Hà Nội Cách vận hành máy phay CNC

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 11/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. hoatuoionline Member
  BB Model:
  8767

  Tham gia:
  12/6/17
  Số bài viết:
  827
  Được thích:
  0
  Cách vận hành máy phay CNC


  Set phôi

  Người thợ vận hành máy có thể dùng trang bị đo kiểm để set phôi hoặc có thể tiêu dùng trực tiếp dao cắt. Tiến hành di chuyển theo trục X sao cho khoảng bí quyết giữa khía cạnh nằm trên bàn máy và dao cắt sắp chạm vào nhau, hãy giảm cấp tốc độ di chuyển xuống 0,01 mm. Đặt một mảnh giấy đặt giữa dao cắt và chi tiết gia công.
  tiếp diễn chuyển động chậm, ở 1 thời điểm giấy của bạn sẽ chạm với dao cắt thì lúc ấy người thợ bắt buộc giới hạn đi lại trục X , đây là trị giá vị trí trục được đề nghị cho cài đặt bù.

  Nhập giá trị trục X vào bảng Offset trên màn hình điều khiển máy CNC.

  tiếp diễn, Set phôi theo trục Y, di chuyển trục Z hướng lên trên (+), để khi vi vu trục Y tránh va chạm có khía cạnh. lắp đặt máy tiện sắm trục Y để di chuyển dao cắt về tọa độ gia công (G54).

  đi lại trục Y sao cho khoảng cách giữa khía cạnh nằm trên bàn máy và dao cắt sắp đặt tay nhau, hãy giảm cấp tốc độ vi vu xuống 0,01 mm. Đặt 1 mảnh giấy giữa dao cắt và yếu tố gia công.

  tiếp tục chuyển động chậm, ở một thời khắc giấy của bạn sẽ chạm mang dao cắt thì khi đó người thợ bắt buộc dừng di chuyển trục Y, đây là trị giá vị trí trục được yêu cầu cho cài đặt bù.

  Nhập trị giá trục Y vào bảng Offset trên màn hình điều khiển máy phay CNC .

  đi lại thủ công trục Z xuống cho nơi lúc đầu của dụng cụ tại gần vị trí Z0. Lấy 1 mảnh giấy đặt đặt giữa dao cắt và chi tiết gia công và giữ nó. Hãy giảm cấp tốc độ di chuyển xuống 0,01 mm cho nơi lúc mảnh giấy bị kẹt bạn đừng kéo được do dao cắt đã chạm có bề mặt yếu tố gia công. Chuyển đi trang bù trừ chiều dài dao vào bảng Offset và nhập giá trị Z

  Sau lúc hoàn thành quy trình trên, lúc chương trình của bạn chạy tại. Chế độ tự động, máy cắt của bạn sẽ khởi đầu (G00 X0 Y0) hoạt động tại điểm hiển thị bên dưới.

  [​IMG]


  Dạng bàn xoay tiêu dùng bánh cóc

  với các người trong ngành nghề CNC, thì khi kể đến bốn trục thường nghĩ ngay đến bàn xoay. Vì cơ cấu này tốt, và thường sở hữu sẵn ( sắm được ngay), và nó cũng được thiết lập sẵn phần đồ gá trên đấy,và cũng tiện dụng gắn động cơ bước lên bất kì vị trí nào rồi dùng như là một trục vật dụng bốn của máy.

  Nhưng mang một vấn đề nhỏ, xuất hiện rung động. Cơ cấu bánh cóc của phần nhiều cụm phân độ đều xuất hiện rung động. Bạn cũng có thể hiệu chỉnh được nó, nhưng nó sẽ gây mài mòn và làm cho giảm tuổi thọ của các vòng bi. Và nếu không mang rộng rãi kinh chi phí bạn vẫn với thể tận dụng cơ cấu bánh cóc, song rung động lớn sẽ làm cho giảm tuổi thọ và độ chuẩn xác.

  dùng đai

  Bạn với thể tiêu dùng cơ cấu tương tự như những máy phay sử dụng đai để truyền động.

  trùng hợp tiêu dùng những vitme bi, hoacuoivn.net giá bán sẽ giảm tới, tốc độ sẽ tăng lên, nhưng cần chú ý quan tâm các động cơ bước hoặc động cơ servo sao cho không lệch vị trí khi vận động ( đai bị trượt)

  Và nếu như dùng đai bạn cần dùng động cơ servo với truyền động thuần tuý hơn và độ phân giải cao hơn so sở hữu động cơ bước ( vi vu tính theo tỉ lệ vòng quay).

  Bạn tham khảo thêm video bên dưới.

  Cơ cấu Harmonic

  Tiếp theo là cơ cấu dạng harmonic, tôi sẽ ko giảng giải cụ thể về cơ cầu này, bạn có thể tham khảo thêm trên internet. Đây là cơ cấu với độ rung động rẻ, tương đối thích hợp cho việc phân độ, đặt nó vào động cơ bước hoặc servo và bạn đã với một trục thứ bốn 1 cách thuần tuý.

  có thể tậu sắm những cơ cấu này thuận tiện trên alibaba hoặc ebay. Bạn nên chú ý về các tỉ số truyền lúc tìm loại này.
  huong dan su dung may cnc
   
  Tags:
Đang tải...