Hà Nội Cách đặt bếp đúng vị trí và chuẩn hướng theo phong thủy

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi huong98, 4/8/21.

Chia sẻ trang này

 1. huong98 Member

  Tham gia:
  18/7/17
  Số bài viết:
  648
  Được thích:
  0
  I) Cách đặt bếp đúng vị trí và chuẩn hướng theo phong thủy.
  các hướng được cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam, và chính tây. các hướng không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà: nghĩa là lúc gia chủ sào, nấu lưng quay về hướng nhà.
  [​IMG]
  thí dụ, nhà gia chủ hướng nam mà vị trí đặt bếp theo phong thủy lại quay về hướng bắc là không đẹp. Người xưa chỉ rằng để bếp “tọa hung hướng cát”, có tức thị nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt:

  “ Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc ”.

  khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhận ra ở ngoài, tức thị từ cửa chính của nhà có thể nhìn thằng qua cửa chính vào bếp. Vị trí bếp kiên cố

  Họ cũng yêu cầu giảm thiểu để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể có hại tới hòa khí trong nhà. Không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị hao phí. Còn nếu như bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của những thành viên trong gia đình sẽ bị tác động.

  Phong thủy học cổ truyền cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. bởi thế cách đặt bếp nấu theo phong thủy nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm ngắt đi ngọn lửa ấm cúng đem đến no đủ cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước.

  II) Phong thủy cách đặt hướng bếp chuẩn theo phong thủy .
  2.1) Nhà bếp:Tùy cửa cái thuộc đông hay tây cục mà đặt bếp. Cửa đông thì đặt bếp ở đông, cữa tây thì đặt bếp ở tây.
  tức là nhà bếp có cùng cục với cữa là nhà bếp tốt. Ví du: nhà hướng đông, cửa cái mở ở bên trái – cung Cấn. Cấn thuộc tây tứ cung thì hướng nhà bếp phải chọn đặt ở các cung Càn, Khôn, Đoài. mặc dầu nhà hướng đông thuộc đông tứ hướng. nếu nhà bếp cũng có cửa bếp thì cửa bếp cũng nên mở tại những cung cùng đông hay tây cục với cửa cái. Bếp tốt càng thêm tốt. Điều này quả không đơn giản là vì lúc chọn hướng bếp theo tuổi ứng với một cung có cùng cục với cửa cái rồi thì cửa bếp rất khó mà được cùng cung.Hậu thiên bát quái, Càn Đoài Cấn Khôn thuộc Tây tứ, Tốn Ly Chấn Khảm thuộc Đông tứ.

  2.2) Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thuỷ.
  Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp. tức thị cung đặt bếp phải là cung có an du niên tốt, hay chính là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

  2.3) hướng dẫn cách xem hướng bếp:
  Hướng bếp là hướng Lưng của người nấu ăn. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải sử dụng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh sử dụng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

  Cửa nhà wc nhìn thẳng ra bếp, điều này là tối kỵTrong một ngôi nhà, vị trí và hướng bếp rất quan trọng. Không ít nhà vị trí của bếp được đặt ngay dưới nhà vệ sinh hoặc ngay dưới bồn tắm. Ở các vị trí này dù bếp có thừa kiết du niên đi nữa thì bếp tốt cũng biến thành xấu.

  Theo quan niệm đông phương, nhà bếp là nơi tạo điều kiện dinh dưỡng, nuôi sống con người do đó bếp phải được thanh khí. vì vậy không chỉ bếp không được đặt đối diện với buồng vệ sinh, cửa ra vào trước, sau mà ngay cả lưng bếp người ta cũng kiêng kỵ dựa vào những nơi ố khí và trực diện với đường đi.Bàn Cầu ngay trên Lò Bếp = XẤU. ví dụ bếp tầng 1 mà tầng 2 ở vị trí đấy là bàn cầu thì rất xấu.
   
  Tags:
Đang tải...