Hà Nội Bộ biến tần là gì? Mua bộ biến tần 1 pha, 3 pha loại nào tốt?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 13/9/22.

Chia sẻ trang này

 1. chungnamdinh1 Member
  BB Model:
  12

  Tham gia:
  6/5/17
  Số bài viết:
  882
  Được thích:
  0
  Bộ biến tần là gì? Mua bộ biến tần 1 pha, 3 pha loại nào tốt?

  Bộ biến tần là gì? Mua bộ biến tần 1 Pha, 3 pha loại nào tốt? mua ở đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  Hiện nay, có rất nhiều loại biến tần. Các bộ biến tần 1 pha, biến tần 3 pha, bộ biến tần 50hz thành 60hz,.... Biến tần được sử dụng rộng rãi trong hệ thống điện công nghiệp. Vậy Bộ biến tần là gì? Mua bộ biến tần 1 Pha, 3 pha ở đâu tốt? Để hiểu rõ hơn về máy biến tần bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  Bộ biến tần là gì?

  Đôi khi nó còn được gọi là Inverter, có thể hiểu là một thiết bị điện tử hay mạch điện. Nó có nhiệm vụ biến đổi năng lượng điện từ của dòng điện một chiều (DC). Hay cả dòng điện xoay chiều (AC) ở tần số, pha này sang dòng điện xoay chiều có tần số, pha khác.

  Điện áp đầu vào hay điện áp đầu ra, tần số, công suất sẽ phụ thuộc vào từng loại thiết bị. Hoặc phụ thuộc vào mạch điện cụ thể. Biến tần không sản sinh ra công suất. Công suất sẽ được cấp từ các nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha.

  Bộ biến tần là gì?

  Bộ biến tần 50hz thành 60hz có thể là thiết bị hoàn toàn điện tử. Nó cũng có thể là phương thức kết hợp của các hiệu ứng cơ khí và mạch điện tử.

  Trên đây là những thông tin cho câu hỏi bộ biến tần là gì? dành cho bạn.

  Ứng dụng của bộ biến tần trong công nghiệp

  Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của bộ biến tần 1 pha, 3 pha trong công nghiệp:

  Hệ thống cấp nước nhà cao tầng

  Trước đây, các tòa nhà cao tầng thường được cung cấp nước từ máy bơn. Máy bơm sẽ bơm nước lên mái. Sau đó, đẩy xuống từng tầng và điều áp thông qua các thiết bị điều hòa – giảm áp. Cách cung cấp nước này khá tốn kém chi phí mà hiệu quả lại không cao. Trong khi đó, khi lắp đặt biến tần sẽ không phải tốn chi phí cho việc lắp đặt tháp mái.
  [​IMG]
  Xem thêm:

  biến tần đa năng

  Biến tần chuyên dụng cho máy ép nhựa

  biến tần


  Hệ thống nén khí

  Thông thường, chế độ cung cấp khí điều khiển theo phương thức đóng và cắt. Chế độ này sẽ kiểm soát lượng không khí đầu vào thông qua van cửa vào. Van cửa vào sẽ đóng khi áp suất đến giới hạn trên. Khi này, máy nén sẽ vào trạng thái hoạt động không tải. Còn van cửa vào sẽ mở khi áp suất đạt giới hạn dưới. Máy nén lúc này đi vào trạng thái hoạt động có tải.

  Công suất định mức của motor thường được chọn theo nhu cầu tối đa. Thông thường, biến tần sẽ được thiết kế dư tải, có dòng khởi động lớn. Motor sẽ hoạt động liên tục khi không tải và làm tiêu tốn một lượng khá lớn điện năng.

  Hệ thống nâng – hạ

  Biến tần còn có thể dùng để điều khiển định vị, mô-men xoắn. Biến tần cho thiết bị nâng hạ thường có hệ thống hãm tái sinh. Giúp tra năng lượng về lưới, an toàn hơn và tiết kiệm hơn.

  Biến tần Simphoenix E280 cho cẩu trục

  Quạt hút hoặc đẩy

  Nói đến quạt hút hoặc đẩy sẽ thường được áp dụng cho thiết bị trong công nghiệp. Cụ thể như: hút bụi, Thổi lò, Thông gió,…

  Khi này, biến tần sẽ phát huy công dụng cực kì hiệu quả. Đó là cho phép khởi động mềm, động cơ điều khiển áp lực, lưu lượng theo yêu cầu. Điều này giúp tối ưu hóa hoạt động của động cơ. Ngoài ra, còn giúp tiết kiệm khá lớn một nguồn điện năng lượng.
   
  Tags:
Đang tải...