Cách sử dụng quả cân chuẩn

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi toilatoi30, 25/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. toilatoi30 Member
  BB Model:
  hcm

  Tham gia:
  9/1/17
  Số bài viết:
  111
  Được thích:
  0
  Cách sử dụng quả cân chuẩn

  Quả cân chuẩn là thiết bị quan trọng nhất được sử dụng để hiệu chuẩn và kiểm tra cân điện tử.Quả cân chuẩn thường được sử dụng thường xuyên và định kỳ.Điều này đòi hỏi bạn cần phải có một bộ Cân bàn điện tử phù hợp cho việc này. Để bảo quản và sử dụng quả cân chuẩn một cách chính xác nhất, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn 11 lời khuyên hữu ích sau :

  1.Bảo quản quả cân chuẩn trong hộp đựng

  Các hộp đựng sẽ giúp quả cân tránh được các ma sát làm trầy xướt quả cân, giảm các bụi bẩn bám lên quả cân và giúp dễ dàng quản lý được số lượng quả cân có trong hộp một cách gọn gàng nhất.

  [​IMG]

  2.Đặt quả cân chuẩn gần với cân

  Việc đặt quả cân F1 và cân gần với nhau sẽ giúp cho cả hai có được sự ổn định nhiệt độ.

  Nếu bạn mang cân phân tích điện tử từ một khu vực khác đến để kiểm tra cân, bạn phải đợi một thời gian cho cả hai bù nhiệt độ gần bằng nhau.Việc chênh lệch nhiệt độ sẽ làm quá trình kiểm tra ,hiệu chuẩn không chính xác.

  3.Sử dụng găng tay

  Hãy sử dụng găng tay nylon sạch hoặc găng tay da khi chạm vào quả cân E2.Ngoài ra có thể sử dụng nhíp gắp dành cho các quả cân chuẩn hàng mg.Nên cẩn thận với các vật có thể làm trầy xước quả cân.
  Việc sử dụng tay trần để chạm, bóc quả cân sẽ làm cho quả cân bị bám bẩn rất nhiều.

  4.Làm sạch quả cân

  Nên làm sạch bề mặt quả cân bằng chổi mềm, khí trơ, nước cất hoặc cồn.Nếu làm sạch bằng cồn hoặc nước cất phải để quả cân ổn định trong thời gian 1 , 2 ngày (F1), 1 giờ (F2, M1)
  6.Xem xét các thiệt hại trước khi sử dụng

  Đặc biệt khi bản phải sử dụng chia sẻ quả cân chuẩn giữa các phòng ban với nhau, luôn luôn kiểm tra lại bề mặt quả cân.

  7.Không chạm tay trần vào quả cân

  Điều này đặc biệt quan trọng đối với các quả cân có cấp chính xác cao như E2, E1.Các axit trên làn da tay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác của quả cân.Kinh nghiệm cho thấy, các dấu vân tay có thể ảnh hưởng đến khối lượng lên đến 50mg.

  8.Đừng quên hiệu chuẩn định kỳ

  Ngay cả khi bạn đã sử dụng và bảo quản rất cẩn thận hoặc ít khi sử dụng.Nhưng bạn vẫn phải tuân thủ lịch hiệu chuẩn lại theo quy định của tiêu chuẩn ISO 9001. Điều này giúp kiểm soát độ chính xác của quả cân M1 một cách hiệu quả nhất.Kết quả hiệu chuẩn sẽ được diễn tả ở tờ sau của giấy chứng nhận hiệu chuẩn.

  9.Không sử dụng quả cân chuẩn khi có bụi hoặc nước trên bề mặt của nó.

  Đây là một vấn đề nghiệm trọng đối với quả cân khi bảo quản trong kho hoặc để lâu bên ngoài.Hãy đặt quả cân ở một nơi khô ráo, không ẩm ướt, và thường xuyên vệ sinh quả như mục số 4.

  10.Không làm sạch bằng cách mài mòn hoặc hóa chất tẩy rửa

  Các hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc mài mòn có thể làm hư hỏng bề mặt của quả cân.Điều này làm giảm khối lượng của quả cân.

  11.Đừng đánh giá thấp tĩnh điện, từ tính cân vàng điện tử

  Hãy hạn chế ma sát quả cân với các bề mặt khác.
   
  Tags:
Đang tải...