Các lưu ý khi bạn lắp đặt van chống va năm 2020

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 8/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. hungvietuc1 Member

  Tham gia:
  22/3/19
  Số bài viết:
  163
  Được thích:
  0
  các lưu ý khi chúng ta lắp đặt van chống va năm 2020. Trước khi lắp đặt van chống va cần làm vệ sinh ống để loại bỏ các tạp chất rất có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động ổn định của van. Lắp đặt van theo chiều mũi tên như trên nắp van là chiều đường nước. Tốt nhất nên lắp đặt bổ sung 1 van cổng phía sau của van chống va. Nối cổng tín hiệu vào đường ống chính số 10 trong khoảng cách trên dưới 2 mét phía trước van chống va như minh họa trên hình vẽ. Đóng van 2 chiều số 5 và số 8. Mở van 2 chiều số 10 & số 6 & mở cho nước chảy qua van chống va. Kiểm tra né sự rõ rỉ nước tại các khớp nối. Đóng việc cấp nước cho van chống va. Đảm nói rằng không có không khí tại đường ống chính and đảm bảo đường ống chính đầy nước. Cần cảnh báo rằng đường ống không có nước cần một số ngày để rất có thể xả hết khí 1 cách tất cả.
  cách lắp đặt van chống va thứ nhất mở những van số 6, số 5 & số 10. Sau đó đóng van số 8 lại. Nới lỏng ốc thay đổi ở cụm van pilot số 11 & số 13. Xoay ốc Điều chỉnh áp suất số 12 theo chiều ngược kim đồng hồ hết cỡ. Dần dần mở van cổng, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định áp suất giữ ổn định. Đổi thay sức ép trong địa điểm ốc số 14 theo chiều kim đồng hồ tới khi van chống van đóng lại hoàn toàn.
  tiếp theo Điều chỉnh ốc vị trí số 12 tới khi van chống va từ từ mở ra. Tiếp theo sau đóng nút khóa cụm van pilot số 11. Từ từ mở van cổng ra tới khi van mở hoàn toàn. Bắt đầu mở máy bơm để kiểm tra. Từ từ xoay ốc chuyển đổi áp suất số 14 theo chiều ngược kim đồng hồ. Sau đó đóng cụm van pilot số 13. Sau đó ngừng bơm để kiểm tra áp suất ngược dòng. Lắp lại bước số 7 khi chưa đạt yêu cầu, khi đạt yêu cầu thì dừng lại.
  [​IMG]
  Búa nước là sự dâng áp đột ngột hay sóng áp được tạo nên khi một chất lưu đang chuyển động bị buộc phải tạm ngưng hoặc đổi hướng 1 cách đột ngột. Hiện tượng búa nước thường xảy ra khi đóng van đột ngột trong một đầu của hệ thống đường ống, and vì vậy tạo thành sóng áp suất truyền ở đường ống. Nó cũng được gọi là sốc thủy lực. Sóng áp suất này rất có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, từ tiếng ồn và chấn động đến phá hoại đường ống. Rất có thể làm bớt ảnh hưởng của các xung búa nước bằng phương pháp sử dụng bể tích áp thủy lực, bình giảm áp, bể điều áp, và các phương án khác.
  Nguyên nhân hiện tượng nước va Khi một đường ống bị chặn đột ngột ở cửa ra, khối nước phía trước cửa ra đã bị đóng vẫn còn đang chuyển di, theo đó áp suất bị tích tụ lên cao và tạo ra sóng xung kích. Trong hệ thống đường ống nước dân dụng điều đó sẽ tạo nên ra một tiếng nổ lớn, giống như một tiếng ồn do búa đập. Búa nước đều có gây ra vỡ đường ống nếu áp suất đủ lớn.
  những bẫy không khí hoặc các ống đứng đôi khi được lắp đặt vào hệ thống đường ống vì chúng có công dụng như là những bộ bớt chấn, hấp thụ các lực phá hoại tiềm năng do chuyển động của nước. Ở nhà máy thuỷ điện, dòng nước hoạt động dọc theo đường hầm hoặc đường ống dẫn đều có bị chặn không cho truy nhập vào tua bin bằng phương pháp đóng van.
  trong khối hệ thống cấp nước gia đình, hiện tượng búa nước rất có thể xảy ra khi dòng nước từ máy rửa bát gia đình, máy giặt, bể phốt bị ngắt đột ngột do khóa van hay tắt máy. Kết Quả là hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng nổ lớn, hay tiếng lách tách lặp đi lặp lại (vì sóng xung kích di dời đến lui tại hệ thống đường ống dẫn nước), hoặc sự rung lắc mạnh của đường ống.
  Mặt khác, khi van thượng lưu trong đường ống đóng lại, dòng nước ở hạ lưu của van cố gắng tiếp tục chảy, tạo nên một khoảng chân không và khoảng chân không này có thể gây ra gãy hoặc nổ đường ống. Vấn đề này rất có thể biến thành quan trọng nghiêm trọng nếu đường ống được để trên sườn dốc. Để chặn đứng điều này, không khí và các van xả áp chân không, hoặc lỗ thoát khí, được setup phía hạ lưu của van làm cho không khí nhập vào dòng chảy để ngăn ngừa khoảng chân không này xảy ra. Các nguyên nhân khác của hiện tượng búa nước rất có thể nói đến là hư máy bơm và đóng gấp van kiểm tra van kiểm tra hoàn toàn có thể bị xem là đóng quá gấp, phụ thuộc vào vào những đặc điểm động lực của van kiểm tra và cân nặng nước giữa van kiểm tra và bể chứa.
   
  Tags:
Đang tải...