[Cảm nhận] English Vinglish

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 1/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Ngày nay, tiền bạc, địa vị và danh vọng thôi vẫn chưa đủ, bạn cần phải biết thêm tiếng Anh, để mà “lấy le” với thiên hạ, và nếu như bạn còn nghi ngờ thì hãy thử xem English Vinglish để thấy cái khổ của Sashi một người phụ nữ nội trợ suốt ngày chỉ biết chăm chồng lo con, để rồi bị mọi người chế giễu xem thường là không biết tiếng Anh. Cho đến khi, cô được chị gái mời tham dự lễ cưới ở New York, cô phải tham gia một lớp học tiếng Anh cấp tốc với mục đích sớm hòa nhập với mọi người. Đó là một hành trình nơi mà người phụ nữ cả ngày chỉ biết đến bếp núc, nhút nhát, càng ngày càng trở nên tự tin và can đảm.
  Nếu bạn cho rằng English Vinglish là một bộ phim nặc danh vốnđể cổ xúy phong trào học tiếng Anh thì tôi nghĩ bạn nên xem phim lại vài lần,nhất là cái cảnh Sashi rơi nước mắt vì cảm thấy bị hắt hủi và cô đơn bên những người thân của mình ở xứ người. Vậy tại sao lại như vậy? Bởi vì tất cả chỉ là cái cớ để thuật lại câu chuyện của một người nội trợ, với tất cả những cống hiến và đóng góp của cô cho sự thành công của người chồng và việc chăm sóc những đứa con, nhưng chưa bao giờ Sashi được chú ý và quan tâm, họ chỉ nhìn vào cái sự hào nhoáng được thêu dệt bằng những thứ chóng qua như tiền bạc, thành công và phải biết tiếng Anh.

  Biết tiếng Anh là một điều tốt, nhưng nó không phải là chìa khóa vạn năng; chìa khóa vạn năng chính là tình yêu thương gia đình, thái độ chia sẻ và cảm thông; bộ phim cũng là lời nhắc nhở khéo léo về chính thái độ củachúng ta với cha mẹ, ông bà; có thể họ quê mùa, kém học nhưng họ đã hy sinh cả cuộc đời để cho chúng ta thành công, chính điều đó làm cho chúng ta tự hào về họ và không một danh lợi hay địa vị nào có thể sánh được.
  Xuyên suốt cả bộ phim, chúng ta thấy đườm đượm một nỗi buồn nhưng lại được chan hòa bởi cả tiếng cười, những tưởng Sashi sẽ mãi là một người phụ nữ quê mùa, nhưng cô không cam chịu số phận, bằng mọi cách cô phải vươn lên, phải chinh phục tiếng Anh; cô xem những lời chế giễu từ mọi người xung quanh là động lực để cô tiếp bước và cô đã luôn tìm thấy niềm vui từ lớp học tiếng Anh với những câu nói tiếng Anh được chắp nối, và cả điệu nhảy Michael Jackson.

  Ở đâu đó, phụ nữ vẫn còn bị xem thường, bộ phim như là thông điệp minh chứng rằng : “Bạn phải yêu bản thân bạn, và hãy chăm sóc nó thật tốt, thì những thứ vốn nhàm chán và nặng nề sẽ trôi xa, ngay khi ấy bạn sẽ biết yêu thương mọi người!” mà trên hết bạn phải tin rằng bạn có khả năng và chỉ có thái độ tự tin mới đem lại cho bạn thành công và hạnh phúc.

  Nguồn: HayhayTV.VN[/URL]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...