[Cảm nhận] Dawn of the planet of the apes - Sự khởi đầu của hành tinh khỉ

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 8/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Trong mọi cuộc chiến, không bao giờ có kẻ thắng hay kẻ thua, mà chỉ có những nạn nhân; và trong cuộc chiến giữa con người với thiên nhiên thì kết quả đã quá rõ ràng, con người sẽ tự hủy hoại bản thân mình. Con người luôn cho rằng chính họ là kẻ làm chủ thế giới, chính vì vậy họ tha hồ khai thác tàn phá và dày vò Mẹ Trái Đất, vậy nếu như không phải chúng ta mà là một loài nào khác đang cố gắng tranh giành quyền kiểm soát Trái Đất và đẩy chúng ta vào bước đường cùng, hỏi sự thật ấy có làm chúng ta cảm thấy phũ phàng không? Sự thật ấy đã được miêu tả rất chân thực có phần cay nghiệt trong bộ phim Sự khởi đầu của hành tinh khỉ.

  Sự khởi đầu của hành tinh khỉ là sự tiếp nối của phần 1, khi Ceasar dẫn đầu bầy khỉ trở về rừng và tuyên bố khu rừng nay trở thành nhà của chúng, và câu chuyện của 10 năm sau đó là loài người đang bị đe dọa bởi một loại bệnh và loài khỉ ngày càng tiến hóa và muốn thống trị thế giới loài người. Từ đây cuộc chiến giữa hai giống loài diễn ra quyết liệt cũng như loài khỉ muốn chứng tỏ chúng là loài xứng đáng làm chủ Trái Đất. Nhưng cũng chính trong cuộc chiến này loài người nhận ra nhiều bài học giá trị, chúng ta không bao giờ là kẻ mạnh nhất, bởi khi thiên nhiên cuồng nộ thì chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt.

  Ớ khía cạnh nhân văn nhất mà phản ánh thì Sự khởi đầu của hành tinh khỉ là bài học về tình yêu thương, nó có thể đến từ bất cứ hình hài nào trong cuộc đời, hãy yêu những điều bình dị từ cành cây ngọn cỏ, rồi bạn cũng sẽ nhận được tình yêu từ những con vật tưởng như vô tri vô giác ấy. Khó có thể nói rằng bạn sẽ đứng về phe nào; có những lúc bạn như muốn bước qua một bên làm kẻ thứ ba và quan sát rồi bạn ngộ ra rằng những thói lọc lõi và dã tâm mà Koba học được nơi con người cũng chính là hệ quả dẫn đến cuộc xung đột giữa hai giống loài, và câu hỏi đặt ra là ai cũng muốn mình là kẻ thống trị vậy số phận những kẻ thua cuộc sẽ như thế nào?

  Sự khởi đầu của hành tinh khỉ nhắc nhớ chúng ta bài học về hòa bình và vị tha, cho đến khi nào chúng ta tìm thấy sự hòa hợp thật sự giữa người với người, và biết yêu thương mọi loài mà Đấng Sáng Tạo đã trao ban cho chúng ta không phải để làm chủ mà là để làm bạn thì chúng ta mới tìm thấy bình an thật sự.

  Nguồn: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...