Các lưu ý khi sử dụng dữ liệu trong marketing

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 13/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. tgiang1q2a Member

  Tham gia:
  23/9/17
  Số bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Dữ liệu là nền tảng cho các kế hoạch truyền thông, kích hoạt thương hiệu. Trong lĩnh vực tiếp thị, mỗi dữ liệu kể một câu chuyện riêng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nó có thể không đồng nhất về ý nghĩa. Vậy khi nghiên cứu, các marketer phải theo dõi loại dữ liệu nào? Và sự thật nằm ở đâu?
  [​IMG]

  Dữ liệu bị lỗi có thể do rất nhiều lý do, một trong số đó là mẫu không đại diện. Khi dữ liệu được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều khả năng sẽ thấy những câu chuyện đầy mâu thuẫn. Trên thực tế, đó chỉ đơn thuần do lỗi định dạng báo cáo lệch. Trong trường hợp đó, cần kết hợp các nguồn dữ liệu này một cách tương xứng và thuê bên thứ ba có kinh nghiệm phân tích dữ liệu để phân loại toàn bộ dữ liệu, đồng thời đưa ra bản báo cáo có thể kể chuyện một cách mạch lạc và chân thực.

  Cần lưu ý 4 điều trong quá trình này như dưới đây

  1. Nhìn xa hơn
  Cần đưa ngữ cảnh vào các dữ liệu mà bạn đang nghiên cứu, vì như thế bạn mới có thể xác định hướng của dữ liệu và ý nghĩa của các số liệu mới trong mối liên hệ với quá khứ. Trong giới marketing, có rất nhiều báo cáo ngày hoặc tuần, nhưng nó không thể đưa ra được bức tranh toàn cảnh về những điều đang diễn ra. Vì thế các nhà tiếp thị nên tránh tập trung quá nhiều vào nguồn dữ liệu hạn chế đó.

  2. Nhìn sâu hơn

  Cần đánh giá cái gì là hiệu quả và cái gì không. Bạn nên cập nhật những góc nhìn mới nhất về tác động của các chiến lược tiếp thị đối với thương hiệu.

  [​IMG]

  Đọc tiếp các điều còn lạ TẠI ĐÂY nha các bạn.
   
  Tags:
Đang tải...