Blackberry thực sự phù hợp với ai?

Thảo luận trong 'Tổng quan về BlackBerry' bắt đầu bởi MitDac24581, 3/11/11.

Chia sẻ trang này

 1. MitDac24581 Member
  BB Model:
  9700 ATT

  Tham gia:
  6/1/11
  Số bài viết:
  242
  Được thích:
  5
  Sau khi tham gia buổi họp báo giới thiệu 9900 và 9360 của RIM, đồng thời đọc rất kỹ thread của Ms Thùy Trang Tại sao lại là BlackBerry - Làm thế nào để chọn BlackBerry phù hợp với bạn! mình xin phép được chia sẻ với mọi người một số suy nghĩ của cá nhân mình về chiếc điện thoại Blackberry, đặc biệt là những người chưa từng dùng qua Blackberry, đang có ý định tìm mua một chiếc Blackberry hoặc những người đã từng đặt câu hỏi "Blackberry có gì hay, có nên mua Blackberry hay không?"

  Blackberry là gì, có gì hay, hơn gì kém gì... những câu hỏi đó có lẽ đã rất quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên mình dám chắc là newbie, sau khi đọc những câu trả lời của mọi người, vẫn sẽ phân vân trong việc lựa chọn Blackberry. Bản thân mình cũng vậy. Mặc dù đã dùng qua khá nhiều dòng Blackberry, từ OS 4.1 đến OS6, từ half QWERTY đến full QWERTY, từ Shangmail, Smartmail, IM+, Beejive đến BIS... nhưng khi tiếp xúc với Adroid, với iOS mình vẫn thấy có sự so sánh. Nếu không có BIS, quả thật việc kết nối giữa Blackberry và thế thời bên ngoài gặp thật nhiều khó khăn. Với iOS, bạn có thể facebook thoải mái mà không mất thêm một xu nào, không giống anh BB phải tốn thêm tiền BIS hàng tháng. Vậy Blackberry có gì hay?

  Hôm nay RIM có nói về 5 core value (giá trị cốt lõi) của Blackberry bao gồm Tốc độ, Hiệu suất, Chú ý đến từng chi tiết, Bảo mật, Đáng tin cậy. Sau đó RIM có nói thêm về các key feature (tính năng nổi trội) bao gồm: Cộng đồng, Trải nghiệm và Lựa chọn. Với cá nhân mình, Blackberry là gì?
  - Hiệu suất: quản lý lượng thông tin cực lớn, cực hiệu quả. Thông tin Contact đầy đủ, Messenger mạnh mẽ, khả năng tìm kiếm tốt, khả năng xử lý dữ liệu tốt...
  - Tốc độ: nếu RIM muốn chú trọng đến tốc độ tức thời (instant message) thì theo mình tốc độ mà RIM đáng tự hào không chỉ có vậy. Một hệ thống menu thông minh, phím tắt mạnh mẽ... giúp người dùng giảm thiểu thao tác trong quá trình sử dụng, tăng tốc độ công việc lên một cách đáng kể.
  - Độ ổn định: khá nhiều người dùng kêu ca về kho application của RIM. Một số khác lại so sánh kho application của RIM với những kho application của Apple hay Android. Tuy nhiên, trong một báo cáo mình đã đọc khá lâu rồi thì rất rất nhiều ứng dụng của iPhone hay Android được người dùng bỏ tiền ra mua, mua 1 lần, dùng 1 lần rồi chẳng bao giờ động đến. Con số thì mình không nhớ rõ lắm, nhưng tỷ lệ này là khá cao. Vậy thì kho ứng dụng thật lớn, thật nhiều để làm gì? Với RIM, điều tự hào mà RIM có thể nói với người dùng là "cái gì anh cần thì tôi có, cái gì tôi không có thì chắc chắn anh hầu như không cần". Và điều đó giúp cho chiếc điện thoại Blackberry hoạt động thực sự ổn định.
  - Tính cộng đồng: Với BIS, cụ thể là BBM, các ứng dụng "BBM-connected apps", facebook, twister,... tích hợp một cách hoàn hảo với Blackberry Contacts, Blackberry thực sự là chiếc điện thoại giúp người dùng online và connect hoàn hảo với cộng đồng mạng.

  Dĩ nhiên, nếu phân tích thêm về tính năng của Blackberry chắc chắn sẽ còn tốn nhiều giấy mực, tuy nhiên mình xin được chốt lại như sau:
  - Với người dùng cần hiệu suất mạnh mẽ, độ ổn định cao, Blackberry chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Nghe gọi tốt, nhắn tin, email nhanh chóng, tìm kiếm contact - message - email - note... dễ dàng, lưu trữ hàng nghìn contact, message, email, call log, notes và tìm kiếm trong chớp mắt.
  - Với người dùng cần kết nối liên tục, Blackberry cũng sẽ là một sự lựa chọn đáng giá. Nghe gọi tốt, Email được push về tức thời, các ứng dụng IM (BBM, Yahoo, Google Talk...), mạng xã hội (BBM, Facebook, Twister...)
  - Blackberry thực sự không phù hợp với người dùng có khả năng kinh tế eo hẹp (nói thế các bác đừng chém, nhưng thực sự là thế), những người thích cài nhiều software, nhiều games... Mặc dù khả năng xử lý của Blackberry không hề tồi, nhưng nếu để chơi games hoặc nghịch nhiều software thì với mức giá đó, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn.

  Vài dòng suy nghĩ của mình chia sẻ với mọi người, hi vọng không làm mọi người thấy nhàm :)
   
  Tags:
 2. zerodarling9x

  zerodarling9x New Member

  Tham gia:
  20/7/11
  Bài viết:
  363
  Được thích:
  3
  BB Model:
  Bold 9000
  Mình nghĩ với giá tương đương với các máy đời cao của blackberry thì có rất nhiều lựa chọn nhưng với kinh tế eo hẹp từ 700k > 4 triệu đồng thì mình sẽ chọn blackberry dù 8xxx dolly vì nó tốt hơn hẳn các dòng máy cùng giá tiền đó. Dù mình mới chỉ là học sinh cấp 3 nhưng chiếc blackberry khá quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của mình. Dù bạn bè có cầm 1 chiếc nokia 5230,X2 hay E72, samsung coby... Nhìn khá đẹp và bắt mắt nhưng mình vẫn hài lòng về chú blackberry 8310 của mình (dù nó là dolly). Khi sử dụng các điện thoại phổ thông mình thấy muốn làm 1 việc gì đó như nhắn tin, vào opera, game... Phải sửa dụng khá nhiều thao tác vào qua nhiều thư mục nhưng với blackberry mình có vào 1 ứng dụng nào đó chỉ trong vài giây. Tóm lại blackberry có thể phù hợp ới hầu hết mọi người nhưng mới dầu tiếp xúc với nó họ cảm thấy lúng túng và hơi khó sử dụng nhưng khi biết khai thác hết chức năng của nó mình tin chắc không ai muốn bỏ blackberry.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. hoanghungpc

  hoanghungpc Active Member

  Tham gia:
  10/5/11
  Bài viết:
  511
  Được thích:
  81
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Mình đồng ý với bạn quan điiểm đó càng vọc em nó càng thấy hay ban à ..

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Với mình, BB thật sự là niềm đam mê! :-bd
  luôn luôn sẽ là như vậy. Dù định hướng của RIM là doanh nhân hay có là j đi nữa.
   
 5. hellokytty

  hellokytty Member

  Tham gia:
  24/4/11
  Bài viết:
  207
  Được thích:
  21
  BB Model:
  9700 ---T---Mobile-
  Chỉ đơn giản là BlackBerry thôi. Thích ngay từ em 7290, mặc dù chỉ dùng gói gprs sinh viên. Giờ có BIS thì thật sự là mức độ nghiện BB được tăng lên rất nhiều.
  Dùng BB được khám phá - Thích khám phá dùng BB.
   
 6. guadaudinhdeono

  guadaudinhdeono New Member

  Tham gia:
  25/10/11
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9800
  khoái cái contact của bb, nhiều khi quên tên hay nhớ mang máng họ, tên hay công ty gì thì gõ loạn xa một hồi cũng tìm ra
   
 7. zerodarling9x

  zerodarling9x New Member

  Tham gia:
  20/7/11
  Bài viết:
  363
  Được thích:
  3
  BB Model:
  Bold 9000
  không chỉ vậy còn có thể hiển thị đầy đủ thông tin của contact nữa chứ
   
 8. h3r0_z3r0

  h3r0_z3r0 Active Member

  Tham gia:
  29/3/11
  Bài viết:
  324
  Được thích:
  37
  BB Model:
  Bold9780+Z10+Z30
  BlackBerry vô đối. Em dùng BB một thời gian rối chuyển sang IPHONE. Đúng là không dễ gì mà bỏ BB được. IPHONE đúng là sành điệu thật nhưng giống như bác chủ nói đó. BB là nhất

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. tungbach6295

  tungbach6295 New Member

  Tham gia:
  6/11/11
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  BB Model:
  bold 9000
  trước đây mình khá nhiều dòng ĐT, con sau cùng là HTC HD D rất sành điệu hàng hiệu, một hôm ko hiểu thế nào lại vọc vào em 8830, thế là đến 8820 và giờ thì ko cai nghiện đc nữa :(( :(( :(( đúng là ma đưa lối BB dẫn đường >:D<
   
 10. the_onlysun

  the_onlysun Member

  Tham gia:
  10/3/11
  Bài viết:
  55
  Được thích:
  28
  Công nhận là BB có tốc độ xử lý tác vụ rất cao. Em đã từng đổi từ BB sang Palm Pre Plus nhưng chỉ mỗi bật contact với message mà phải chờ mấy giây trong khi BB thì nhấn "M" 1 phát là lên luôn, quen tốc độ nhanh thế rồi nên chỉ dùng Palm được hơn 1 tháng là lại quay lại BB :D
   
 11. c27vtta5

  c27vtta5 Member

  Tham gia:
  2/5/11
  Bài viết:
  96
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9700
  Tuần trước em có trao đổi máy 9700 vs ip3gs của thằng bạn. Em thấy iDevice hay các thiết bị Android-mạnh mẽ và đẹp nhất có lẽ là HTC,cả HTC và iDevice pin đều ko đủ lâu để xài, thật là ko có cục pin dự phòng thì lỡ mất khá nhiều việc. Xài được đúng 4 hôm,vọc vạch chán chê em đòi đổi lại ngay.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 12. phamphu67

  phamphu67 New Member

  Tham gia:
  7/12/11
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8830
  không thể rời xa bb!!!
  bb số 1!!!
   
 13. BBer

  BBer New Member

  Tham gia:
  6/12/11
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9630
  Blackberry có bàn phím cứng khá tốt, hệ thống phím tắt tiện lợi. Bảo mật thì rất tốt.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.051
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  BB ah, được biết e, quen e và hơn hết là yêu e, đó là niềm hạnh phúc của a ! Tình yêu trong a ... là e :))
   
 15. linhsonvp

  linhsonvp New Member

  Tham gia:
  11/1/12
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8820
  BB là dành cho người thích khám phá,đam mê công nghệ :D và thể hiện phong cánh :">
  I :x BB
   
 16. mastermilan

  mastermilan New Member

  Tham gia:
  15/3/12
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9780
  Đây là điểm mạnh nhất của BB so với đt khác. Còn lại mọi thứ khác thì phải thừa nhận BB không thể nào mượt mà như các đối thủ khác
   
 17. Dry_Dragon

  Dry_Dragon New Member

  Tham gia:
  14/4/11
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Q10
  Đam mê công nghệ thích khám phá, nhanh chóng và tiện lợi thì tìm đến BLACK BERRY,đời cao muốn full tiện ích thì giá cao chứ tầm 3 triệu đổ lại BB là sự lựa chọn tối ưu nhất (phù hợp với SV)
  - Có kỉ niệm với BLACK BERRY mà nhớ mãi không quên chắc tại có duyên :Năm đầu DH cách đây 5years tình cờ nghịch phải cục gạch bàn phím Qwerty thấy là lạ, rồi mò mẫm cài Mobipocket Reader mãi không cài được (trước đâu có nhiều hướng dẫn như bây giờ ),mất gần 1 ngày mới cài được ,cài xong sướng phải biết ,thời đó TinhTe topic về Ebook mới có mấy chục trang giờ thì cả vạn trang! Sau vụ nó nghiện đến giờ từ OS4.1-5.0
  - Học DH lúc đầu bọn bạn học cùng cứ chửi cầm cục gạch hoài (chúng toàn Nokia),sau đó lừa chúng nó cho tới bây giờ mình "lừa " được hơn chục thằng,cả bạn chúng nó nữa là gần 20(tại toàn bị bắt đi Test máy và mua hộ)!Mịa giờ chúng nó còn nghiện hơn mềnh,thỉnh thoảng lại làm hội OFF BB vui đáo để!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 18. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.140
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Phù hợp với những ai thích khám phá, tìm hiểu và có chút vốn tiếng Anh. Rồi dần dần cảm thấy thích thú mỗi khi cầm vào chiếc BB đáng yêu.
  Không phù hợp cho những ai lười tìm hiểu, k chịu mở mang kiến thức. Sau đó họ nói rằng những chiếc BB khó dùng!?!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 19. duyquangphm

  duyquangphm New Member

  Tham gia:
  16/3/12
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Playbook
  mình thì thật sự không thích smartphone của BB cho lắm. vì mình đang xài E72 và hài lòng về nó. Nhưng về tablet thì quả thật Playbook là một thiết bị xứng đáng. Bạn gái mình xài Galaxy Tab 10.1 mà đôi khi cũng mượn máy mình chơi game :))
   
 20. vietson_ctk30

  vietson_ctk30 New Member

  Tham gia:
  6/4/12
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  BB dùng cho doanh nhân thành đạt là chính :x
   
Đang tải...