Toàn quốc Các gợi ý tuyệt vời để học tiếng anh qua bài tiếng anh

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi saielight, 14/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. saielight Member

  Tham gia:
  12/4/17
  Số bài viết:
  467
  Được thích:
  0
  Theo khoa học chứng minh thì xem tivi và bài hát tiếng anh chính là những “công cụ” hiệu quả và rèn luyện được “thói quen” để sử dụng tiếng anh quả đấy! Dưới đây là 8 gợi ý giúp được bạn tăng được khả năng tiếng anh của mình!

  Tips 1 : CHỌN NHỮNG ĐỊA CHỈ UY TÍN ĐỂ TÌM NHỮNG BẢN NHẠC CHO RIÊNG MÌNH

  Bạn có thể tìm kiếm những video trên các trang chia sẻ như Youtube. Ở đó,có một lượng lớn những MV âm nhạc và những video được đính kèm với phụ đề \ lời bài hát bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần gõ cụm từ “ Lyric” hay kèm thêm “ vietsub” là bạn có thể thoải mái vừa đọc vừa dịch được nghĩa của lời bài hát.

  Tips 2: CHỌN LẤY BÀI HÁT MÀ MÌNH YÊU THÍCH

  Sẽ chẳng có một chút ý nghĩa nào nếu bạn cố gắng học tiếng Anh qua các bài hát trong khi bạn lại chẳng có một chút hứng thú nào với âm nhạc. Điều đó chỉ dẫn tới một kết quả là Chán nản mà thôi! Vì vậy hãy chọn những bài hát nào đem lại hứng thú cho bạn.

  Tips 3: CHỌN NHỮNG BÀI HÁT SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CHUẨN

  Ngôn ngữ chuẩn ở đây là thứ ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày, không quá cầu kì hoa mĩ nhưng cũng không quá đơn giản. Như thế bạn sẽ tăng thêm được vốn từ ngữ giao tiếp hằng ngày.

  Khi bắt đầu học với các bài hát bạn nên chọn dòng nhạc thuộc nhạc pop và sau đó mở rộng ra các thể loại khác. Đơn giản bỏi vì nhạc pop thường viết về tình yêu và sự lãng mạn, điều này rất có lợi bởi các từ ngữ được lặp đi lặp lại nhiều lần. Đến khi bạn đã sẵn sàng cho việc mở rộng sang các thể loại âm nhạc khác, có thể thử các thể loại đa dạng để mở rộng vốn từ.

  Tips 4 : HỌC THÔNG QUA LỜI BÀI HÁT VÀ TỪ VỰNG

  Cùng với việc hiểu nội dung bài hát, cũng rất quan trọng để xem lại những từ cùng theo một chuẩn mực cơ bản. Phân tích bài hát, theo nghĩa của từ, và cố gắng sử dụng thành thạo như một phần vốn từ của chính bản thân.

  Xem thêm: cách phát âm đuôi ed

  Tips 5 : HÁT THEO

  Trừ khi bạn hát trước đám đông còn lại chẳng có vấn đề gì nếu như bạn là một người có vốn từ vựng kém. Do vậy, đừng lo lắng nếu như bạn không thực sự có năng khiếu âm nhạc. Bất kể khả năng âm nhạc đến đâu, bạn hãy cứ cố gắng hát to theo lời bài hát. Điều này giúp miệng bạn tuân theo đúng khuôn hình và chuyển động theo lời bài hát.

  Tips 6: CỐ GẮNG HÁT THEO TRÍ NHỚ

  Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy rằng mình đang cố ghi nhớ lại lời bài hát. Sau đó, bạn sẽ chuyển sang một bước tiến mới, hát mà không cần nhìn lời bài hát. Theo điểm này, bạn có thể nhận thấy rằng mình đang dần tiến bộ trong việc học tiếng anh bao gồm cả việc sử dụng từ ngữ trong ngữ điệu hàng ngày.

  Tips 7: XEM LẠI ĐỊNH KÌ

  Trong thực tế, sau khi bạn thoải mái với việc nghe một bài hát, bạn có thể chuyển sang bài hát tiếp theo. Và một khoảng thời gian, bạn có thể quay lại nghe bài hát đầu tiên. Điều này được gọi là “sự lặp lại khoảng cách đều nhau” và nó được chứng minh là có hiệu quả hơn là cố gắng để tìm hiểu một cách hoàn hảo tất cả cùng một lúc.

  Tips 8 : TÌM NHỮNG BÀI HÁT MỚI DỰA VÀO NHỮNG GÌ BẠN ĐÃ HỌC ĐƯỢC

  Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Mỗi bài hát mới mà bạn học cần phải có sự cân bằng giữa từ vựng hoàn toàn mới và những từ vựng trong quá trình học. Các cấp độ chồng lên nhau giúp bạn có động lực, và cũng tự nhiên tăng cường học tập trước đó của bạn theo hướng tối đa.

  Xem thêm: sách luyện ngữ pháp tiếng anh
   
  Tags:
Đang tải...