Toàn quốc Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Leha990, 27/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. Leha990 New Member

  Tham gia:
  19/5/17
  Số bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Wifi Display(còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi) là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình laptop,điện thoại,máy tính bảng lên tivi có hỗ trợ Widi. Vậy làm sao để chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé:

  Vì sao nên chiếu màn hình laptop lên tivi?

  – Ai cũng muốn có 1 màn hình rộng để thưởng thức các chương trình một cách trọn vẹn nhất, vì thế khi nội dung trên laptop được chiếu trên màn hình tivi sẽ hấp dẫn hơn và nhiều người có thể cùng xem.

  – Kết nối đơn giản, không cần thông qua quá nhiều dây cáp lằng nhằng

  [​IMG]
  Kết nối đơn giản, nhanh chóng. Nguồn Internet

  Các bước chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display
  Lưu ý:

  – Cách này chỉ dùng được với laptop hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

  – Để kiểm tra xem laptop của bạn có dùng card wifi Intel không bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer —> Manage —> Device Manager —> Network Adapter —> tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.

  Bước 1: Bật tính năng Wifi Display trên Tivi (có thể có tên khác: Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Nó có thể nằm ở ngay trang chủ hoặc trong phần cài đặt của tivi. Bạn sẽ thấy được tên và mật mã của Tivi.

  Bước 2. Trên laptop, mở tính năng Wifi Display

  + Đối với laptop Win 7: bạn tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Đến bước này, tivi sẽ quét tìm để kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) để 2 thiết bị kết nối với nhau.

  + Đối với laptop Win 8, Win 8.1: di chuyển chuột sang bên phải màn hình, tại menu Devices —> chọn Project —> Chọn Add a Wireless Display —> chọn tivi muốn kết nối, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) để kết nỗi 2 thiết bị.

  + Đối với Win 10: bạn chọn vào biểu tượng thông báo (notifications) —> chọn Connect, chọn tivi muốn kết nối, nhâp mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

  [​IMG]
  chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display. Nguồn Internet

  Bước 3. Sau khi kết nối thành công, mọi âm thanh và hình ảnh mở trên laptop đều được trình chiếu trên Tivi .

  Lưu ý: Nếu đã làm đầy đủ theo các bước hướng dẫn mà vẫn không được thì có khả năng do laptop của bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình lên tivi. Khắc phục bằng cách nhấn đồng thời 2 nút Window và P —> chọn Duplicate.

  Trên đây là các bước hướng dẫn để chiếu màn hình laptop lên tivi qua Wifi Display đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!

  >>> nguồn: http://sieuthidientu.pro/2017/04/19/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-display/
   
  Tags:
Đang tải...