Cách bài trí gian khách hợp phong thủy mang lại tài lộc

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Dulichbui2016, 18/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. Dulichbui2016 New Member
  BB Model:
  Q10

  Tham gia:
  17/10/16
  Số bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc biệt chăm chú nếu gia chủ muốn gặp gỡ nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.
  Các nhà Phong thủy cho rằng, khi xây đắp phòng khách gia chủ nên đặt phòng khách ở địa điểm trung tâm của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như sức sống, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Nơi tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy nhân thể cho khí từ cửa cương trực tiếp vào nhà.
  [​IMG]
  hình dạng của phòng khách phải vuông vắn, điều này sẽ tạo cho gia chủ cũng như khách cảm giác sáng sủa, rộng rãi, không bị gò bó vì không gian. Đối với những căn nhà quá chật, hình dáng phòng khách không được như mong muốn có hình chữ L hay hình thù kỳ dị, các nhà phong thủy thường khuyên đặt gương phản ảnh to, thậm chí đặt gương trong suốt từ sàn tới trần để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo nên sự đối xứng, khiến cho căn phòng trở thành bằng phẳng, tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hòa, lưu chuyển tiện lợi.
  [​IMG]
  Một phòng khách vuông vắn là chọn lựa lý tưởng của gia chủ
  Bên cạnh đó việc bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền của đến cho gia đình gia chủ.
  Cần phải sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa mà lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên sắp xếp khách ngồi ở địa điểm “chỉ đạo”, nghĩa là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ hộ ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có góc nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.
  Đối với ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách nên kê theo hình trạng tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,… ngoài ra, cũng không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào do kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, khiến cho chủ căn hộ chẳng thể bao quát được nếu có khách đến chơi và tạo cảm giác bất an.
  Quan niệm phong thủy cho rằng, đối với những phòng khách rộng cách tốt nhất là bố trí ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ phát hành những khoảng cách đều nhau. Điều này sẽ khiến cho cả gia chủ và khách cảm thấy thân cận và đồng đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, không phải nói với, nói qua mặt người khác. Cách bố trí này vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được không khí thân thiết chan hòa khi tiếp khách.
  Trần nhà phòng khách cần cao để có không gian khoáng đãng. Nếu như trong phòng khách có nhiều góc nhọn thì cần phải che đi do chính những góc nhọn này sẽ tạo nên sát khí trong phòng. Nếu như trong phòng khách có xà ngang, cần tránh đặt bàn ghế ở dưới.
  cây xanh trong phòng khách cũng là một trong những nguyên tố quan yếu nhưng mà gia chủ cần chú ý. Quan niệm phong thủy cho rằng, trong phòng khách cần có nhiều cây xanh như: cây phát tài, trúc giàu sang,... Đây là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí rất tốt cho phòng khách. Ngoài ra, gia chủ cũng cần chăm chú không nên sử dụng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách bởi vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu nhựa sống.
  [​IMG]
  cây trồng tạo dưỡng khí rất tốt cho phòng khách.
  Không gian phòng khách là khuân mặt của gia đình, bởi thế gia chủ nên giữ cho không gian này luôn gọn và sạch sẽ. Những đồ nội thất trong phòng nên được xếp thành nhóm.
  bố trí phòng khách hợp phong thủy nhập vai trò vô cùng quan trọng. Trong thực tiễn, có nhiều ngôi nhà vừa vào phòng khách đã cảm thấy ý thức mừng thầm, sảng khoái mà có những ngôi nhà lại gây cảm giác nặng nằn nì, gò bó. căn do là bởi vị trí của phòng khách cũng như cách sắp xếp nội thất trong phòng khách của gia chủ không được chú trọng về phong thủy.
  [​IMG]
  >>>Đọc thêm: http://quatangtangiaphongthuy.blogspot.com/2017/04/nguoi-menh-tho-tuong-sinh-voi-mau-gi.html
  >>>Đọc thêm: http://quatangtangiaphongthuy.blogspot.com/2017/04/mau-sac-nao-hop-voi-menh-moc.html
   
  Tags:
Đang tải...