Bộ nhớ điện thoại có đúng như quảng cáo?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 18/5/13.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  Tổ chức Which? (Anh) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy hầu hết các hãng điện thoại đều quảng cáo lố dung lượng bộ nhớ, chẳng hạn bộ nhớ của Samsung Galaxy S4 quảng cáo là 16 GB thực sự chỉ có 9 GB.

  [​IMG]
  Samsung Galaxy S4 được cho là có dung lượng bộ nhớ thấp nhất so với quảng cáo - Ảnh: Wikimedia Commons​

  Cũng theo kết quả này, trong các mẫu điện thoại quảng cáo dung lượng 16 GB, kém nhất là Galaxy S4, kế đó là Sony XperialZ (chỉ có 10GB), Blackberry Z10 (11GB), Google Nexus 4 (13GB), và khá nhất là HTC Windows 8X (15GB).

  Theo các diễn đàn trên mạng, iPhone loại 16 GB thực sự chỉ có 13,5GB.
  Nguồn: Tinnong.vn
   
  Tags:
  thienkhanh_xd, bbvnNewsResearchInMotion thích bài này.
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  Thực ra bài này có vấn đề, cái dung lượng nêu ra ở trên đó là "dung lượng dành cho người dùng", phần kia là bị HĐH và các ứng dụng đi kèm chiếm chứ không phải toàn bộ bộ nhớ trong nó chỉ có vậy. Nhà sản xuất họ không (dám) nói sai.

  Galaxy S4 chỉ còn 9GB vì trên đó được cài rất nhiều các ứng dụng "độc" của Samsung. Tuy nhiên, rất nhiều ứng dụng đó bị coi là "rác" và chắc chắn nguời dùng chỉ thử 1 vài lần cho biết rồi cho nó vào quên lãng thôi. Và đúng là 1 chiếc điện thoại cấu hình "khủng" mà chỉ dành 9GB cho người dùng thì cũng hơi hẻo :)

  Và Z10 cũng vậy, chỉ còn lại khoảng 11.2GB cho người dùng, phần 4.8GB là dành cho HĐH BB10 và các ứng dụng đi kèm sử dụng.
   
  riyrayronhoangthuan thích bài này
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Các nhà sản xuất thì không nói sai về dung lượng bộ nhớ của máy, và họ cũng không thể đưa ra một con số chính xác về "dung lượng dành cho người dùng" vì phần dung lượng mà Hệ điều hành + ứng dụng chiếm thường thay đổi qua mỗi lần nâng cấp. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng hiểu điều này, vậy nên vẫn có nhiều người thắc mắc tại sao Nhà sản xuất công bố bộ nhớ của máy là thế này mà tôi check lại chỉ có thế kia. Tệ hơn còn đánh đồng với một số thẻ nhớ hoặc USB hàng trôi nổi trên thị trường tem dán ghi một đằng, dung lượng thực tế một nẻo.
   
Đang tải...