Cài đặt phần mềm kê khai bảo hiểm điện tử như thế nào có lợi nhất

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hungcom1997, 17/5/18.

Chia sẻ trang này

 1. hungcom1997 New Member

  Tham gia:
  15/6/17
  Số bài viết:
  24
  Được thích:
  0
  Chữ ký số bảo hiểm đang dần được các doanh nghiệp triển khai sử dụng bởi tính cần thiết và quan trọng của nó Chính bởi vậy, hình thức này đã và đang được rất nhiều các đơn vị sử dụng lao động tìm hiểu, hưởng ứng và đăng ký thực hiện.
  Khai bảo hiểm xã hội VNPT qua mạng là một hình thức mới và có nhiều ưu việt hơn so với cách khai bảo hiểm xã hội truyền thống.

  Những điều cần biết về chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT

  Chữ ký số bảo hiểm đang dần được các doanh nghiệp triển khai sử dụng bởi tính cần thiết và quan trọng của nó. Khi áp dụng công nghệ vào việc thực hiện các thủ tục hành chính sẽ giúp rút ngắn thời gian cho các doanh nghiệp, ngân hàng trong việc nộp các tờ kê khai hải quan, bảo hiểm xã hội đến các cơ quan thuế. Hiện tại thì chữ ký số đã được cơ quan bảo hiểm áp dụng và triển khai để nộp qua mạng.

  Doanh nghiệp muốn kê khai bảo hiểm xã hội VNPT điện tử thì bắt buộc doanh nghiệp đó phải đăng ký sử dụng chữ ký số. Chữ ký bảo hiểm xã hội đóng vai trò giống như con dấu của người kê khai, thông qua đó doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ của mình qua mạng mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm để nộp.

  Việc sử dụng chữ ký số để giao dịch bảo hiểm xã hội VNPT đem lại rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian đi lại, nộp và chờ đợi hoàn thiện thủ tục một cách thủ công mà còn giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.
  [​IMG]
  Điều đặc biệt là sử dụng chữ ký số sẽ được tích hợp tất cả các giấy tờ nộp và phù hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội. Chính vì thế, khi nộp qua hệ thống bảo hiểm xã hội VNPT thì mọi thủ tục đều được cơ quan bảo hiểm chấp nhận và quy trình này được tự cho rằng sẽ thay thế cho các thủ tục hồ sơ giấy tờ trước đây.

  Khai bảo hiểm xã hội VNPT cần những yêu cầu gì?

  Vậy để khai bảo hiểm xã hội thông qua phương thức điện tử, các doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu gì?

  Khai bảo hiểm xã hội VNPT điện tử cần có chữ ký số
  Để có thể thực hiện triển khai giao dịch điện tử trong khai bảo hiểm xã hội thì yêu cầu đầu tiên đối với mỗi doanh nghiệp là sẽ phải trang bị cho mình một chữ ký số hợp pháp. Chữ ký số (hay còn được gọi đồng nhất là chữ ký điện tử) là một dạng thông tin đi kèm với văn bản nhằm mục đích xác định người tạo lập, chịu trách nhiệm về dữ liệu đó và được thừa nhận về mặt pháp lý. Phương pháp sử dụng chữ ký số trong các văn bản điện tử được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet và đây cũng là cách thức hữu hiệu khi áp dụng vào các lĩnh vực bảo mật cao khác.
  [​IMG]
  Hệ thống máy tính có kết nối internet
  Máy tính có kết nối internet là công cụ bắt buộc không thể thiếu trong quá trình thực hiện việc khai bảo hiểm xã hội điện tử. Khi khai bảo hiểm xã hội VNPT, người phụ trách công tác bảo hiểm tại các đơn vị sử dụng lao động, các doanh nghiệp sẽ sử dụng hệ thống máy tính và gửi trực tiếp hồ sơ tới cơ quan BHXH Việt Nam. Quá trình gửi, tiếp nhận cũng như giải quyết hồ sơ giữa cơ quan BHXH Việt Nam với người khai nộp cũng sẽ được thực hiện trực tiếp thông qua hệ thống internet.

  Cài đặt phần mềm khai bảo hiểm xã hội VNPT điện tử
  Cũng như chữ ký số và hệ thống máy tính có kết nối internet, phần mềm hỗ trợ khai bảo hiểm xã hội điện tử cũng là phần không thể thiếu trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Đây là công cụ giúp người sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ bảo hiểm xã hội điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng.
   
  Tags:
Đang tải...