Đà Nẵng Các loại nấm da đầu và cách điều trị

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thanhthuy14101994, 31/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. thanhthuy14101994 New Member

  Tham gia:
  30/10/16
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Nấm da đầu (bệnh ecpet mảng tròn), là một dạng viêm nhiễm dưới chân tóc, do nấm là “ thủ phạm” chính. Triệu chứng của nấm da đầu là xuất hiện các vùng lở loét màu đỏ trên da đầu , thành các mảng tròn rộng. Hoặc là những mảng màu trắng, đóng thành vảy trên da đầu khi bệnh đã trở nên nặng hơn.

  Dầu gội trị gàu và nấm da đầu


  Bệnh nấm da đầu không dễ chẩn đoán do tổn thương trên da đầu có nhiều loại như chốc, vẩy nến, á sừng… và có rất nhiều loại nấm gây bệnh, mỗi bệnh lại có triệu chứng khác nhau và cách điều trị khác nhau. Vì vậy , ta cần phân biệt các loại nấm da đầu như sau:
  - Nấm Trichophyton: Bệnh khởi phát bằng các nốt sẩn nhỏ, rải rác trên da đầu. Vùng da đầu bị bệnh có các mảng vảy mỏng, tóc lành xen kẽ tóc gẫy ( tóc gẫy là tóc đã bệnh, mất đi sự đàn hồi) . Mảng vảy da bong ra, tạo thành một mảng hói tạm thời. Bệnh này gây ngứa, người bệnh có thể mắc nấm da ở các vị trí khác (bẹn, mông, móng).
  Dầu gội trị nấm da đầu

  - Bệnh tóc hột (trứng tóc) do chủng nấm Pierdraiahortai và Trichosporon beigelii gây ra: Dọc theo thân tóc từ 2-3 cm trên gốc tóc, có những hạt tròn (gần bằng hạt kê) mềm, màu đen hoặc nâu và có thể tuốt ra như trứng chấy. Bệnh không gây rụng tóc vì sợi nấm chỉ phát triển ở thân tóc, có thể gây khó chịu hoặc ngứa ít.
  Điều trị: Đối với các trường hợp nhẹ, gội đầu hằng ngày để loại bỏ tóc rụng, dùng nước gội đầu pha Sulfide selenium hoặc dầu gội Nizoral. Nếu nặng hơn, sau khi gội nên phủ khăn trùm hết tóc (chú ý khi gội không được gãi, cào mạnh gây xây xát da tại chỗ, tạo điều kiện cho bội nhiễm vi khuẩn).

  trị nấm da đầu bằng bia

  Có thể cắt hết tóc vùng da đầu bị nấm, bôi thuốc diệt nấm và bạt sừng bong vẩy tại chỗ hằng ngày. Nếu tổn thương bội nhiễm vi khuẩn, nên bôi thuốc sát khuẩn tại chỗ, có thể dùng kháng sinh toàn thân kết hợp.
   
  Tags:
Đang tải...