[Cảm nhận] Gravity - Cuộc chiến không trọng lực

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 4/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Không còn là cuộc chiến giữa con người và các quái vật ngoài hành tinh, không còn là những chuyến phiêu lưu tới những hành tinh xa xôi trên con tàu vũ trụ với những công nghệ tối tân nhất, Gravity kể về chuyến đi của các nhà khoa học NASA lên trạm vũ trụ không gian quốc tế ISS để sửa chữa một số thiết bị và bất ngờ họ bị tấn công bởi một cơn bão rác vũ trụ, tất cả mọi người đều thiệt mạng chỉ còn mỗi Ryan phải cố gắng xoay xở trong trạng thái bềnh bồng và cố gắng quay về Trái Đất.

  Gravity – cuộc chiến không trọng lực đem đến một cái nhìn cận cảnh và chân thực hơn về công việc của các phi hành gia, vừa kích thích, hứng thú, tò mò nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm vì chỉ cần một chút sai sót, họ có thể bị cuốn vào khoảng không vũ trụ mênh mông hoặc sẽ bị nghiền nát bởi một thiên thạch dẫu rất nhỏ lao đi hàng triệu km/h. Tuy nhiên, Gravity không phải là phim phóng sự, mà là một cuộc chiến thật sự, khi Ryan phải chật vật để di chuyển từ con tàu này sang con tàu khác mà tưởng chừng như rất dễ khi ở trên Mặt đất, cô phải chống chọi và chiến đấu với nhiều trạng thái tâm lý, tình trạng oxy cạn kiệt, cảm giác hụt hẫng mệt mỏi và nỗi buồn khủng khiếp khi các đồng đội đã tự nạn.

  Chúng ta như chợt nhận ra vũ trụ quá mênh mông, còn chúng ta chỉ là hạt bụi trôi đi trong hằng hà sa số những vì sao và chúng ta cũng chẳng ý nghĩa gì so với chúng. Gravity cũng mang đến những trường đoạn cảm xúc đặc biệt, khi Ryan bảo với Matt khi cô đang lơ lửng giữa không trung : “Yên tĩnh quá, ước gì được như thế này mãi!”, rồi họ lại kể cho nhau nghe về cuộc đời của họ với một quá khứ đau buồn. Nói thật, Sandra Bullock nhập vài Ryan trong cuộc chiến không trọng lực quá hay quá xuất thần, thuyết phục mọi khán giả.

  Có thể nói Gravity là một cách ẩn dụ về giá trị vĩnh cửu của Trái Đất, đó là ngôi nhà của chúng ta đang sống, có gia đình, bạn bè, tình yêu, thiên nhiên, khổ đau lẫn hạnh phúc; dẫu đôi khi chúng ta quá ngán ngẫm cuộc đời, chúng ta muốn biến mất vào không trung nhưng hãy yêu lấy ngôi nhà chung của chúng ta vì đó là nơi duy nhất mà chúng ta biết rằng vẫn còn rất nhiều điều để gắn bó và giữ gìn. Phân cảnh khi Ryan bước bằng đôi chân trần khi vừa đáp xuống mặt đất phải nói là kỳ diệu đến mức điển hình hóa, như muốn nói rằng “Tôi đã về nhà”.

  Theo: HayhayTV.VN


  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...