến khán giả hồi hộp trông ngóng kết quả từ đầu cho đến cuối phim trên hành trình gian nan tìm mẹ của Tip và Oh nhiều tiếng cười và những khoảnh khắc lắng đọng. Home dạy chúng ta phải luôn biết yêu thương gia đình, nhưng cũng cần phải mở lòng ra với mọi người, sống hài hoà thân ái, biết quan tâm và sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ với những cảnh đời và số phận; chỉ khi ấy bạn mới có đủ can đam đương đầu với mọi thử thách và chiến thắng số phận nghiệt ngã. Còn bây giờ hãy mau về nhà và xem phim thôi.

  [​IMG]

  [VIDEO]

  Theo: HayhayTV.Vn
   
  Tags:
Đang tải...