[Cảm nhận] Home alone - Ở nhà một mình

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 26/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Chúng ta lớn quá nhanh đến độ chúng ta quên rằng chúng ta đã trải qua tuổi thơ như thế nào? Home Alone - Ở nhà một mình là một bộ phim kỳ diệu như thế, nhắc nhớ chúng ta về một khoảng thời gian tuyệt vời của tuổi thơ, với tất cả những rung động và cảm xúc tinh khôi nhất. Vậy bạn còn nhớ lần cuối cùng bạn bỏ ở nhà một mình và tất cả như chợt tìm về, bạn sợ những tiếng động kỳ quặc, sợ đi xuống bếp và chui vào phòng của ba mẹ để cảm thấy an toàn; nhưng rồi khi bạn lớn những điều ngớ ngẩn hồn nhiên đó chợt tan biến; có khi nào bạn tiếc về khoảng thời gian ngọt ngào đó.

  Kevin là một cậu bé nghịch ngợm, vô tình bị bỏ lại nhà trong khi cả gia đình cùng nhau đi nghỉ lễ. Đối với nhiều đứa trẻ thì đây chắc hẳn sẽ là một tình huống đáng sợ đến phát khóc nhưng Kevin lại vui mừng vì điều đó, nhưng niềm vui của cậu cũng không kéo dài lâu khi cậu phải vướng vào các rắc rối với hai tên trộm đột nhập vào nhà; nhưng Kevin ma mãnh cũng chẳng chịu thua; hai tên trộm lần lượt rơi vào các cái bẫy dở khóc dở cười với những chiêu trò tai quái của Kevin. Chính vì vậy mà Home Alone là một bộ phim đầy ắp tiếng cười.
  Hồi bé mỗi lần coi phim này tôi lại bảo : “Sao mẹ Kevin không gọi hàng xóm qua giúp!?”, thế là mẹ tôi bảo: “Nếu vậy thì làm sao có phim cho con coi nữa! Con thấy Kevin can đảm không, ở nhà một mình mà không sợ!”. Những lời chân thành của mẹ tôi vẫn nhớ như in, có khi chúng ta lớn rồi, chúng ta như cánh chim tung bay khắp trời, chúng ta không còn sợ hãi khi ở một mình mà luôn luôn muốn ở một mình, nhưng chúng ta có bao giờ chợt nhớ đến ở nơi xa ba mẹ vẫn đang ngày đêm ngóng trông.

  Home Alone là một bộ phim hài hước nhưng dung dị dành cho lứa tuổi thiếu niên, thường được chiếu vào dịp Lễ Giáng Sinh, mỗi lần xem lại Home Alone tôi lại muốn mình bé lại và cứ quây quần chơi đùa bên bố mẹ mỗi ngày. Home Alone cũng sẽ còn được nhắc mãi như là một phần của ký ức tuổi thơ, ký ức ấy sẽ xoa dịu những năm tháng mà đôi khi người lớn như chúng ta cứ loay hoay tìm mãi và chợt nhận ra đã đánh mất từ thuở nào.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...