[Cảm nhận] Hector and the search for happiness - Hector và hành trình tìm kiếm hạnh phúc - Hạnh phúc

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 7/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Tôi đang tự hỏi có phải chúng ta đang sống trong một thế giới thiếu vắng vị thần Hạnh Phúc và những ước mơ; chủ nghĩa tự do đang ngày càng thoái trào và ràng buộc, cầm tù ngày càng biến tướng một cách ghê rợn. Đã có rất nhiều bộ phim và các loại hình nghệ thuật, đem Hạnh Phúc như một “chú chuột bạch” ra thí nghiệm, mổ xẻ tan nát hết nhưng rồi chúng ta vẫn không hạnh phúc và vẫn lang thang như những con phù dù kiếm tìm ngọn đèn chong chanh trước gió và kết liễu cuộc đời mình.

  Hector và Cuộc Tìm Kiếm Hạnh Phúc là một bộ phim chính như thế, lại là về chủ đề hạnh phúc. Người giàu không hạnh phúc, người nghèo không hạnh phúc và ngay cả những người những tưởng phải rất hạnh phúc thì họ lại không hạnh phúc. Chúng ta đúng là những con rận, và những kẻ dối trá lịch lãm nhất khi chính chúng ta cứ loay hoay trong một thứ hoa hòe không tên, và khi chúng ta nhận ra rằng loài hoa đó chẳng làm nên mật ngọt. Vậy hạnh phúc ở đâu? Rõ ràng là chúng ta đã sống những năm tháng phí hoài đến thế sao?

  Đối với mỗi người, quan niệm và cách tiếp cận hạnh phúc rất khác nhau; có khi đó là hạnh phúc của người này nhưng là bất hạnh của người kia, chính điều là làm cho đời sống trở nên phong phú và lung linh hơn, rồi sao nào có khi bạn đi ngang và cười khẩy vì những điều khó giải thích nổi. Hector đã từ bỏ tất cả để thực hiện những chuyến đi, để tìm kiếm hạnh phúc và tôi tin chắc rằng Hector đã tìm được; khi anh hòa vào buổi tiệc với những người da đen ở một xứ sở xa xôi nghèo nàn, ngồi uống trà giữa đường với cô bạn người Trung Quốc, ngắm nhìn đất trời bao la Tây Tạng và nhất là Hector đã tìm thấy tình yêu và niềm ủi an giữa những con người rất bình dị.

  Nếu bạn còn đang phân vân tìm kiếm một chủ nghĩa hạnh phúc cho riêng mình thì bạn có thể nán lại giây phút mà nghe lời khuyên của tôi rằng hạnh phúc sẽ không chạm tới bạn ở chốn xa hoa, đua đòi, ở những con người tôn thờ chủ nghĩa vật chất và nhan sắc chóng tàn; hạnh phúc là khi bạn vui với người vui và khổ với người khổ là khi bạn yêu thương chân thành, quan tâm tha thiết và nhất là bạn cho đi những gì mình đang có để làm sống dậy những năm tháng dễ nhạt nhòa nhưng cũng lắm u mê. Hạnh phúc không phải là một đích đến, nhưng nó phải như men dậy trong bột, như hạt nảy mầm trong bão tố và khi nó đủ trưởng thành, nó sẽ bám rễ sâu trong lòng bạn. Và điều cuối cùng bạn cần làm đó là, hãy đi để ngắm đất trời và thêm yêu con người.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...