TP.HCM Cách làm bài viết trên Group Facebook trở nên "Pro" hơn với quote, thẻ in đậm, nghiêng,...

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 25/5/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  Mới đây, Facebook đã ra mắt công cụ Text Formatting (Chỉnh sửa định dạng chữ) dành cho những cá nhân hay trang fanpage để phục vụ cho những bài viết trở nên sinh động và chuyên nghiệp hơn. Hiện tại công cụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể rất nhiều người dùng chưa thể trải nghiệm.
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè


  Hiện tại thì công cụ chỉnh sửa định dạng chữ này mới chỉ được áp dụng trên các Group mà thôi, các bài viết status cá nhân hay fanpage thì vẫn chưa được Facebook cập nhật.

  Cụ thể, nếu như bạn đã được cập nhật công cụ mới này, thì khi các bạn muốn đăng bài trên một Group nào đó, sẽ xuất hiện biểu tượng ¶ như ở hình dưới.


  Công cụ này sẽ cho các bạn chỉnh sửa tiêu đề Heading 1, Heading 2, danh sách số thứ tự, danh sách theo dấu chấm tròn và câu trích dẫn.

  Dưới đây là một bài viết ví dụ:


  Để chỉnh sửa và lựa chọn thì các bạn cứ bôi đen một cụm, sau đó chọn lựa định dạng chữ mong muốn, quá trình này rất đơn giản giống như làm trên Microsoft Word.

  Hiện nay, có một số trang web tại Việt Nam có chia sẻ về cách "lách luật" làm sao để cũng có thể đăng bài y hệt như vậy khi mà chưa được kích hoạt công cụ nêu trên?


  Trên thực tế mình cũng đã thử nghiệm trên 2 tài khoản Facebook khác nhau để kiếm chứng xem điều này có là thật hay không.

  Đầu tiên là với một tài khoản Facebook chưa được cấp công cụ chỉnh sửa định dạng chữ (đa số người dùng chúng ta chưa dược cung cấp công cụ này). Và kết quả là không thành công.


  Với tài khoản chính của mình thì đã được Facebook cho phép sử dụng công cụ định dạng chữ nêu trên. Sau khi thực hiện đoạn chữ như vừa mới làm ở tài khoản trước đó và nhấn gửi. Mình bị Facebook khóa ngay tài khoản vì nghi ngờ spam. Mặc dù lúc đó mình đã tạo riêng một group mới chỉ để thử nghiệm tính năng mới này.

  Sau khi mở khóa được Facebook thì mình còn nhận thêm thông báo rằng mình bị khóa không cho đăng bài trên các group trong vòng 7 ngày liên tục.


  Lời khuyên của mình là các bạn nên chờ công cụ định dạng chữ này được phát hành cho tất cả các tài khoản Facebook thay vì tự thực hiện theo những hướng dẫn khác ở trên mạng. Vì thứ nhất là khả năng thành công sẽ không cao và thứ hai là các bạn có thể bị Facebook khóa tài khoản giống mình do nghi ngờ spam.
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè


  Còn những ai đã được sở hữu công cụ này thì các bạn hãy sử dụng chúng một cách hợp lý và hiệu quả để cho bài viết của mình trên group trở nên chuyên nghiệp hơn nhé.sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
   
Đang tải...