Các nhà đầu tư kêu gọi RIM "Nên bán lại mảng kinh doanh thiết bị cầm tay" và thay đổi lãnh đạo!

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 16/12/11.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Trong ngày hôm nay, RIM sẽ báo cáo kết quả kinh doanh Q3, Các nhà đầu tư vào RIM hầu hết đều đang rất lo lắng khi công ty ngày một đi xuống. Các dự đoán về thế hệ smartphone Blackberry kế tiếp chạy HĐH Blackberry 10 là rất sáng sủa, nhưng từ đầu năm đến giờ, RIM luôn gặp phải những điều không may: doanh số bán hàng của Playbook nghèo nàn, vi phạm bản quyền thương hiệu, dịch vụ BIS, BES gặp sự cố khắp toàn cầu, nhân viên say rượu vào gây loạn trên máy bay của Air Canada.
  Trong khi đang chờ kết quả báo cáo tài chính Q3, thì một trong các nhà đầu tư lớn nhất của RIM, tập đoàn Jaguar Financial một lần nữa đưa ra với báo chí rằng RIM nên được chia thành nhiều phần, cộng với tuyên bố rằng đồng giám đốc của RIM là Jim Balsillie và Mike Lazaridis nên từ chức vì "các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào khả năng của đội ngũ quản lý của RIM để có thể thực hiện các kế hoạch giúp RIM lấy lại giá trị." Giá cổ phiếu của RIM tại Wall Street ngày hôm qua đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 7 năm qua 15,08USD.
  Trong tháng 10, Jaguar đã đưa ra lộ trình cho RIM mà họ coi là tốt nhất nghĩa là RIM nên chia thành 3 bộ phận: mạng lưới, thiết bị và bằng sáng chế. Nhưng bây giờ Jaguar lại muốn RIM thay đổi và họ muốn RIM bán đi bộ phận kinh doanh thiết bị cầm tay của mình và nên tập trung kiếm tiền từ các danh mục đầu tư bằng sáng chế và kinh doanh dịch vụ của mình, nhưng dưới sự lãnh đạo mới.
  Vic Alboini, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Jaguar cho biết 2 thành viên hội đồng quản trị của RIM là Barbara Stymiest và Dean Roger Martin nên "đẩy mạnh và đi đầu trong việc thay đổi hệ thống quản lý của RIM". Alboini còn cho biết: "RIM dường như đã mất khả năng cạnh tranh phần cứng với các hãng khác, và RIM nên bán đi bộ phận kinh doanh thiết bị cầm tay như là một cách tiếp cận để khôi phục lại giá trị cho mình".
  Jaguar tin rằng: "kinh doanh dịch vụ hiện đang có giá trị nhất của RIM. Nếu bộ phận kinh doanh phần cứng được bán, RIM có thể tập trung vào quản lý và cung cấp các giải pháp di động trong phạm vi là các doanh nghiệp cho tất cả các smartphone và máy tính bảng của mình. Với nền tảng tin nhắn an toàn, Jaguar tin rằng RIM có thể tạo ra giá trị đáng kể như là một nhà cung cấp dịch vụ và phần mềm."
  Năm 2012, một loạt tin đồn về những chiếc Blackberry chạy HĐH thế hệ tiếp theo Blackberry 10 của RIM sẽ được phát hành như: London, Lisbon, Milan, Nevada, Black Forest. Hãy cùng chờ đợi những báo cáo về kết quả kinh doanh Q3 của RIM, và hãy cùng hy vọng cho tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với RIM. Sau cơn mưa trời lại sáng. :)

  Theo: CNW
   
  Tags:
 2. trungif

  trungif Member

  Tham gia:
  20/3/11
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  năm nay đúng là "năm tuổi" của RIM :-/ , nhưng nếu trụ qua được hết năm này thì chắc năm sau sẽ gặp nhiều may mắn :-bd
   
Đang tải...