TP.HCM Các dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng sớm

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi trunghieu1763, 19/8/19.

Chia sẻ trang này

 1. trunghieu1763 Member
  BB Model:
  z10

  Tham gia:
  15/6/17
  Số bài viết:
  44
  Được thích:
  0
  các nếu ung thư miệng tăng 135% nhưng một số lượng đáng báo động trong chúng ta ko thể phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo sớm

  các nếu ung thư miệng ở Vương quốc Anh đã tăng hơn cấp tốc đôi trong thế hệ trước, tuy nhiên một con số đáng báo động trong chúng ta vẫn ko thể xác định các dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo sớm.

  Năm ngoái, hơn 8.300 người Anh trưởng thành đã nhận được tin họ bị ung thư miệng. Đây là mức tăng khoảng 135% so với 20 năm trước và cao nhất kể từ khi hồ sơ mở màn.

  Xem thêm: trong rang implant o dau tot tai binh thanh

  Mặc Dù vậy, các số liệu mới được công bố bởi Tổ chức Sức khỏe Răng miệng cho thấy ba phần tư (75%) chúng ta vẫn không biết về những triệu chứng của ung thư miệng.

  Cũng mang sự không cứng cáp về nơi ung thư miệng xuất hiện trong khi hơn bốn phần năm (82%) chúng ta ko biết phương pháp tự kiểm tra ung thư miệng.

  y sĩ Nigel Carter OBE, Giám đốc điều hành của Tổ chức Sức khỏe Răng miệng, cho biết có số lượng những trường hợp gia tăng, điều quan trọng là chúng ta nên biết phương pháp phát hiện những dấu hiệu sớm của ung thư miệng và biết bí quyết tự kiểm tra đơn thuần.

  y sĩ Carter nói: Ở Anh và trên toàn thế giới, số người mắc bệnh ung thư miệng tiếp tục tăng có tốc độ đáng kinh ngạc. Bất cứ ai trong chúng ta đều sở hữu nguy cơ bị ung thư miệng, cho dù chúng ta sở hữu răng của mình hay không. Đó là lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng để biết khiến thế nào và nơi ung thư miệng có thể tấn công.

  Sau đó, hãy sắm những vết loét miệng ko lành trong vòng ba tuần, các mảng đỏ hoặc trắng trong miệng và những cục u hoặc sưng bất thường ở miệng hoặc đầu và cổ. Khàn giọng dai dẳng cũng sở hữu thể là một dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh ung thư miệng.

  Một bản tự kiểm tra thời gian nhanh tại nhà mất ít nhất 45 giây. Bằng bí quyết kiểm tra miệng, môi, đầu và cổ như một phần của thói quen buổi sáng, chúng ta sở hữu thể giúp phát hiện ung thư miệng sớm và cải thiện đáng kể cơ hội đánh bại nó.

  [​IMG]

  Nghiên cứu vãn được công bố là một phần của Tháng hành động ung thư miệng tháng 11, cho thấy chưa đến một nửa trong số chúng ta xác định loét miệng kéo dài (42%), những mảng đỏ hoặc trắng (31%) và các khối u bất kém (47%) là dấu hiệu cảnh báo ung thư tiềm ẩn .

  Nhận thức đặc trưng tốt đối mang các nhóm người với nguy cơ mắc ung thư miệng cao hơn.

  các người hút thuốc ba phần năm (60%) và sắp chín phần mười (89%) những người uống hơn 20 đơn vị rượu mỗi tuần, ko thể xác định những triệu chứng của ung thư miệng. Đàn ông mang ít hơn 25% trình độ biết các triệu chứng liên quan tới ung thư miệng so với phụ nữ, trong khi một tỷ lệ lớn trên 65 tuổi (85%) cũng không biết bắt buộc mua gì.

  Khoảng hai trong ba bệnh ung thư miệng sở hữu liên quan đến hút thuốc và trang bị ba là rượu. Ung thư miệng đa dạng gấp rút đôi ở nam giới so sở hữu phụ nữ trong lúc sắp một nửa (42%) trong số tất cả những ví như được chẩn đoán ở độ tuổi trên 65.

  bác sĩ Carter Mặc dù ung thư miệng mang thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, nhưng với một số điều với năng lực làm tăng nguy cơ của chúng tôi, y sĩ Carter nói thêm.

  Ung thư miệng sở hữu liên quan đa dạng đến hút thuốc và rượu, và sự kết hợp của cả hai mang thể làm cho tăng nguy cơ của chúng ta lên hơn 30 lần. Virus papilloma ở người (HPV), lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng, là một nguyên nhân mạnh mẽ khác.

  Xem thêm: nieng rang tai binh thanh

  đa số chúng ta cần với kiến thức và cảnh giác lúc nhận ra ung thư miệng, nhưng các người với nguy cơ cao hơn buộc phải nên chú ý đa dạng hơn.

  Tháng hành động ung thư miệng là cơ hội tuyệt vời để trở nên nhận thức bằng bí quyết chọn hiểu những rủi ro và dấu hiệu sớm của ung thư miệng. Điều quan trọng nữa là chúng ta ko chỉ nhận ra mà còn hành động theo những thay đổi bất xoàng trong miệng. Ví như bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác thường, hãy kiểm tra bởi nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn.

  sắm hiểu thêm về ung thư miệng và sắm hiểu thêm về cách bạn sở hữu thể hỗ trợ Tháng Hành động Ung thư Miệng.
   
  Tags:
Đang tải...