[Cảm nhận] Dracula untold - Ác Quỷ Dracula: Huyền Thoại Chưa Kể

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 6/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Cùng với các nhân vật đậm chất huyền thoại sử thi như Thuyền Trưởng Sinbad, Odysse hay Hercules, thì Dracula cũng nổi tiếng không kém, là đề tài muôn thuở của văn chương, thơ ca và dĩ nhiên của cả điện ảnh. Tác phẩm điện ảnh Dracula Untold vừa được dựng lại kểvề một khía cạnh khác của nhân vật huyền thoại Dracula này; không chỉ đơn thuần là sự độc ác, nhưng là sự độc ác trong tính nhân văn.

  Chuyện kể rằng hoàng tử Vlad Tepes đang trị vì vương quốc yên bình của mình thì tai họa ập tới khi nhà vua Sultan thuộc đế chế hùng mạnh Thổ Nhĩ Kỳ, yêu cầu nống nạp 1000 thiếu niên trong đó có cả con trai của Vlad; không chịu đựng được bất công, Vlad đã bỏ vào vùng núi sâu và tìm đến sự giúp đỡ của sức mạnh bóng đêm; dẫu biết rằng thỏa thuận đó cũng đem đến biết bao tai ương về sau này.

  Xét về góc độ nội dung thì Dracula Untold có phần nhạt nhẽo theo kiểu tình tiết phim dễ đoán và thiếu tính cao trào; nhưng về góc độ giải trí Dracula Untold thực sự là một bộ phim cuối tuần tụ họp gia đình và bạn bè. Nói đi thì cũng nói lại, Dracula Untold cũng cho ta thấy một khía cạnh khác về bản chất của con người; đó là sự tranh đấu không mệt mỏi giữa thiện và ác, khi bạn sẽ đứng về phía nào bạn sẽ có đủ lập luận để cho rằng những gì mình đang làm là đúng; chính vì vậy mà tôi ấn tượng nhất một câu nói trong phim “Đôi khi thế giới này không cần anh hùng mà cần ác quỷ”. Có thể phương pháp cách lựa chọn của Vlad là sai lầm nhưng mục đích của Vlad chỉ là muốn bảo vệ gia đình mình; chính điều đó đặt ra những ngã rẻ và Vlad buộc phải lựa chọn.

  Hãy thử xem Dracula Untold và có khi bạn lại đồng cảm với chính nhân vật này và rồi bị thôi miên bởi khả năng diễn xuất mê hoặc của Luke Evans, với gương mặt góc cạnh, có khi hồ hỡi, sâu lắng, lạnh lùng, quả quyết và giận dữ đến mức muốn xé toạc bầu trời. Tôi tin chắc rằng cuộc đời vẫn còn đó nhiều lựa chọn nhưng lựa chọn xem Dracula Untold cuối tuần này quả là không chê vào đâu được.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...