Các thông số cần biết khi mua camera quan sát

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi vienthong762, 22/8/14.

Chia sẻ trang này

 1. vienthong762 New Member

  Tham gia:
  7/8/14
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Camera Indoor, Outdoor.
  - Indoor: Camera đặt trong nhà.
  - Outdoor: Camera đặt ngoài trời.

  Chú ý: nếu camera của bạn dự định đặt ngoài trời thì nên chọn camera Outdoor để đảm bảo chịu đựng được các tác động bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi, hay các tác nhân phá hoại khác.

  IR Camera : Camera hồng ngoại. Tia hồng ngoại – Infrared rays
  Với camera ip hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các camera thông thường không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn camera có chức năng hồng ngoại. Cũng nên nhớ rằng, camera này hoạt động không khác những camera bình thường, chỉ khi đêm tối, đèn hồng ngoại mới được tự động bật và camera bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại. Có một số khách hàng thắc mắc tại sao camera khi quay đêm hình ảnh lại chuyển sang đen trắng. Thực ra tất cả các camera hồng ngoại dù có hiện đại đến đâu thì khi quay đêm hình ảnh cũng chỉ là đen trắng.

  Trong bảng thông số, bạn cần quan tâm đến những thông số sau:

  - IR LED: Số lượng đèn LED hồng ngoại.

  - VISIBLE DISTANCE AT : Khoảng cách quan sát.

  Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại, các đèn LED sẽ tự động bật lên, và đòi hỏi công suất khá lớn, đó là lí do tại sao nguồn cấp cho các camera hồng ngoại thường là lớn hơn nhiều với các camera thông thường.

  Chất lượng hình ảnh.

  Chất lượng hình ảnh của một camera phụ thuộc vào nhiều thông số.

  Image Sensor: Cảm biến hình ảnh

  Hiện tại, chỉ có 2 hãng sản xuất cảm biến hình trên thế giới là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự khác nhau về chất lượng dẫn đến khác nhau về giá cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc camera giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau. Xin đừng ngạc nhiên, vì thực chất 2 chiếc camera đó chỉ khác nhau 1 điểm duy nhất là cảm biến hình của hãng nào. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt, có 1 lời khuyên là nên dùng cảm biến hình của hãng Sony. Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (cảm biến màn hình 1/3 inch CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD).
   
  Sửa lần cuối: 24/10/14
Đang tải...