TP.HCM Các món ăn bổ dưỡng dành cho bé suy dinh dưỡng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Thuốc lá điện tử, 25/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. Thuốc lá điện tử New Member

  Tham gia:
  13/3/17
  Số bài viết:
  24
  Được thích:
  0
  Trẻ thấp bé, suy dinh dưỡng là một trong những tình trạng khiến nhiều cha, mẹ qua tâm và lo lắng, ngoài việc sử dụng các loại thuốc bổ cho bé nhằm hỗ trợ thì, các món ăn bổ dưỡng và có nhiều chất bổ cũng hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng cức kỳ hiệu quả. Dưới đây là 4 món giúp bé có thể thoát khỏi chúng suy dinh dưỡng cực kỳ hiệu quả, các bạn hãy theo dõi nhé!

  Cháo lòng đỏ trứng gà

  [​IMG]

  Hai lòng đỏ trứng, 50g gạo ngon, bột gia vị đủ. Trứng gà nấu chín, loại bỏ lòng trắng, để lại lòng đỏ, sau đó sấy khô thành bột. Gạo rang vàng. Trộn gạo rang và bột lòng đỏ trứng gà, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ để đun sôi cháo kỹ, thêm bột gia vị khuấy đều. Sau đó cho con bạn ăn mỗi ngày một lần. Ăn trong 20 đến 30 ngày sẽ thấy hiệu quả.

  Cháo tôm:
  Cháo Tôm là một trong những món ăn dành cho trẻ suy dinh dưỡng cực kỳ tốt, Tôm 150g, gạo 50g vừa đủ. Tôm được rửa, bóc vỏ, càng tách riêng. Thịt tômgiã nhỏ, vỏ, càng tôm sấy khô tán thành bột. Gạo xay thành bột. Trộn tất cả, thêm gia vị, thêm vào nồi, đổ đủ nước để nấu cháo. Khi cháo chín cho bột tôm vào và khuấy đều. Cho con ăn một lần một ngày khi đói, ăn một tháng sẽ có hiệu quả.

  Cháo táo tàu:
  Táo tàu 5 trái, hà thủ ô 15g, cá thu 10g, gạo 50g, đường trắng 20g. Ngưu tất nhúng rượu ngâm trong 7 ngày rồi phơi khô. Gạo được xay thành bột, táo tàu lá nhỏ để lọc ra 250ml nước. Cho bột hà thủ ô, ngưu tất, bột gạo vào đun lửa nhỏ, cháo đun sôi để khuấy đều, cháo đun sôi là ăn được. Cho con ăn mỗi ngày một lần khi đói. Cần phải ăn 20-30 ngày.

  Cháo cá quả (cá lóc):

  [​IMG]

  Một con cá quả (300g), rau cải xoong 30g, gạo 50g, bột ngọt, gia vị vừa đủ. Chọn cá quả đầu dẹp, bụng trắng, lưng đen, làm cá sạch bỏ nội tạng, cá hấp, lấy thịt nạc ướp gia vị, xương cá xay nhỏ lọc lấy 200ml nước. Gạo xay thành bột, cải xoong rửa thật nhỏ. Cho thêm bột gạo vào nước mắm, đun nhỏ, đun sôi cho cải xoong, bột cá, xào, khuấy sôi lại. Cho con ăn hai lần một ngày, cần ăn 20-30 ngày (có thể ăn vào ban ngày).

  >Tham khảo danh sách các loại thuốc bổ cho bé lười ăn, an toàn và hiệu quả
   
  Tags:
Đang tải...