[Cảm nhận] Bad teacher - Cô giáo lắm chiêu

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 20/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Nếu như bạn đã quen mắt với hình ảnh giáo viên phải ăn mặc chỉn chu, gọn gàng, ăn nói nhỏ nhẹ, dịu dàng và sâu sắc, ngày đêm đèn sách, nghiên cứu giáo án và yêu thương học sinh như những chú chim non; thì bộ phim Bad Teacher sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn ngược lại và nếu như không khéo thì Bad Teacher còn làm cho bạn bị phản cảm bởi những hình ảnh cực kỳ lố bịch của cô giáo Elizabeth Halsey; nhưng đằng sau cái khó chấp nhận cho những định kiến về nhà giáo là những điều rất thực từ câu chuyện trồng người.

  Elizabeth là một cô giáo có đầy đủ tật xấu của một cô gái làng chơi; đi dạy thì ăn mặc diêm dúa, vụn về trong công việc nhà; lười biếng trong việc soạn giáo án đến khi lên lớp thì chọn phương pháp mà học sinh nào cũng thích là xem ti vi giết thời gian; điều mà Elizabeth quan tâm là kiếm được thật nhiều tiền từ việc mồi chài các đại gia, cũng chính từ sự xuất hiện của anh chàng giáo viên điển trai Scott mà cuộc chiến yêu đương chốn học đường nổ ra không kém chiến trường. Có thể, tất cả những gì bạn thấy nơi Elizabeth đựa bạn đến kết luận rằng cô nên bị sa thải khỏi ngành càng sớm càng tốt; nhưng bạn ơi bạn hãy nhớ rằng giáo viên cũng là người chứ không phải thánh nhân.

  Trong phim có nhiều tình tiết khiến bạn liên tưởng tới đời sống đáng ngậm ngùi của các thầy cô giáo nào là lương bổng thì nghèo nàn còn thua cả nghề rửa xe, rồi việc nâng điểm, chạy đua thành tích để được khen thưởng chứ còn chất lượng học sinh thì chẳng được là bao. Tất cả các tình tiết trong phim đều rất đời, và Bad Teacher không cố gắng vẻ vời hình ảnh một nhà giáo mẫu mực, khuôn phép mà tất cả đều rất thực đến mức trần trụi. Tuy nhiên Bad Teacher không phê phán cũng không tán dương bất cứ một
  cách ứng xử nào dẫu cho lý lẽ có hợp tình hợp ý, vì rằng nghề giáo vẫn là nghề giáo, vẫn là cái nghiệp trồng người, và tất cả phải đến từ cái tâm, điều duy nhất dẫn dắt các thầy cô đi đúng đường giữa muôn vàn cám dỗ.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...