Toàn quốc Các loại nhạc cụ đặc trưng của Jazz

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thutkv, 10/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. thutkv Member
  BB Model:
  0911964175

  Tham gia:
  16/1/17
  Số bài viết:
  91
  Được thích:
  0
  Piano: Là một trong các nhac cu được dùng lâu nhất trong jazz, cây đàn piano vừa là một nhạc cụ nhịp, vừa là một nhạc cụ độc tấu. Đàn Piano điện xuất hiện vào các năm 1950 và chiếc Fender – Rhodes ra mắt năm 1965 giữ chức năng chủ đạo của dòng nhạc jazz – rock trong suốt cả thập kỷ sau đó.
  [​IMG]
  Kèn saxophone: Tenor saxophone, nay là nhạc cụ chủ đạo cho các màn độc tấu jazz, có mặt trong jazz rất muộn, khi Coleman Hawkins khám phá ra mọi ưu thế của chiếc kèn và thiết lập âm sắc đặc thù cho nhạc cụ này trong jazz vào cuối những năm 1920. Kèn alto saxophone cũng xuất hiện vào các trong thời gian này và được chơi bởi Tommy Dorsey, Frankie Trumbauer và Johnny Hodges. Chiếc kèn soprano saxophone lần đầu được Sidney Bechet chơi vào đầu những năm 1920, sau đó không còn phổ biến rộng rãi nữa mãi cho đến khi John Coltrane đem nó trở lại vào năm 1960. Chiến kèn baritone saxophone từng được chơi bởi Harry Carney, sau khi ông tham gia cùng với Ellington vào 1927, sau đó là Gerry Mulligan vào các năm 1950 và John Surman các năm 1970.
  Trumpet và cornet: Hay cornet và trumpet, vì loại kèn đầu tiên được chơi trong jazz thủa ban đầu là cornet – nhỏ và ngắn hơn trumpet. Từ khi Louis Armstrong chuyển sang dùng trumpet vào năm 1926, hai loại kèn này gần như có thể thay thế cho nhau và hay bị nhầm lẫn với nhau. Cũng tựa như kèn tenor saxophone, trumpet là nhạc cụ solo (độc tấu) trong jazz.
  Trombone: dùng trong các band nhạc jazz New Orleans thuở ban đầu, trombone từng là nhạc cụ chủ chốt trong các big – band và từ các năm 1960 được các nhạc công free jazz khám phá ra khả năng độc tấu của loại kèn này. Những nhạc công chơi trombone trong thời kỳ đầu được gọi là tailgaters, tên gọi này bắt nguồn từ hình dáng cồng kềnh của trombone.
  [​IMG]
  Guitar: Dù acoustic guitar được chơi như một nhạc cụ nhịp hay độc tấu thì phạm vi về âm lượng khiến cho chức năng của đàn bị hạn chế. Từ 1939, Charlie Christian đã sử dụng bộ khuếch đại (amplifier) cho đàn acoustic guitar. Cho đến khi chiếc đàn ghita điện với phần thân hoàn toàn đặc xuất hiện trong jazz – rock vào cuối các năm 1960 đã đưa nhạc cụ này thành một trong các loại nhạc cụ độc tấu chính trong jazz.
  Violin: Joe Venuti, Stuff Smith, sau đó là Stéphane Grappelli là những người đã đem lại âm sắc độc diễn cho violin. Vào cuối những năm 1930, Stuff Smith là một trong các người đầu tiên dùng thiết bị khuếch đại cho chiếc đàn này. Đàn violin điện xuất hiện vào các năm 1970 trong jazz – rock với dấu ấn đáng nhớ của Jean – Luc Ponty. Trong những năm gần đây, Billy Bang và Leroy Jenkins đã mang cây violin mộc trở lại.
  Drums: là thành phần nhịp chính căn bản của jazz, được sử dụng từ những ngày trước hết cho đến nay.
  Clarinet: là loại nhạc cụ rất được ưa thích trong những band nhạc New Orleans thời kỳ đầu. Benny Goodman, Artie Shaw và Woody Herman đều là những người chơi clarinet đồng thời là các trưởng band vĩ đại vào các năm 1930. Nhưng từ đó đến giờ, có ít nghệ sỹ jazz chơi loại nhạc cụ này hơn.
  Flute: được đem vào jazz vào những năm 1950 và được sử dụng nhiều sau các năm 1960 trong dòng jazz – rock và jazz mang âm hưởng nhạc dân tộc.
  Double bass: nhạc cụ này giữ chức năng chính trong jazz ngay từ khi mới bắt đầu, trước tiên là thành phần giữ nhịp, sau đó vào giữa những năm 1950 trở về sau là nhạc cụ độc tấu. Ban đầu, double bass được chơi với cây vĩ, nhưng từ những năm 1920 trở đi, các người nhạc công dùng kỹ thuật gảy dây đàn (pizzicato). Sau này, đàn guitar bass điện, xuất hiện trước tiên trong những nhóm chơi R&B, đã thay thế double bass trong dòng jazz – rock và fusion từ những năm 1970.
  Banjo: là nhạc cụ được sử dụng nhiều trong thời kỳ đầu của blues và jazz như một thành phần nhịp. Sau banjo được thay thế bằng guitar vào những năm 1930 và nhanh chóng không còn được dùng nữa.
  Vibraphone: Lionel Hampton là nghệ sỹ độc diễn vibraphone lớn đầu tiên, và nhạc cụ này tiếp tục được thông dụng dưới bàn tay tài hoa của Milt Jackson của MJQ, Gary Burton và nhiều nghệ sỹ khác.
  Phong Vân chuyên phân phối các loại nhạc cụ hiện đại nhập khẩu: đàn guitar, piano, saxophone... Quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0981 226 887 / 0913 809 628
   
  Tags:
Đang tải...