[Cảm Nhận] Elysium - Kỷ Nguyên Elysium

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 15/5/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Viễn cảnh con người phải rời bỏ Trái Đất và tìm đến một hành tinh khác để duy trì sự sống vốn được khai thác rất nhiều trong các bộ phim khoa học viễn tưởng như Wall E, After Earth, Pandorum; nhưng chỉ có trong Elysium ta mới thấy một viễn cảnh khác, đó là khi con người trong giờ phút khó khăn sinh tử như thế vẫn còn phân chia giai cấp, vẫn còn cạnh tranh, bốc đồng và nhất là thiếu vắng tình yêu thương.

  Thời kỳ Elysium là giai đoạn khi con người được chia làm hai giai cấp; với một nhóm cực giàu được đưa lên sống ở trạm không gian vũ trụ với đầy đủ tiện nghi với các trang thiết bị tối tân nhất; được chăm sóc y tế và tận hưởng cuộc sống sung túc; còn một bên là những con người khốn đốn và nghèo khổ, đầy bệnh tật và luôn bị hạ thấp nhân phẩm; đang ngoi ngóp từng ngày từng giờ trên mặt đất. Coi Elysium, chúng ta sẽ không khỏi chạnh lòng vì những câu nói những cách hành xử phải là con người, công nhân chỉ đi vệ sinh 1 ngày/1 lần, bị kiểm soát đồ đạc bất cứ lúc nào, bị tra tấn bởi những con robot vô cảm và họ hoàn toàn mất tiếng nói về nhân quyền.

  Trong phim, Matt Damon hóa thân thành anh chàng nghèo khó khốn khổ Max da Costa, trong một lần đi làm anh bị nhiễm phóng xạ và bị bỏ rơi chỉ để chờ chết, anh đã quyết định rằng cuộc sống của anh không thể vô nghĩa, anh tìm mọi cách để xâm nhập Elysium, hành động của anh được xem như một cuộc cách mạng giúp giải phóng những con người khốn khổ trên mặt đất. Cũng chính hành động Max hy sinh mạng sống của anh để kết nối vào hệ thống Elysium để thay đổi và cài đặt lại hệ thống tạo nên xúc động mạnh
  trong lòng khán giả.

  Có thể chúng ta quá mơ mộng đến sự vĩ đại, nhưng chắc chắn sẽ chẳng có sự vĩ đại nào khác ngoài Trái Đất này; sự vĩ đại đó phải đến từ tình thương yêu con người, tình yêu ấy rất tự nhiên và không phân biệt giai cấp. Khi đó chúng ta không cần đến Elysium hay
  bất cứ một hành trình nào khác để tìm chân trời sống lý tưởng mới mà chúng ta đã biến Trái Đất này trở thành Thiên Đường.

  [​IMG]

  Theo HayhayTV.Vn
   
  Tags:
 2. khuchoanghai

  khuchoanghai Member

  Tham gia:
  23/8/14
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  4
  BB Model:
  8900
  phim này imdb bao nhiêu
   
Đang tải...