Các nhân viên của Yahoo! có thể lựa chọn một Smartphone mới ngoại trừ BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi petertinh, 17/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  Giám đốc điều hành (CEO) mới của Yahoo!, bà Marissa Mayer, đã thông báo với các nhân viên rằng họ có thể lựa chọn một điện thoại thông minh mới và có thể bao gồm các hóa đơn hàng tháng cho cuộc gọi thoại và dữ liệu nhưng họ không có quyền chọn BlackBerry.

  Các nhân viên của Yahoo! trên 22 quốc gia có thể lựa chọn một chiếc điện thoại từ các hãng như Apple, HTC, Nokia hay Samsung. Cụ thể họ có thể lựa chọn một trong các mẫu iPhone 5, Galaxy S III, HTC X hoặc Evo 4G LTE hay Nokia Lumia 920. Giám đốc điều hành của Yahoo! cho rằng bà muốn nhân viên của mình có các thiết bị tương tự như người dùng của họ để họ để có thể nghĩ và làm việc như phần lớn khách hàng của họ làm.

  [​IMG]

  Nhưng trong danh sách các thiết bị mà Yahoo! hỗ trợ cho nhân viên lại vắng mặt Smartphone BlackBerry của RIM. Lý do chính mà bà Marissa Mayer đưa ra là bà cho rằng Research In Motion (RIM) sẽ không có một sự trở lại kỳ diệu và là một công ty đang trên đà chết.

  Đây là một kịch bản tương tự khi nhiều người mỉa mai cho rằng Yahoo! là một công ty đã chết. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để xem Yahoo! sẽ đánh giá như thế nào nếu BlackBerry 10 được phát hành vào đầu năm sau.

  Nguồn: TechSpot
   
  Tags:
 2. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Một vài thông tin từ giới báo chí nc ngoài đưa tin 1 chiều nhỉ? :-\

  Mình phân tích tí xíu mấy tin thử nhé?

  • Yahoo tặng các nhân viên của mình một smartphone, ko có BlackBerry trong danh sách thiết bị đc tặng.

   Chuyện này có gì lạ đâu,. Yahoo đang cố để ko sa lầy. Và sự thực họ ko có bất kỳ một team nào hỗ trợ các thiết bị của RIM. Phiên bản Yahoo chúng ta dùng cho BB là của RIM viết đó chứ? Xin lỗi chứ, khi Yahoo lỗi, bạn kêu ai hỗ trợ? ;;)
   Tiếp nữa, RIM đến BB7 đã khựng lại. Và bắt đầu với BB10, Yahoo lấy cái BB10 đâu ra để tặng?? =))
   Thứ họ muốn là nhân viên của mình tập trung cho các nền tảng, một cú hích nhẹ cho thấy sự cởi mở và quan tâm từ CEO. Chứ chuyện 1 cái smartphone với một nhân viên bản địa thì đáng gì với lương của họ. (rõ ràng, Yahoo chỉ tặng các nhân viên trên lảnh thổ US)
  • Lại nói chuyện 18.000 cái iPad đc trang bị cho không lực US, và báo giới nói RIM thất sủng.

   Quân đội Mỹ gồm năm Quân Chủng là: Lục Quân., Thủy Quân Lục Chiến., Hải Quân, Không Quân và Tuần Duyên., Tổng quân nhân trong quân ngũ luôn duy trì trên mức 1.4 triệu, Ngân Sách Trắng mỗi năm trên dưới 700 tỉ USD. Thì 18000 cái ipad cấp cho mấy anh cấp úy bên Không Quân thấm vào đâu? Có chăng là sự an ủi cho quý ngài Steve Jops khi còn tại thế ko đc vui lắm khi biết Obama vừa đãi tiệc vừa check mail bằng 8830 le =))

   Việc họ dùng thiết bị gì chắc trên quả đất này bao nhiêu loại thì họ đều có người dùng., Quan Trọng gì một anh cấp úy sài cái Samsung hay anh cấp tá dùng Nokia?

   Người đang nắm toàn Quân trong tay chẳng phải Tổng Tư Lệnh Brack Obama là fans bự nhà dâu đấy. ;;) ;;) Sản Phẩm của RIM chẳng qua ko lên danh sách trắng thôi. Chính Quyền (lẫn tội phạm) ở Mỹ Quốc đều ưu tiên BB đấy, các đơn hàng đều ko công khai. :D

   (Mình tin là các doanh nghiệp VNam khi đưa BES vào công ty cũng chỉ phát thiết bị cho một bộ phận nhân viên nào đó, và họ cũng chẳng rêu rao báo chí, rùm beng này nọ, ABC chúng tôi trang bị BES cho 200 nhân viên., hay này nọ.)


  ==> còn nhiều tin tức nữa mà đa số khi lên báo người ta đều chỉ nhìn 1 mặt rồi viết, đưa tin. Người đọc cũng chẳng xem gì nhiều ngoài cái Title hoành tráng, ảnh minh họa gây Sock, chấm hết., thế là tiếp thu rồi đấy. Có đọc hết cũng chẳng suy nghĩ hay phân tích chi cho não nó cong. =))


  P/s: cũng ko định viết làm gì, nhưng quả thật cũng bức xúc. ;;)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. tuananhdepzaj

  tuananhdepzaj Active Member

  Tham gia:
  23/5/12
  Bài viết:
  188
  Được thích:
  26
  BB Model:
  Z10
  Bọn yahoo này đểu thật BLACKBERRY nhà ta xịn thế mà kh dùng, mà cũng phải thôi yahoo trên BlackBerry chỉ có mỗi chat còn trên ios còn có call nữa pun :(

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. chipM

  chipM Member

  Tham gia:
  3/5/11
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  21
  BB Model:
  9720
  Em đọc tin này cũng thấy bình thường mà. Có biết bao công ty chọn RIM, cũng có biết bao công ty không chọn RIM. thế cuộc sống mới nhiều màu chứ. Có cạnh tranh mới có tiến bộ.
  Ngoài lề xíu, từ lâu rồi em không còn phụ thuộc Yahoo nữa, cả YM va Ymail. Đó là vấn đề thự sự của Yahoo.
   
 5. lilwade

  lilwade New Member

  Tham gia:
  30/6/12
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã lâu lắm ko yh,thỉnh thoảng check thôi còn mail thì dùng gmail.chưa có gì khiến mình chung thủy vs nó bằng blackberry :) like bài viết bác dle92,rất...chuẩn!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Mình thấy thích cái sự bức xúc của bạn @die92 :-bd
   
 7. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Đây không hẳn là đánh giá của một cá nhân - Ms. Marissa Mayer - về RIM mà là giữa đối tác và đối tác. Khi Yahoo xem RIM không còn là đối tác để tăng doanh thu, lợi nhuận thì RIM phải làm gì cụ thể để Yahoo thấy đã đến lúc cần phải thay đổi ý định. Những bức xúc không thôi thì xem ra chưa đủ... và dĩ nhiên mình cùng RIM chờ BB10
   
 8. imquoc

  imquoc Member

  Tham gia:
  19/12/11
  Bài viết:
  222
  Được thích:
  15
  BB Model:
  Z10+7730+PB+87+88
  Quyết định này liệu đã hay chưa khi mà mái chèo của RIM đang đẩy nhanh đề về gần đến bờ :-bd
   
 9. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Vì khen RIM và khen BB đúng ko? Chê hãng khác nặng nề nữa, đúng ko?
  Đừng nói là KHÔNG @hoangthuan nhe<br /><br />--- Added at 18/09/2012, 08:48 ---<br /><br />
  Tất cả sẽ rõ ràng ngay thôi anh! Khi mà BB10 ra mắt và cần 6 tháng cho thử nghiệm và review. Lúc đầu ra mắt là lúc RIM hào hứng nhất, khi bị chê bôi siêu phẩm và hắt hủi, thì họ nản dần và mất đầu tư. Lúc đó 80trieu người cũng không cứu được RIM...

  Không ai nói mạnh được gì, cần thời gian trả lời thôi ạ.
   
 10. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  @Hoangcamapas câu trả lời là KHÔNG :D
  Bạn không để ý chứ @die92 thường là comment chỉ khi rất có "cảm hứng", và mình thấy thích thú là vì cái thông tin của bài viết gây bức xúc làm cho cậu ấy có "cảm hứng" đến như vậy. Mình không đánh giá về nội dụng của comment.
   
 11. mldh1619

  mldh1619 Member

  Tham gia:
  27/2/12
  Bài viết:
  83
  Được thích:
  10
  BB Model:
  Z10
  Mình Love cái bài viết của bạn lun đó chứ k Like nữa. Đôi với BB Fan chúng ta thì không có ji thay đổi được tình yêu với BB đâu :)
   
 12. 87vodafone

  87vodafone New Member

  Tham gia:
  4/7/12
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  1
  BB Model:
  8820
  Yahoo chắc gen tị với BBM của rim đây mà . Hehe . CEO của yahoo sợ nhân viên của mình nghiện BBM của BB . Hehe . Chuẩn chưa các bạn . Chuận thì xin phát thank :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 13. matrixbk

  matrixbk Active Member

  Tham gia:
  11/2/11
  Bài viết:
  104
  Được thích:
  27
  BB Model:
  9900+Z10
  Dù ai nói ngả nói nghiêng
  Lòng anh vẫn vững như kiềng ba chân
  Tượng đài RIM mà có đổ thì cũng phải cố làm vài em về dùng dần. 8700 đến bây giờ vẫn còn hữu dụng thì 5-7 năm nữa BB10 cũng chưa đến nỗi vất đi.
   
 14. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  BB Model:
  Z10 - X10
  E cũng đồng quan điểm với bác @wetfoot. :). Bà CEO đang nhìn theo hướng đối tác vs đối tác, và vì lợi ích của yahoo chứ ko vì 1 thương hiệu đt nào cả. RIM nên lấy thông tin này để xem lại vì sao mà họ lại ko chọn mình mà rút ra kinh nghiệm, đừng vì tự ái bản thân mà "mày ko cần tao tao cũng ko cần mày, tao vẫn còn rất mạnh" a e VN ta chủ yế́u chỉ dùng YM và mail, nên có thể ko thấy dc các dịch vụ khác của yahoo khá mạnh bên nc ngoài, nhất là Mỹ. Chú @die92 hình như vì bức xúc quá mà có quan điểm cá nhân mạnh mẽ thế. :D.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 15. nicky86

  nicky86 Member

  Tham gia:
  20/2/11
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  8
  Hiện tại không chỉ có mỗi yahoo trên thế giới mới có thể chat được. Rất nhiều phần mềm hay và thông minh hơn rất nhiều so với yahoo............ Bà mayer đã cho chúng ta thấy 1 người lãnh đạo có tầm nhìn thấp như con rán, có lẽ bà ta cũng chỉ đến thế mà thôi. Rim cũng có cần yahoo mới sống được đâu............ GOOD BYE Mayer!
   
 16. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
  Yahoo chết mịa nó đi. M toàn bị spam yahoo, mail yahoo thì cùi. Y! chat thì nặng, dễ lag, nói chung Yahoo đáng chết từ lâu r. Giờ cũng ít ng xài yahoo nữa, toàn lên facebook :) :)) :)) :)) :))
   
 17. galaxyxxz

  galaxyxxz Active Member

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  1.227
  Được thích:
  8
  BB Model:
  4.5 - 5.0
  Các bạn dánh giá quá thấp CEO của Yahoo rồi, thật ra đối với BB thì yahoo ko có gì để khai thác và phát triển, bà ấy muốn nhân viên của mình lựa chọn các dòng máy khác, đơn giản là muốn các nhân viên có thể vừa phát triển dịch vụ của công ty và vừa muốn nhân viên đứng trên phương diện đối tác để "test" sản phẩm của mình, từ đó càng ngày càng phát triển tốt cho Yahoo.
  Người VN mình chủ yếu chat qua yahoo, các dịch vụ khác rất ít, vì vậy ko thể xem thường nếu Yahoo chết thì chúng ta vẫn sống khỏe đc :)
   
 18. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  BB Model:
  87 + 97
  Không đủ tầm thì không xài BB thế thôi, ai cũng xài BB hết như IPhone thì mất hết cả giá trị :)
   
 19. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  Nói chung ít người cảm thấy thoải mái khi lướt web và truy cập FB trên RIm.. nói chung tính năng giải trí của RIM khá kém so với các dòng android và Táo, thậm chí cả WP nên 1 công ty như Yahoo nó không cho nhân viên dùng là đúng rồi vì nó đang hướng tới cộng đồng những người chuyên giải trí... Hiện tại khi chưa ra BB10 thì nói thẳng là giải trí cái gì trên mấy con BB ấy, riêng về các mặt khác mình không dám nói nhưng riêng về giải trí có thể xếp BB vào hạng bét bảng luôn, ông nào mua BB mà muốn giải trí với BB thì đúng là hâm nặng, hoặc là 1 fan quá cuồng BB mới chịu nổi
   
 20. 8800

  8800 Member

  Tham gia:
  30/7/12
  Bài viết:
  291
  Được thích:
  24
  Comment rất bảo thủ, mời bạn đọc lại bài của never_say_no. Những suy nghĩ thế này chỉ càng làm cho rim giãy chết nhanh hơn thôi.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...