Cả hai SIM đều có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin SMS

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi didongvietvn, 19/12/18.

Chia sẻ trang này

 1. didongvietvn Member
  BB Model:
  BB Q10

  Tham gia:
  17/1/18
  Số bài viết:
  110
  Được thích:
  0
  Đêm qua, Apple đã đồng thời ra mắt iphone xs 2 sim. Ngoài những tính năng mới đầy ấn tượng, lần đầu tiên iPhone được trang bị tính năng hỗ trợ 2 SIM. Trước đây, eSim đã được từng sử dụng trên những chiếc iPad và lần này theo như mô tả, trên khay sim của iPhone ngoài một nano-Sim sẽ có thêm một eSim.

  Vậy iPhone Xs 2 SIM sẽ làm được những gì?
  Apple cho biết, với tính năng 2 SIM, iPhone Xs, Xs Max và Xr cho phép hai mạng di động có thể hoạt động cùng lúc. Người dùng có thể sử dụng hai SIM và sử dụng cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn một SIM để liên lạc, SIM còn lại để truy cập data. Hơn nữa, chúng ta có thể thiết lập SIM chính, SIM phụ hoặc gán nhãn cho nó ở trong phần Cài đặt của iPhone.

  Cả hai SIM đều có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin SMS, tuy nhiên chỉ có một mạng di động được hỗ trợ tại cùng một thời điểm. Điều đó có nghĩa là nếu một số đang gọi đến SIM 1, thì cuộc gọi khác đến SIM 2 sẽ được chuyển đến hộp thư thoại. Có một menu tùy chọn SIM để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc iMessage.

  [​IMG]

  Nhưng không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ eSIM.
  Tính năng 2 SIM chỉ được hỗ trợ trên iOS 12 và số lượng nhà mạng hỗ trợ eSim cũng không có nhiều. Tại thị trường Mỹ, chỉ có ba nhà mạng Verizon, AT&T và T-Mobile có hỗ trợ eSIM. Trên thế giới cũng chỉ có 14 nhà mạng của 10 quốc gia có hỗ trợ eSIM. Tức là tính năng 2 SIM của iPhone sẽ trở nên vô dụng tại những thị trường không được hỗ trợ eSim. Mặc dù là iPhone 2 SIM nhưng bạn lại chỉ có thể sử dụng như những iPhone 1 SIM.

  Thị trường Trung Quốc nhận được sự ưu ái đặc biệt với 2 SIM vật lý
  Riêng thị trường Trung Quốc, loạt iPhone mới sẽ cho phép sử dụng 2 SIM vật lý, tức là người dùng Trung Quốc có thể dùng cả 2 nano-SIM mà không cần tới eSIM. Lý do bởi eSIM không được cấp phép tại Trung Quốc, trong khi đây lại là thị trường rất quan trọng của Apple. Ngoài Trung Quốc, người dùng tại tất cả các thị trường khác đều phải sử dụng một nano-SIM và một eSIM.

  Điều đó đồng nghĩa với việc tại Việt Nam, iPhone Xs chính hãng sẽ không thể sử dụng eSIM và sẽ không thể sử dụng tính năng SIM kép. Ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, khi Apple chưa hợp tác với bất kỳ nhà mạng nào của Việt Nam để hỗ trợ eSIM.
   
  Sửa lần cuối: 28/2/19
  Tags:
Đang tải...