Cách khắc phục ứng dụng bị lỗi sau khi upgrade

Thảo luận trong 'Mẹo hay khi dùng BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 29/12/11.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.863
  Được thích:
  11.157
  Việc nâng cấp các ứng dụng đôi khi gây ra cho bạn một số phiền nhiễu, nhiều nhất trong số này là lỗi ứng dụng. Khi bạn nhận được nâng cấp một ứng dụng, ví dụ như nâng cấp Blackberry App World, sau khi upgrade kết thúc, bạn sẽ được nhắc nhở khởi động lại điện thoại của bạn để hoàn thành việc nâng cấp. Sau khi việc khởi động thành công, thì Icon App World bị lỗi, Vậy bạn sẽ giải quyết nó như thế nào?

  [​IMG]

  Tại sao điều này lại xảy ra mà vẫn chưa có lý do chính thức nào được đưa ra bởi RIM.Vấn đề này phổ biến rất nhiều, như các ứng dụng được phát hành bởi RIM thông qua Khu Beta Zone. Các ứng dụng như App World, Twitter và Facebook cho BlackBerry có thể bị "biến mất".

  Khi chúng ta đã tải về các ứng dụng là bản beta, khi nâng cấp lên một phiên bản mới, chính thứ hay không chính thức, thông thường chúng ta thường ghi đè lên mà không xóa bản cũ. Vì vậy bản nâng cấp thường bị lỗi. Đây có thể là do một mô-đun nào đó bị mất hoặc khác trong một ứng dụng dẫn đến biểu tượng(icon) hiển thị trên màn hình chính bị lỗi.

  Vậy giải pháp để khắc phục vấn đề này như thế nào? Sau đây là giải pháp cho OS6 và OS7. Đây là 2 hệ điều hành được dùng phổ biến nhất hiện nay của RIM.

  • Gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng:

  Vào Options-------> Device --------->Application Management -----------> Click vào đánh dấu "BlackBerry App World", nhấn phím "chùm dâu" để mở menu và bấm vào nút "Delete". Sau đó khởi động lại máy để những thay đổi này có hiệu lực.

  [​IMG]

  [​IMG]
  • Clear pushed content trên BlackBerry's browser:
  Mở trình duyệt của BlackBerry, bấm phím BB ----------> Options----------> "Clear Browsing Data" -----------> đánh dấu vào "Pushed Content" ----------> "Clear Now".

  [​IMG]

  • Cài đặt lại các ứng dụng:
  Sau khi khởi động lại hoàn tất, bạn chỉ cần download lại và cài đặt các ứng dụng. Bạn có thể download bằng cách thông qua App World hoặc thông qua trình duyệt Browser.

  Chúc các bạn thành công :-bd
   
  Tags:
 2. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Cảm ơn bạn. Mình đã làm theo cách này bao lần, nhưng App World vẫn lỗi, còn tệ hơn trước lúc nâng cấp.
  Liên hệ với RIM hết email rồi report bug chẳng thấy có giải pháp nào. Thực sự hơi thất vọng
   
 3. dongvippro96

  dongvippro96 Active Member

  Tham gia:
  17/7/11
  Bài viết:
  703
  Được thích:
  32
  Bài viết hay quá, vậy mà cứ khiêm tốn kiu ko bík gì. Máy anh xài 4G lun àk, kinh thế

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. viking29

  viking29 Member

  Tham gia:
  8/8/11
  Bài viết:
  185
  Được thích:
  3
  BB Model:
  8310
  E cũng đã từng làm kiểu này

  Rất ok.
   
 5. dieptit

  dieptit Member

  Tham gia:
  10/8/11
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  13
  BB Model:
  9900 + PB4G
  Mình cũng đang bị tình trạng này. Vào web thì bình thường nhưng khi download trên BB Appworld thì chạy được tầm 5% là nó báo Try again nên k thể cài được bất kỳ ứng dụng nào từ appworld. Mình đã thử làm theo cách của petertinh và cách vào Option -> Third Party Applications -> Personalization & Privacy for App World, ở mục Collection of Usage Data chuyển từ Enable sang Disable nhưng k được. Bạn nào rành chỉ giúp mình được k .
   
 6. tungloa

  tungloa New Member

  Tham gia:
  18/11/12
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Mình đã khắc phục được, cám ơn nhiều. Teal cmend simlies deices that one hasem to insas into mouese befrede fallngsa asles and thmlfe rest is tarksn caredo. It wod byedu hoes lows directional boring contractors jaw in a piteike which preye obtse to airs fledi and theeme prde a silnt sleten.
   
Đang tải...