Hướng dẫn Cách chụp ảnh cho người mới bắt đầu với máy ảnh

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi tuchongam, 15/7/19.

Chia sẻ trang này

 1. tuchongam New Member

  Tham gia:
  28/6/19
  Số bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Mua máy ảnh,việc đầu tiên là học các nguyên tắc và cách thức bấm máy. Nhưng có lẻ ẩn chứa đằng sau những bức hình nghệ thuật kia là một sự thấu hiểu và thẩm mỹ to lớn. Vì thế mà học cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh cho người mới bắt đầu với việc xây dựng bối cảnh cũng như lấy trọng tâm và nét như thế nào cũng là câu hỏi lớn. Vì thế chúng ta cùng khám phá chúng sau đây.

  – Đặt chủ đề chính ở giữa
  Nội dung chính của bức ảnh muốn truyền đạt thì mình nên lấy đó làm trọng tâm chính. Vật thể nằm chính giữa hình nền và họa tiết trang trí

  [​IMG]
  Cách chụp ảnh cho người mới bắt đầu
  – Điều chỉnh tiêu điểm cho cả tấm ảnh để có được một tấm ảnh đẹp
  Bức ảnh dù ở mọi góc nào cũng toát lên vẻ đẹp riêng, vì thế mọi khía cạnh của tấm ảnh nên để nguyên bản thay vì làm nhòe đi như một số phòng cách chụp hiện nay. Bởi thế, nên điều chỉnh tiêu điểm cho toàn bộ bức hình để có cái nhìn tổng quát hơn. Máy ảnh có thể tùy chỉnh điều này rất dễ dàng.

  – Quan tâm đến cảnh có trục ngang và dọc

  [​IMG]
  Cách chụp ảnh cho người mới bắt đầu
  Cảnh vật, mọi thứ xung quanh chúng ta được cân bằng bởi trục ngang và dọc. Rất dễ bắt gặp những bức hình hài hòa giữa hai thứ này để mang lại cảm giác cân bằng. Nhưng đó cũng là một cái mẹo mà dân nhiếp ảnh họ thường rất hay áp dụng đó. Những mẹo chụp với máy ảnh trên có lẽ sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về nguyên lí đằng sau bức hình đẹp. Nhưng lầm gì cũng nên nhớ bảo quản máy ảnh thật tốt để lăn xả , sống cùng con đường nhiếp ảnh dài dài với tủ chống ẩm máy ảnh.

  – Cân bằng ánh sáng trong ảnh

  [​IMG]
  Cách chụp ảnh cho người mới bắt đầu
  Cải thiện sự tẻ nhạt bằng cách phô ánh sáng cuốn hút ánh nhìn đó có lẽ là bí kíp gia truyền các bạn ạ. Hiểu được sự thích thú cái gì vui nhộn, bắt mắt, sáng rạng thì việc cần bằng ánh sáng có lẽ là điều không thể bỏ qua đâu.
   
Đang tải...