Cách xem số lần sạc và dùng pin Macbookđúng cách?

Thảo luận trong 'Hỗ trợ người dùng MAC' bắt đầu bởi macbook4m, 9/6/16.

Chia sẻ trang này

 1. macbook4m Active Member
  BB Model:
  8700

  Tham gia:
  31/3/14
  Số bài viết:
  4.864
  Được thích:
  0
  Cho dù là công nghệ của chiếc máy tính nào có chọn công nghệ tiên tiến mấy đi chăng nữa thì chúng vẫn có chu kỳ sạc riêng của mình.Macbook cũng vậy,chu kỳ sạc thông thường của một chiếc Macbook là 1000 lần thì sẽ bắt đầu suy yếu và kém đi rất nhiều.


  Làm thế nào để biết được số lần đã sạc và dùng pin máy tính như thế nào mới đúng cách?

  [​IMG]
  Tuổi thọ của pin dựa dẫm vào cách sử dụng của bạn

  Cho dù là công nghệ của chiếc máy tính nào có dùng công nghệ tiên tiến mấy đi chăng nữa thì chúng vẫn có chu kỳ sạc riêng của mình.Macbook cũng vậy,chu kỳ sạc thông thường của một chiếc Macbook là 1000 lần thì sẽ bắt đầu suy yếu và kém đi rất nhiều.Làm thế nào để biết được số lần đã sạc và làm việc pin đúng quy trình như thế nào .

  Dưới đây là cách có thể giúp bạn kiểm tra số lần đã sạc và làm việc pin:

  • Tiếng Việt : Vào Menu Quả táo > Giới thiệu về máy Mac này > Tổng quan >ít hệ thống > dòng điện > Số lượng chu kỳ (Đây chính là số lần sạc pin của máy)

  Tiếng Anh : Vào Menu Quả táo > About this mac > More Info > System report > Power (ở trong phần hardware) > Cycle count (Đây chính là số lần sạc pin của máy)

  [​IMG]

  Lưu ý rằng việc tính số lần sạc chỉ được tính khi bạn dùng hết hoàn toàn 100% pin chứ không phải là số lần mà bạn cắm điện sạc.

  chẳng hạn : Nếu bạn sạc đầy 100% bây giờ dùng có 30%, sau đó cắm sạc tiếp cho nó đầy 100%. mai sau bạn dùng hết 70% rồi lại sạc đầy 100% thì máy chỉ tính là 1 lần sạc, nhưng thực tế ta đã cắm sạc 2 lần. Do vậy ,trong một vài tình trạng không cắm sạc đầy 100% nhưng không dc rút sạc ra, thì dù cho bạn có dùng một tuần 24/24 thì nó cũng ngoài được số lần sạc.

  tất cả thông báo cần chú ý :
  • Mức sạc Còn lại (Full change): Là % pin tối đa có thể đạt được. Pin càng tốt thì cái này càng cao nhé. Của mình là: 5825 mAh.
  • dung lượng điện Sạc Đầy (Change remaining): Là dung lượng pin hiện có. Của mình là : 5825 mAh, tức đang đầy pin.
  • Số lượng Chu kỳ (Cycle count): 438. Theo như khuyên cáo của nhà Táo thì macbook của bạn sau 800 đến 1000 lần sạc thì pin còn khoảng 80% nếu ta dùng đúng quy trình sử dụng.
  Cách dùng pin dòng Mac để pin có sức khỏe tố

  Để pin có một sức khoẻ tốt ,bạn có thẻ cắm sạc thường xuyên khi ở nhà (hoặc nơi có điện).Điều đó có thể giúp bạn giảm được số lần sạc pin thời gian dùng của pin sẽ ít bị ảnh hưởng và bạn không phải lo việc pin bị sạc nhồi vì Macbook có mạch ngắt điện cho pin,khi Pin Macbook tụt xuống 95% pin mới được sạc thêm.
  [​IMG]
  với Macbook cần cắm sạc đều đặn

  Một trong những phần ngốn pin nhất của 2 - Pin của Macbook là kích thước màn hình. Để tận dụng hiệu suất điện năng, hãy giảm độ sáng của màn hình .có thể chiếu sáng bàn phím macbook của bạn là rất hoàn hảo khi hoạt động trong tối. Nhưng Công việc này lại lợi dụng pin quá mức. Bạn hãy tắt đèn bàn phím hoặc chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất cũng có thể,ưu tiên dùng mạng có dây hơn wifi.Khi làm việc pin chỉ còn từ 15-20% pin ta nên sạc pin lại,tránh để máy báo pin yếu hay sập nguồn.Điều này có thể làm lưu lượng pin giảm một đáng kể.Nếu pin đầy 100% thì nên để thêm khoảng 30 phút đến 1 giờ và nếu tắt máy được khi sạc thì càng tốt.

  • Lưu ý: nếu bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài thì nên để pin ở mức 70% rồi tắt máy.Khi khởi động lại máy thì nên sạc cho đầy pin rồi để thêm 1-2h trước khi chọn.

  [​IMG]
  Để giữ cho tuổi đời pin được kéo dài bạn nên đi xả pin khoảng 2-3 tháng một lần.Sau đây là chỉ dẫn cách xả như sau:Dùng cho đến khi hết pin và sập nguồn.Để trong khoảng 8h sau đó lại tiếp diễn cắm sạc lại trong 8 giờ nữa.Rút sạc và làm việc đến 30% pin lại cắm sạc thêm 8 giờ nữa,chú ý phải tắt máy khi sac pin nhé.Như vậy là bạn đã vừa thực hiện xong một chu kỳ xả pin,thời gian này vừa giúp máy có thời gian nghỉ ngơi lại vừa giúp bạn giảm được thời gian làm việc với máy tính sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy.
  [​IMG]
  MacBook12 inch 2015

  Bạn có thể dựa vào số lần sạc của pin để đoán được thời gian mình sử dụng máy nhiều hay ít.Tuy pin của MacBook hiện nay được coi là tương đối ổn nhưng việc dùng pin đúng cách cũng có thể giúp bạn tăng tuổi tho của pin một cách đáng kể.

  vừa rồi là một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn làm việc pin một cách hiệu quả.Chúc người đọc thành công!
   
  Tags:
Đang tải...