[CẢM NHẬN] BUNNY DROP - THỎ CON KHI YÊU THƯƠNG LÊN TIẾNG THÌ LÝ TRÍ LẶNG IM

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 21/7/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Bạn có biết tại sao Thượng Đế ban cho bạn một con tim và một khối óc không? Không phải Ngài muốn bạn hãy yêu thương bằng con tim và hành động bằng khối óc; nhưng bạn sẽ thấy Thượng Đế muốn chơi khăm bạn theo kiểu Ngài sẽ làm cho bạn bị rối giữa lý trí và tình cảm, đó là hai thứ không thể rạch ròi mà nó như một loại gánh nặng khó hiểu nhưng lại rất kỳ diệu vì nếu như không có một trong hai thứ đó bạn chỉ là một loại robot tồn tại trên mặt đất này. Vậy nên trong trường hợp của Daikichi thì điều gì là yếu tố quyết định, một khối óc sáng suốt hay là một con ngập tràn yêu thương; riêng bản thân tôi luôn cảm thấy phân vân trước quyết định của Daikichi vì có thể đó là nông nỗi của người trẻ hoặc chăng là chàng muốn lấy oai trước mặt họ hàng khi nhận nuôi Rin.

  BunnyDrop1.

  Lâu lắm rồi từ thời của Ngôi sao may mắn, điện ảnh Nhật vốn cầu toàn và khó tính lại cho ra một tác phẩm điện ảnh đẹp hay và ngọt ngào đến như vậy. Daikichi trở về nhà để đưa tang người ông quá cố, và chàng cũng phát hiện rằng người ông mà chàng hằng kính trọng còn có một đứa con ngoài giá thú, chàng phải gọi bằng dì, nhưng ngặt nỗi người dì ấy chỉ vừa đôi tuổi, miệng còn băm sữa, ăn chưa rồi, mặc cũng chưa xong; cả họ hàng chỉ trích bêu riếu; rồi ai sẽ nhận nuôi đứa con gái ngoài giá thú tên Rin kia đây; Bất ngờ thay Daikichi lại lên tiếng nhận trách nhiệm vĩ đại ấy và ngay lập tức Daikichi sớm nhận ra nuôi một con người không phải như nuôi một con chó, con mèo; nhưng đó là cả một con đường dài vất vả và gian nan với biết bao chông gai, đủ thứ để lo từ cái ăn, cái mặc, cái học. Điều đó chính là yếu tố làm cho khán giả cảm thấy xốn xang để rồi đi từ ngọn nguồn xúc cảm này sang đến dòng cảm xúc khác.

  BunnyDrop2.

  Bunny Drop, có tên tiếng Việt là Thỏ Con, một cái tên cực dễ thương cũng như chính biểu hiện hồn nhiên và khả ái của Rin, cùng tấm lòng bao la của Daikichi như thắp sáng lên trong lòng khán giả ngọn nến ấm áp trong sự giá lạnh của cô đơn vì thiếu vắng tình thương. Cả bộ phim là câu chuyện dài về những cung đường đấu tranh của Daikichi làm sao để nuôi dạy và chăm sóc người dì “ngang hông” của mình nhưng khán giả không hề cảm thấy chút mị luỵ hay nặng nề nào cả ngoài những thước phim đầy tình cảm, nhiều lúc khiến bạn chạnh lòng và tự hỏi “Phải chăng khi chúng ta sống với tình yêu thì nơi đó chính là Thiên Đường!”. Có thể bạn cho rằng việc chuyển thể không bám sát cốt truyện, nhưng bạn nên tạm gác qua những yếu tố đó mà phải ca ngợi rằng đạo diễn và hai diễn viên chính nhất là Kenichi đã góp phần lột tả được những cung bậc nội tâm đắt giá nhất nhằm mục đích truyền đạt đến bạn sự thấu cảm chân thành nhất về chính sự lồng lộng của tình thương con người.

  BunnyDrop4.

  Ừ thì có khi bạn thấy Thượng Đế rất kỳ vì bạn sẽ phải đấu tranh giữa lý trí và tình cảm nhưng cũng có lúc bạn sẽ thấy Ngài có những kế hoạch khác cho bạn rằng hãy lựa chọn tình cảm, hãy lựa chọn yêu thương và trách nhiệm vì khi ấy bạn sẽ có được những thứ còn vĩ đại hơn là địa vị và tiền bạc. Thỏ Con là bộ phim hay dễ thương với phần âm nhạc đượm tình, hình ảnh đơn sơ nhưng chân thành, mang ý nghĩa thông điệp sâu sắc; bộ phim như là nốt lặng giữa sự rộn rịp của xã hội Nhật Bản, giữa một đất nước hiện đại nhưng còn nặng nề quan niệm phong kiến và bảo thủ; bộ phim không lên án một quan điểm hay đặc tính truyền thống nào nhưng lại nhấn mạnh ở tình yêu thương con người vô bờ bến, ấy là lẽ kỳ diệu của con người mà chính chúng ta không thể hiểu được và tả được cho trọn vẹn. Hãy mạnh mẽ lên, hãy gánh vác thế giới này không phải bằng bạo lực nhưng bằng một con tim quả cảm bạn nhé.
  Theo HayhayTv
   
Đang tải...