Cách tính ngày dự sinh chuẩn cho bà bầu

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi meco, 17/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. meco Member
  BB Model:
  bb

  Tham gia:
  7/2/20
  Số bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Ngày dự sinh là ngày tại thời điểm đó, em bé được 40 tuần tuổi thai. Dù vậy, ngày dự sinh không phải là ngày chắc chắn em bé sẽ ra đời, bởi có những em bé chào đời giai đoạn 37 tuần, cũng có những em bé được chào đời ở 41 tuần, 41 tuần rưỡi, thậm chí là 42 tuần.

  Việc biết được ngày dự sinh của mình sẽ giúp bố mẹ có được sự chuẩn bị tốt nhất để đón con chào đời, đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ có biện pháp can thiệt kịp thời khi cần thiết.  [​IMG]

  Hiện nay có 2 cách tính:

  Cách 1: Nếu mẹ bầu nào có chu kì kinh nguyệt đều (28 – 30 ngày) thì có thể tính ngày dự sinh theo công thức:

  Ngày dự sinh = ngày cuối cùng có kinh nguyệt. Ngày cộng thêm 7, tháng trừ đi 3.

  Ví dụ: Ngày cuối cùng trước khi mang thai mẹ có kinh nguyệt vào 14/7 thì ngày dự sinh của mẹ sẽ được tính theo công thức:
  Ngày: 14 + 7 = 21
  Tháng: 7 – 3 = 4
  >>> Ngày dự sinh của mẹ là 21/4

  Cách 2: Mẹ không nhớ được ngày hoặc có ngày đến tháng không đều thì bác sĩ sẽ sử dụng phương án siêu âm.

  Bác sĩ sẽ tính ngày dự sinh dựa theo chiều dài phôi thai sau khi siêu âm ở các giai đoạn 6 tuần, 8 tuần, 9 tuần. Đây sẽ là thời điểm có ngày dự sinh chuẩn xác nhất. Các tuần về sau, thời điểm dự sinh có thể sẽ thay đổi nhưng.

  Thông thường thời gian dự sinh sẽ nằm trong khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ. Ngoài việc tìm hiểu về cách tính ngày dự sinh thì 3 tháng đầu là thời điểm nhạy cảm nhất trong suốt thai kỳ. Để mẹ và bé được khỏe mạnh, các mẹ chú ý chăm sóc bầu tốt cũng như bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho bà bầ như: Sắt, canxi, Dha và axit folic. ( tham khảo viên sắt tốt cho bà bầu giúp bổ sung đầy đủ sắt và axit folic giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt và dị tật thai nhi hiệu quả)  [​IMG]
   
Đang tải...