các kỹ năng quan trọng lúc gặp sự cố cháy

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tung111ndvn, 6/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. tung111ndvn Member
  BB Model:
  bbvietnam.com

  Tham gia:
  10/1/19
  Số bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  các kỹ năng quan trọng lúc gặp sự cố cháy


  Trong trường hợp phát hiện cháy mới xuất hiện, với thể dùng những dụng cụ chữa cháy thường nhật như bình chữa cháy, cát, nước… để dập tắt. Lúc đám cháy bùng phát to, độ phức tạp của đám cháy sẽ cao hơn, vì vậy cần tri thức và kinh nghiệm của nhóm chức năng để dập tắt đám cháy, người thường nhật tuyệt đối không quyết tâm triệt tiêu ngọn lửa.


  Và 1 kiến thức rất quan yếu mà chúng ta thường quên lúc mang hỏa thiến xảy ra, đó chính là lề luật tam giác cháy. Để ngọn lửa bùng phát, nó cần chất cháy, nguồn nhiệt và chất gây cháy (khí oxi). Bởi vậy, lúc phát hiện thấy ngọn lửa, bạn hãy chóng vánh cách thức ly những chất gây cháy tiếp giáp với ngọn lửa. Tiêu dùng bình chữa cháy (bình bột, bình Co2) để tách khí oxi và cuối cùng tiêu dùng nước để bớt nhiệt đám cháy.


  sở hữu những đám cháy có chất gây cháy là các nguyên liệu điện tử, chất hóa học tuyệt đối không tự chữa cháy mà hãy gọi điện ngay cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời vì bản tính của ngọn lửa là cực kì khó kiểm soát.
  Xem thêm: Mũ kỹ sư

  Tam giác cháy.


  có những đám cháy với kích thước to, mang xuất hiện nguy cơ lan rộng do điều kiện môi trường quanh đó và đặc biệt bắt đầu tỏa phổ thông khói đen đến mức làm cho bạn cạnh tranh lúc quyết tâm dập lửa. Hãy gọi cho lực lượng chữa cháy nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ ngay thức thì song song hành động theo những bước sau đây:


  Trường hợp ko thẻ chạy thoát khỏi đám cháy


  Bước 1: tập hợp mọi người lại cùng 1 nơi và mở hết cửa sổ cùng lúc nhấn chuông báo cháy.


  Bước 2: Đóng hết mọi cửa để ngăn ngọn lửa lan vào phòng hiện giờ. Cùng lúc sử dụng chăn, nệm, xống áo bịt các khe cửa để ngăn khói tràn vào phòng.


  Bước 3: nếu sở hữu nệm hãy dùng nệm để ngăn cản đám cháy và trú trong nệm như hình dưới đây. Sở hữu cách thức này, nệm sẽ hướng khói khỏi nơi bạn đang ẩn núp đồng thời đóng vai trò như một lớp cách lửa.


  Bước 4: sử dụng mọi giải pháp thu hút sự chú ý để đội ngũ chức năng có thể tìm ra và giải cứu bạn.


  phương pháp ẩn náu sau nệm để nâng cao khả năng sống sót.


  Lưu ý: TUYỆT ĐỐI ko ĐƯỢC nhảy RA KHỎI CỬA SỔ nếu như bạn ở nhà cao tầng. Hãy bình tĩnh chờ nhóm chức năng tới giải cứu, vì cảnh sát chữa cháy với thể sẽ tiếp cận rất nhanh.
  Xem thêm: Mũ công nhân

  Thêm nữa, đối mang chung cư, những căn hộ đều được xây để chống lửa lan từ căn này sang căn khác. Cho nên, nếu bạn không thể ra khỏi nhà thì hãy đóng cửa và thực hiện những bước phía trên. Khi ấy, chỉ mang nhiệt của lửa và khói sở hữu thể gây ảnh hưởng đến bạn.


  Trường hợp với thể chạy thoát khỏi đám cháy


  Bước 1: Hô hoán, đánh động và nhấn chuông báo cháy.


  Bước 2: bình tĩnh xác định nơi bạn đứng và mường tượng tuyến đường ra lối thoát hiểm gần nhất.


  Bước 3: hội tụ những người lòng vòng bạn và thông báo kế hoạch thoát hiểm để hạn chế tình trạng xô đẩy vì hoảng loàn.


  Bước 4: Chỉ tiêu dùng cầu thang bộ và phấn đấu đi xuống tầng thấp hơn tầng bùng phát cháy nếu đang ở nhà cao tầng. Nếu như đám cháy quá dữ dội hãy đi lên tầng thượng thay vì cố gắng mua cách thức thoát ra. Ví như tầng thượng đóng cửa, hãy mua nơi sở hữu rộng rãi cửa sổ để nâng cao khả năng được cứu hộ.


  Bước 5: ví như mang khói rộng rãi, tầm nhìn sở hữu thể bị tránh và bạn sở hữu thể bị ngạt thở. Vì vậy, nếu như không thể nhìn hãy ghi nhớ các dấu hiệu trên phố thoát hiểm và quyết tâm xác định chúng. Tiếp theo, khói thường tỏa ra hành lang rất nhanh bởi thế hãy hạn chế việc đi trong hành lang quá lâu. Luôn vận động trong phong độ bò và phấn đấu nhịn thở càng lâu càng phải chăng. Ví như sở hữu thể hãy sử dụng khăn tẩm ướt để làm cho khẩu trang.


  Lưu ý: TUYỆT ĐỐI BỎ LẠI TƯ TRANG, VẬT NUÔI và các đồ vật khác khi đang tản cư.
  Xem thêm: Mũ bảo hộ
   
  Tags:
Đang tải...