[Cảm nhận] Captain America: The winter soldier - Captain America: Chiến binh mùa đông

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 8/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Sáng nay khi đi ngang tấm biểu ngữ được treo rất to trên quốc lộ 91 : “Chung tay giữ vững biển đảo quê hương!”. Tôi đã dừng lại nhìn rất lâu, hít một hơi thật dài rồi lại tiếp tục rong ruổi trên con đường mưu sinh. Tôi tự hỏi, chúng ta đã yêu nước chưa? Đã biết yêu nước như thế nào chưa? Và yêu nước đủ chưa?. Vậy bạn hãy nhìn Steve Rogers, Captain America; đó là một điển hình về lòng yêu nước mà phải chăng chúng ta nên học hỏi và chiêm niệm.

  Trong số tất cả các siêu anh hùng của Marvel, tôi vẫn quý mến Captain America trên hết bởi vì nơi anh toát ra một nét đơn sơ giản dị, anh chẳng có sức mạnh kỳ diệu hay phi thường nào khác ngoài một cơ thể khỏe mạnh, óc phán đoán tinh tường và một con tim quả cảm. Những điều đó chúng ta vẫn có thể đạt được bằng cách chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để có một thân thể khỏe mạnh, học thật giỏi để trau dồi kinh nghiệm và rèn luyện cho mình một con tim dũng cảm, không làm ngơ trước những bất công và sẵn sàng bảo vệ những con người sức yếu thế cô.

  Captain America trong Chiến Binh Mùa Đông tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài ở tận thế kỷ 21, một thế giới xa lạ, hiện đại nhưng lại lạc lõng đến cô độc. Chính điều đó đã tạo nên một chiến binh vừa gan góc, sẵn sàng xả thân bảo vệ Tổ Quốc vừa mang trong lòng nặng trĩu tâm sự thời thế, một chút hoài niệm về những ngày tháng xa xăm. Nhưng cho dù nỗi buồn đó có lớn lao đến thế nào thì Captain America vẫn không quên bổn phận và trách nhiệm đối với Đất Nước, đó là một cách hành xử đẹp, tạm gác cái tình riêng mà nghĩ đến cái chung lớn lao hơn.
  Sự thật là không dễ để trở thành anh hùng, nó đòi hỏi chúng ta phải hy sinh, nhưng không có nghĩa là khi trở thành anh hùng rồi chúng ta mới có thể “cứu nhân độ thế”; Captain America cũng vậy, anh đã bắt đầu huyền thoại của mình như biết bao con người dung dị khác, nhưng ẩn chứa trong con người nhỏ bé đó là một con tim quả cảm và tận tụy với người với đời. Nhưng khi anh lột bỏ bộ áo giáp và danh xưng anh hùng thì anh vẫn là anh, một con người đơn sơ và hiền hòa, lạc lõng giữa New York phồn hoa. Đó là điều mà Captain America muốn nhắn gởi tới hàng triệu thanh niên trên khắp thế giới về một chủ nghĩa anh hùng thực sự, tất cả phải đến từ sự chân thành; khi bạn mạnh mẽ và can đảm không phải vì danh tiếng mà còn vì bạn biết chắc rằng bạn đã làm một điều đúng đắn.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...