Bồ Tát Hạnh - Tủ sách tâm linh (eBook)

Thảo luận trong 'Các tài nguyên khác' bắt đầu bởi anhkhoa, 24/2/11.

Chia sẻ trang này

 1. anhkhoa New Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Các bác kiểm tra xem có đạt yêu cầu không và cmt cho em với! Em mới post bài đầu tiên...

  Giới thiệu chút về tác phẩm:
  Bồ Tát Hạnh còn nổi tiếng với tên gọi khác là Bồ Đề Hành Kinh. Tác giả là Bồ Tát Tịch Thiên (khoảng 650 - 700 AD). Ông là một cao tăng đắc đạo thường trú tại Học Viện Nalanda - Ấn Độ. Lúc sinh thời ông không tham gia các hoạt động của Tăng đoàn và thường xuyên bị chế nhạo là "tên bị thịt chỉ biết ăn, ngủ và ỉa".
  Bồ Đề Hành Kinh là tác phẩm giàu tính thi ca của ông để lại trước Pháp hội duy nhất tại Nalanda. Tương truyền Pháp hội này được tổ chức nhằm "bóc mẽ" nhà tu hành lười biếng.
  Nhưng khi ông (tác giả) cất tiếng ca về Bồ Đề Hành thì cử tọa hoàn toàn chấn động và bị chinh phục một cách thuyết phục!!! Phần cuối của tác phẩm được hòa tan vào trường ánh sáng và ông (tác giả) biến mất vào hư không! Bởi lý do trên nên ông được gọi là Tịch Thiên.
  Có nhiều bản dịch của tác phẩm này, nhưng bản dịch của Hòa Thượng Thích Trí Siêu là bản dịch thấu đáo hơn hết. Dù rằng có một chút ngôn từ phản ảnh tri kiến cá nhân nhưng dịch giả đã duy trì được tính nhịp điệu quý báu của tác phẩm giàu tính thi ca này!
  Trân trọng giới thiệu!!!

  He he... Rõ ràng là chủ đề "Tâm Linh"... không hấp dẫn các mem nhà mình...
  Để em thử đổi khẩu vị chút xem sao...
  eBook tiếp theo là cuốn Đông Phương huyền bí, em cũng chưa kịp check xem diễn đàn có chưa nữa... Nếu đã có rồi thì xin các bác lượng thứ! ĐPHB thuộc thể loại du ký, viết rất hấp dẫn. Tuy là tài liệu chuyển tải vấn đề tâm linh, lại xảy ra trong bối cảnh những năm đầu thế kỷ XX, nhưng bạn đọc hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những tình tiết hấp dẫn và kỳ thú! Hy vọng các bác có thể giúp khuây khỏa những muộn phiền do gạo giả, mì giả, trứng giả, tiền giả và đạo đức giả... mang lại!

  ...(tiếp)
  Tác phẩm “ Life and Teaching of the Masters of the Far East » (1935) ”, hồi ký của Dr. Blair T. Spalding (1857 – 1953) Một phần của hồi ký đã được Nguyên Phong chuyển ngữ với tựa đề “Hành Trình Về Phương Đông”
  Nguyên tác có tất cả sáu quyển ghi nhận đầy đủ về cuộc hành trình gay go nhưng lý thú và tràn đầy sự huyền bí ở Ấn độ, Tây Tạng, Trung hoa và Ba tự Ba quyển đầu ghi lại những cuộc thám hiểm của phái đoàn từ Anh sang Ấn, sự gặp gỡ giữa phái đoàn và những vị thầy tâm linh sống ở Á châu, và ở dãy Hy Mã Lạp Sơn . Ba quyển sau là những ghi nhận riêng của giáo sư Spalding về các cuộc hành trình. Sự trao đổi kiến thức giữa phái đoàn và các vị thầy tâm linh, với bản tường trình của phái đoàn đã đưa đến những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng thì ba người trong phái đoàn đã trở lại Ấn độ sống đời ẩn sĩ . Hồi ký của giáo sư Spalding là một công trình nghiên cứu nghiêm túc với nhiều dự kiện được phái đoàn ghi nhận đầy đủ một cách khoa học, và cho đến nay vẫn còn nhiều đọc giả hâm mộ, nhiệt liệt tán thưởng các quyển hồi ký này.
  Mời các bạn đọc những chương đầu của tác phẩm “Hành Trình Về Phương Đông”.

  ...(tiếp)
  Phần tiếp theo của cuốn HTVPĐ có tựa Việt lần đầu là: Á Châu huyền bí bởi Nguyễn Hữu Kiệt dịch thuật. Gần đây NXB TĐBK đã cho in mới và bổ sung tác phẩm nổi tiếng của Dr Spalding này. Bản dịch của Nguyễn Văn Sự chuyển ngữ qua tiếng Pháp... Văn phong bớt "cổ quái" hơn bản dịch của Hữu Kiệt... Các mem yêu sách có thể vẫn mua được bút lục này tại các hiệu sách ở HN, TPHCM. Sách có một cái tựa rất "ăn theo": Cuộc đời bí ẩn của các Pháp sư Tây Tạng.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
 2. phuctvdt

  phuctvdt New Member

  Tham gia:
  27/2/11
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Bài viết hay!

  Cám ơn bạn!
   
 3. anhkhoa

  anhkhoa New Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Hơ... cám ơn bác! Em còn chưa biết là eBook có đọc nổi không... Em mới tập làm eBook nên chưa biết cách xử lý các khoảng trống sinh ra giữa các chữ... Bác nào hân hạnh ghé qua xin làm ơn chỉ giáo! Đa tạ! Đa tạ!


  Em gửi thêm đến các bác một bài nghiên cứu về mandala. Bài viết công phu, đầy đủ thông tin và ảnh minh họa... Trong đó mandala là sự cụ thể hóa quan niệm vũ trụ của văn minh Ấn - Tạng. Theo quan điểm chủ toàn về tính thống nhất giữa con người và thiên nhiên nên văn minh Ấn - Tạng sử dụng mandala như một nghiên cứu thực hành tâm linh rộng rãi. Người ta ứng dụng mandala để xây dựng, cầu đảo, chữa bệnh, cúng dường... Tìm hiểu và thực hành về mandala là trọng tâm trong thực hành tâm linh của các truyền thống này. Tuy vậy với một người hoàn toàn xa lạ với truyền thống tâm linh hoặc mới nhập môn thì kiến thức về mandala cũng là rất thiết yếu. May mắn thay, do tính khoa học và thống nhất của bài viết, chúng ta có thể ngay lập tức làm quen được với những thông tin đáng quý!
  Để bổ túc thông tin cho khái niệm mandala, em cũng đồng thời gửi đến các bác một bài viết ngắn của tác giả Đoàn Hải An (ông này là người Việt, không phải Khựa!) về ý nghĩa của thực vật trong đời sống tâm linh. Hy vọng bài viết mang đến cho các bác nhiều thông tin bổ ích!
   

  Các file đính kèm:

 4. bbstq

  bbstq Active Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  164
  Được thích:
  33
  Bạn thử xử lý khoảng trống bằng cách này xem: trên file word: bấm ctrl + H:
  - tại ô find: nhập ^p+space (tức sau ^p là một khoảng trắng)
  - tại ô replace: nhập ^p
  Bấm replace all cho đến khi báo: 0 replacement
  Tiếp theo, tại ô find: nhập ^p^p, tại ô replace để như trên, bấm replace all...
   
 5. anhkhoa

  anhkhoa New Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Cám ơn bác đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu! :D
   
 6. xipaoli

  xipaoli New Member

  Tham gia:
  27/5/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8830
  rất hay =D> =D> mình đang tìm cái này. cám ơn bạn
   
 7. bbstq

  bbstq Active Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  164
  Được thích:
  33
  Truyện hay, nhưng hình như lúc tạo ebook bạn copy phần mục lục nên mục lục không giữ được link. Theo mình bạn nên tự tạo mục lục trên bản word rồi tạo ebook thì sẽ có phần mục lục có link như ý...
   
 8. boyitvn

  boyitvn New Member

  Tham gia:
  6/7/11
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  7290
  :-bd cố gắng phát huy bạn nhé!
   
 9. kenrymax

  kenrymax New Member

  Tham gia:
  24/7/11
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700c
  em cung co doc quyen hanh trinh ve phuong dong, quyen nay ve ly luan thi rat hay chac che, khoa hoc. nhung de doc het va doc duoc chac phai co co duyen.

  --- Added at 24/07/2011, 14:44 ---

  quyen bo tat hanh hinh nhu la quyen thien ve triet luan thi phai khong giong nhu the loai truyen doc.<br /><br />--- Added at 24/07/2011, 14:50 ---<br /><br />2 cai comment roi khong biet da duoc down chua! haizzz, ngan, thoi buoi khoa hoc mo cua, ma long nguoi cu dong chac...lam viec nghia ha tat phai rao buot. thiet nghi con nguoi deu muon huong den tu do, tu do hoan toan, khong rang buot nhu quan niem cua ngai krishnamuty ay. the ma ngay nay nhieu dien dan van phai bat nguoi ta dang ky thanh vien moi duoc down, tham chi qua' dang hon con phai 3 comment moi duoc down...that la hep tri nao...vo minh..han hep that han hep.
   
 10. ducphuoc9x

  ducphuoc9x New Member

  Tham gia:
  8/8/11
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8830
  TKS CAC BAN NHA DA UP LEN
   
 11. quyh24

  quyh24 Member

  Tham gia:
  15/8/11
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9000
  thanks. mình đang tìm những ebook loại này!
   
 12. stupid1314

  stupid1314 New Member

  Tham gia:
  16/10/11
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9530
  Nếu như có nhạc về Bồ Tát thì hay quá.
   
 13. vuhaikhuong

  vuhaikhuong New Member

  Tham gia:
  6/11/12
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Mình rất yêu thích các chủ đề về Tâm Linh - Phật giáo. Mong bạn phát huy nữa nhé.
   
Đang tải...