Các thiết bị chạy Android có tỉ lệ hư hỏng phần cứng cao nhất (theo nghiên cứu của WDS)

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi vnbb, 28/6/11.

Chia sẻ trang này

 1. vnbb Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  5/1/11
  Số bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  [​IMG]
  Sau một năm nghiên cứu với hơn 600.000 cuộc gọi hỗ trợ, công ty dịch vụ không dây WDS mới đây đã công bố một bảng báo cáo với những chỉ số rất đáng ngạc nhiên. Báo cáo cho thấy các thiết bị chạy Android có tỉ lệ gặp lỗi phần cứng nhiều hơn hẳn so với các đối thủ khác. Cụ thể, có đến 14% cuộc gọi hỗ trợ Android liên quan đến phần cứng, trong khi đó, tỉ lệ này chỉ là 3,7% với RIM BlackBerry, 8% với iPhone (iOS) và 9% với điện thoại Windows Phone 7.

  Theo WDS, khuynh hướng lỗi phần cứng càng lớn càng cho thấy mức độ phân mảnh của nền tảng Android trên hàng loạt các thiết bị đến từ nhiều nhà sản xuất OEM khác nhau. Cả Apple và RIM đều kiểm soát phần cứng của mình và Microsoft giờ đây với WP7 cũng yêu cầu cấu hình tối thiểu. Ngược lại, Android lại được hơn 35 nhà sản xuất khai thác dưới giấy phép sử dụng phần mềm nguồn mở và họ có thể tự do trang bị phần cứng cho sản phẩm của mình.

  Nghiên cứu của WDS còn cho thấy lỗi phần cứng trên các thiết bị chạy Android rất đa dạng và tùy thuộc vào các OEM. Đối với một số thương hiệu, thiết bị của họ thường gặp lỗi màn hình, số khác thì mắc lỗi bàn phím/nút bấm và một số khác nữa thì gặp vấn đề về microphone hay pin. Theo khuyến cáo của WDS, đã đến lúc các nhà cung cấp dịch vụ di động nhìn nhận lại về "Tổng giá trị sở hữu", bao gồm chi phí hỗ trợ, hậu cần và không chỉ là giá trị của một đơn vị thiết bị khi đưa vào khai thác.

  Craig Rich, giám đốc marketing tại WDS giải thích: "Android đã sớm trở thành một công cụ để đưa những công nghệ tiên tiến trên smartphone vào thị trường. Với sự trưởng thành toàn diện của ngành công nghiệp cộng với sự sẵn có của nguồn linh kiện, chi phí sản xuất đã được cắt giảm và một số OEM đã hạ giá thành của smartphone xuống dưới 100USD. Tuy nhiên, những yếu tố này lại khiến chất lượng phần cứng của smartphone cũng đa dạng và phân cấp. Khi sản phẩm được đưa vào thị trường, nó tạo ra những trải nghiệm người dùng trái ngược nhau."

  Không giống như những cuộc gọi hỗ trợ đến nhà mạng thường liên quan đến các vấn đề về kết nối hay thiết lập dịch vụ, các vấn đề hư hỏng phần cứng thường không thể khắc phục đơn thuần thông qua tổng đài dịch vụ khác hàng. Thay vào đó, nhà mạng thường yêu cầu chi phí phát sinh khi tiếp nhận sản phẩm lỗi và sửa chữa.

  "Các nhà mạng luôn phải đưa ra những quyết định quan trọng trong việc chọn lựa smartphone nào để cung cấp qua dịch vụ viễn thông của mình. Họ cần phải cân bằng giữa nhu cầu phát hành các smartphone giá rẻ và tổng giá trị sở hữu. Một chiếc smartphone giá 100 USD có thể sẽ không thu hút người dùng nếu nó phát sinh gấp 3 lần chi phí hỗ trợ trong suốt thời gian sử dụng hoặc có tỉ lệ trả lại vượt quá mức trung bình. Điều này sẽ tác động đến sự trung thành của khách hàng với nhà mạng," Rich kết luận.

  Nghiên cứu của WDS được thực hiện từ giữa tháng 6 năm ngoái và tháng 5 năm nay với hơn 600.000 cuộc gọi hỗ trợ kĩ thuật được WDS tiếp nhận tại khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Phi và Úc.

  Đôi nét về WDS:

  Theo Tinh tế - Nguồn: The Sacramento Bee
   
  Tags:
 2. Google

  Google Member

  Tham gia:
  4/4/11
  Bài viết:
  178
  Được thích:
  16
  Bảo sao em dùng cừu dolly main đục lỗ đến giờ mà vẫn chạy ầm ầm. Đứng là Rim có khác vẫn là No1. :)
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Như vậy là dùng BB vẫn là lựa chọn thông minh ;;)
   
 4. Hisko

  Hisko Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  67
  Được thích:
  0
  nói chung BB vẫn là trâu bò nhất ;;)

  mặc kệ ai lên IP xuống AD , em vẫn cầm BB =D>
   
 5. linhdaccong24

  linhdaccong24 New Member

  Tham gia:
  28/2/11
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Định chuyển qua hd7 mà sao đọc tin này hết muốn ănroi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. phithuyhoahoa

  phithuyhoahoa Active Member

  Tham gia:
  30/6/11
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  206
  BB Model:
  9900
  Dùng Palm Treo nữa :D

  HD7 chạy WinPhone 7 cơ mà bạn :)
   
 7. chazo

  chazo New Member

  Tham gia:
  16/4/11
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  :D BB là 1 sự lựa chọn đúng đắn rồi :D chúc mừng anh em ;;)
   
 8. sev7en8

  sev7en8 New Member

  Tham gia:
  5/7/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9530
  ôi Android, .................................................
   
 9. v.quocbinh

  v.quocbinh New Member

  Tham gia:
  30/7/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  chết rùi...đang android...hihi
   
Đang tải...