Toàn quốc CÁCH CHUẨN BỊ TRANG PHỤC TRƯỚC KHI VÀO PHÒNG SẠCH

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi MayLee, 26/12/18.

Chia sẻ trang này

 1. MayLee New Member

  Tham gia:
  12/11/18
  Số bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm phòng sạch đó chính là con người. Giải pháp cho vấn đề này chính là người làm việc trong phòng sạch cần được chuẩn bị trang phục kỹ càng và làm sạch trước khi bước vào phòng.

  Những người làm việc trong phòng sạch thường mặc những bộ đồ trắng toát và trùm kín mít từ đầu đến cuối để bảo vệ căn phòng khỏi bị ô nhiễm. Cụ thể trang phục của họ được chuẩn bị như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

  Mũ trùm đầu
  [​IMG]
  Mũ trùm đầu cho công nhân làm việc trong phòng sạch


  Trong số những nguyên nhân gây ô nhiễm phòng sạch thì tóc là nguyên nhân phổ biến nhất. Tóc thường bị rơi rụng một cách khó kiểm soát. Khi tóc rơi xuống nền nhà phòng sạch, vì trong tóc chứa protein và vi khuẩn nên sẽ làm phòng bị ô nhiễm.

  Để hạn chế tóc rụng xuống nhà, người làm việc trong phòng sạch sẽ được yêu cầu đội mũ trùm hoặc miếng vải nilon để ngăn tóc rơi.

  Kính che mắt
  Mỗi một bộ phận trên cơ thể người, tuy nhỏ nhưng ở trong môi trường phòng sạch chúng có thể trở thành nguyên nhân gây ô nhiễm. Ví dụ như lông mi, lông mày. Sự xuất hiện của chúng ở trong không gian sạch sẽ khiến các tiêu chuẩn sạch bị phá vỡ, chính vì vậy cần phải che đậy lại.

  Trong phòng sạch, người ta dùng kính chuyên dụng để che mắt, cụ thể là lông mi và lông mày. Ngoài mục đích bảo vệ phòng sạch khỏi mắt thì còn có vai trò bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hư mắt ở phòng sạch.

  Găng đeo tay
  Tay là bộ phận tiếp xúc với nhiều vật dụng ở phòng sạch nhất, đó là lý do tại sao tay phải được ngăn ngừa để tránh gây ô nhiễm. Đeo găng tay là việc làm bắt buộc trước khi bước vào phòng sạch.

  Găng tay sử dụng trong phòng sạch phải là gang chuyên dụng, được khử trùng. Nếu trong phòng sạch có dung môi thì gang tay phải đảm bảo phù hợp với dung môi đó để không gây phản ứng hoặc phân hủy bởi dung môi.

  [​IMG]
  Găng tay chuyên dụng cho phòng sạch


  Giày
  Trước khi đi vào phòng sạch, toàn thân của con người được bao phủ kỹ càng, và dĩ nhiên không thể thiếu đi đôi giày. Giày đi trong phòng sạch sẽ bao gồm giày cá nhân của người làm việc cộng với một lớp đi bảo vệ bên ngoài.

  Giày trong phòng sạch thường là giày cao tới gần đầu gối và phủ kín toàn bộ đôi chân.

  Quần áo chuyên dụng
  Da vẩy là những hạt da nhỏ được rụng từ cơ thể hàng ngày, là nguyên nhân gây ô nhiễm phòng sạch thường thấy nhất. Để chống lại nguyên nhân gây ô nhiễm này, toàn thân người làm việc trong phòng sạch phải được bao phủ bởi quần áo chuyên dụng.

  Ngoài trang phục, làm việc trong phòng sạch còn phải tuân thủ nhiều quy tắc khắt khe. Xem thêm bài viết: "Làm việc trong phòng sạch phải như thế nào?" để biết cụ thể đó là những quy tắc gì.
   
  Tags:
Đang tải...