[Cảm Nhận] BAREFOOT - Đôi Chân Trần

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 12/5/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Bản chất của tình yêu là dung dị, bản chất của cuộc đời là khắc nghiệt. Tình yêu và cuộc đời như là một thứ gia vị giao thoa tạo nên biết bao cảm xúc bất tận cho mỗi chúng ta; và chúng ta còn biết phải làm gì hơn là phải yêu thương đơn sơ và chân thành nhất, chúng ta cũng không biết số phận sẽ dẫn dắt chúng ta về đâu và tình yêu liệu có còn là kim chỉ nam cho những con đường mà chúng ta sẽ băng qua. Và đôi khi bạn có quá nhiều thắc mắc với quá nhiều câu hỏi thì bạn hãy học lấy Daisy, mặc lấy tâm hồn chất phác nhất và hỷ hoan như chú chim non trong buổi sớm mai.

  Bạn bảo rằng bạn không được yêu vì bạn khác người hoặc vì bạn đang cố từ chối tình yêu vì thấy mình không xứng đáng. Thế giới của Jay và daisy cũng vậy, lộn xộn và mơ hồ; từ một anh chàng công tử phải lâm nợ và trở thành anh chàng lau sàn nhà bệnh viện; Daisy thì bị tâm thần từ cuộc sống bị hành hạ và bỏ rơi, nhưng cô lúc nào cũng hồn nhiên và chân thành; cái đơn sơ của Daisy không phải đến từ sự giả tạo, cố gắng nhưng đến từ chính bản chất hiền lành và thánh thiện của Daisy. Nhưng than ôi, Jay lại muốn dùng cô như bức bình phong che đậy sự thật trước gia đình và dẫn cô về nhà với mục đích có thể moi tiền ông bố giàu có.

  Bởi thế người ta vẫn bảo đời không như là mơ, và cũng có khi những dự định của bạn lại rẻ theo một hướng khác. Điều ngạc nhiên là một cô gái có tình trạng tâm thần và quá khứ không tốt như Daisy sao có thể bước vào danh gia vọng tộc Wheeler, nhưng những gì diễn ra trong phim thật sự là một phép màu, bởi từ bản chất đơn sơ của Daisy, mọi người trong gia đình Jay đều rất yêu mến cô, họ mang đến cho cô cảm giác yêu thương và quan tâm và Daisy dần dần tìm được sự gắn kết với gia đình mới cũng như nhận ra tình yêu từ Jay như một chất xúc tác diệu kỳ cứ âm ỉ cháy mãi.

  Dẫu tình yêu vẫn là chủ đề muôn thuở nhưng chắc là cho dù ngàn năm sau đi nữa, nhân loại vẫn không thể kể hết về tình yêu. Cũng chính như Barefoot - Đôi chân trần luôn nhắc nhở cho bạn rằng tình yêu không phải là cái gì xa hoa, lộng lẫy nhưng hãy mặc lấy tâm hồn đơn sơ và chất phác nhất, như là khí cụ khai phá những cung bậc khác nhau của tình yêu. Dẫu còn cuộc đời có nhiều giông bão, nhưng Daisy vẫn giữ đôi chân trần, cô vẫn an toàn trước thử thách vì cô vẫn nồng nàn tin yêu; tựa phim như là một ám chỉ về sự trở lại của những giá trị nguyên sơ nhất trong tình yêu mà chúng ta cần phải hiểu lấy đề được yêu nhiều hơn và yêu chân thành hơn.

  [​IMG]

  Theo HayhayTV.Vn
   
  Tags:
Đang tải...